Giang Hồng Ngọc âm mưu xin bản phối mới của Nguyễn Hồng Thuận vì quá hay

Giang Hồng Ngọc âm mưu xin bản phối mới của Nguyễn Hồng Thuận vì quá hay

Trở thành giám khảo khách mời tại Người hát tình ca mùa 5, Giang Hồng Ngọc thẳng thắn xin bản phối mới của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vì quá hay.

Cụ thể, sau khi lắng nghe bản phối mới của 4 tiết mục: Liên khúc Tình là sợi tơ và tình đẹp như mơ, Sao em nỡ vội lấy chồng, liên khúc 60 năm cuộc đời và 20 – 40, thành phố buồn; Giang Hồng Ngọc, Đức Huy và Nguyên Vũ đều tấm tắc khen hay. Khi được Nguyên Khang gợi ý nên xin beat, nữ ca sĩ liền hào hứng nói: “Chắc phải về làm việc riêng với anh Thuận quá”. Ngoài Giang Hồng Ngọc, Nguyên Vũ cũng chia sẻ rất muốn được sở hữu 4 bản phối mới này.

z-6

Tuy nhiên khi chương trình kết thúc, nữ ca sĩ mới tiết lộ đó chỉ là lời đùa vì cô và giám đốc âm nhạc vô cùng thân thiết: “Ở ngoài đời Ngọc và anh Thuận cũng hay đùa như vậy lắm. Anh Thuận là một người Ngọc rất nể phục về tài năng không phải chỉ là những ca khúc anh sáng tác mà cả việc anh làm giám đốc âm nhạc cho các chương trình, vì anh luôn đặt tâm huyết vào mỗi chương trình. Các bản phối của Người hát tình ca lần này Ngọc cảm thấy rằng nghe rất đặc biệt, hay mà vẫn giữ được cái cốt lõi của Người hát tình ca đó là sự truyền thống”. Khẳng định mình không xin beat nhưng Giang Hồng Ngọc vẫn gửi lời đến nam nhạc sĩ rằng: “Sau chương trình này anh hãy liên lạc với em và cho em xin nhẹ nhẹ bản phối đó vì em cũng rất thích những bản phối anh làm cho chương trình Người hát tình ca lần này”.

Đáp lại lời nhắn nhủ của đàn em, giám đốc âm nhạc Nguyễn Hồng Thuận cười nói: “Cái đó là Ngọc giỡn thôi. Đây là 1 trong những sản phẩm của Đài cho nên mình sẽ không sử dụng lại. Nếu như Ngọc thích mình sẽ làm cho những bản phối mới, chứ chắc chắn không dùng lại bản phối đã dành cho thí sinh”.

z-8

Tương tự tập trước 8 giọng ca được chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 gồm: Quốc Dũng, Thiện Thuật, Kim Hải, Hoàng Hưng sẽ thể hiện: Liên khúc Tình là sợi tơ và tình đẹp như mơ, Sao em nỡ vội lấy chồng. Nhóm 2 gồm: Minh Anh, Gia Huy, Ngọc Bích, Hoàng Yến trình diễn liên khúc 60 năm cuộc đời và 20 – 40, Thành phố buồn.

Với chủ đề Tôi hát vì đam mê, tập 3 Người hát tình ca đã tập hợp 8 giọng ca từ nhiều ngành nghề khác nhau nhưng có chung niềm đam mê ca hát. Và trong số đó có những nhân tố khiến 3 giám khảo và MC phải trầm trồ khen ngợi về tài năng hay bật cười vì sự hài hước, duyên dáng.

z-2

Đầu tiên phải kể đến Hoàng Yến – cô giáo dạy tiếng Pháp tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Từ khi mới xuất hiện cô đã khiến giám khảo bất ngờ bởi phần trổ tài hát Le géant de papier – Lạc mất mùa xuân bằng tiếng Pháp. Sau 2 tiết mục tốp ca: liên khúc 60 năm cuộc đời và 20 – 40, Thành phố buồn Hoàng Yến cũng là người được đánh giá cao. Theo nhạc sĩ Đức Huy, cô giáo tiếng Pháp có nhịp rất chắc, vững khi hát.

z-3

Bên cạnh đó, Giang Hồng Ngọc không ngại dành cho Hoàng Yến điểm 10: “Ngọc rất thích Yến, sau khi nghe tiếng Pháp xong thì Ngọc mê hơn và hy vọng rằng sau này có học tiếng Pháp thì Yến sẽ dạy cho Ngọc”. Đáp lại tình cảm của nữ giám khảo, Hoàng Yến chia sẻ sẵn sàng dạy miễn phí bởi bản thân hâm mộ Giang Hồng Ngọc đã lâu: “Em rất thích chị Ngọc và có 1 lần chị em mình gặp nhau trên sân khấu mà chắc chị không nhớ rồi”. Lúc này nữ giám khảo mới chợt nhớ ra, cô còn đặc biệt gửi lời chúc mong Hoàng Yến đạt được thành công trên con đường ca hát.

z-7

Sau 2 tiết mục: Liên khúc Tình là sợi tơ và tình đẹp như mơ, Sao em nỡ vội lấy chồng; Nguyễn Thiện Thuật và Trần Quốc Dũng chính là người được đi tiếp vào vòng đơn ca. Cả 2 đều được nhạc sĩ Đức Huy khen có cách luyến láy thú vị, giúp bài hát trở nên hấp dẫn. Với phần trình diễn còn mắc một số lỗi nhỏ như không rõ lời, chệch nhịp Kim Hải, Hoàng Hưng phải nói lời tạm biệt chương trình. 2 giọng ca giành được quyền đi tiếp của nhóm 2 sẽ được công bố trong tập 4 Người hát tình ca phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 2/8 trên kênh THVL1.