Giám Khảo Vua Đầu Bếp Nhí hướng dẫn làm món Pháp đẳng cấp 5 sao tại nhà

Giám Khảo Vua Đầu Bếp Nhí hướng dẫn làm món Pháp đẳng cấp 5 sao tại nhà

Trong một xã hội 4.0 hội nhập và cùng nhau phát triển, văn hoá của các nước có những sự giao thoa đặc biệt ấn tượng và thú vị. Trong đó ẩm thực là nơi thể hiện rõ nhất, đặc biệt là giữa ẩm thực Pháp và ẩm thực Việt. Sự kết hợp hài hoà của hai nền ẩm thực giàu có đó đã được anh Alain Nguyễn thể hiện xuất sắc trong chuỗi các công thức mà anh thực hiện cho Mâm Nhà – Food Club.

z-4

Alain Nguyễn là một đầu bếp tài năng được đào tạo tại Pháp với rất nhiều kinh nghiệm nấu ăn trong các nhà hàng khách sạn cao cấp ở Paris như nhà hàng Plaza Athenee 3 sao Michelin, hay nhà hàng Hotel De Crillon Paris… Năm 2006, anh quyết định về Việt Nam và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các nhà hàng và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Đặc biệt, vào năm 2015, Alain Nguyễn xuất hiện trong chương trình Vua Đầu Bếp với cương vị giám khảo khách mời và sau đó, anh là giám khảo chính của Vua Đầu Bếp Nhí 2016. Cả Vua Đầu Bếp và Vua Đầu Bếp Nhí đều do công ty BHD sản xuất.

z-2

Với Mâm Nhà – Food Club, Alain Nguyễn sẽ không đóng vai trò là một người giám khảo đưa ra những nhận xét sắc sảo mà sẽ là người trực tiếp bắt tay vào thực hiện các món ăn theo tiêu chuẩn 5 sao nhưng vẫn rất thân thiện mà bất kì gia đình nào cũng có thể thực hiện ngay trong căn bếp Việt nhà mình “Đến với Mâm Nhà – Food Club tôi muốn mang đến ẩm thực Pháp nơi tôi đã được học và làm việc với rất nhiều kỉ niệm không thể nào quên. Cùng với đó là những câu chuyện mà tôi đã trải qua và luôn muốn chia sẻ thông qua những món ăn của mình. Ẩm thực Pháp cầu kỳ, tinh tế và sang trọng nên nhiều người nghĩ rằng cách chế biến sẽ rất phức tạp, nhưng với chuỗi ẩm thực BON APPETIT! trên Mâm Nhà – Food Club, tôi sẽ mang đến cách nhìn khác. Mọi người sẽ thấy rằng ai cũng có thể nấu được các món Pháp thật ngon và hấp dẫn cho những người mình thân yêu trong căn bếp của mình.”

z-6

Về phía Viện Pháp nơi kết nối văn hoá Pháp và văn hoá Việt, ông Frederic – Tuỳ Viên Nghe Nhìn của Viện Pháp chia sẻ “Dù cách xa nhau về địa lý, nhưng ẩm thực Pháp và Việt có một điểm chung là đều rất phong phú và đa dạng. Nấu ăn là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta và rõ ràng nó có thể gắn kết mọi người lại với nhau. Một trong những sứ mệnh chính của Viện Pháp tại Việt Nam là làm cầu nối giữa hai nền văn hoá. Vì vậy mà tôi bị thu hút bởi đề nghị của kênh Mâm Nhà Food Club. Đầu tiên, tôi thích cách phát triển của kênh thông qua hình ảnh và video làm nổi bật tính thẩm mỹ của nghệ thuật ẩm thực nhưng vẫn đảm bảo mọi người đều có thể chế biến thành công món ăn tại nhà với các công thức và hướng dẫn.

z-5

Tiếp đó, Mâm Nhà Food Club hoàn toàn nhận thức được rằng ẩm thực là cánh cửa mở ra thế giới – một khía cạnh đặc biệt quan trọng vào thời điểm biên giới vẫn chưa mở cửa trở lại. Nên tôi coi loạt video về ẩm thực Pháp này như một lời mời gọi du hành qua các giác quan: Tôi hy vọng rằng công chúng Việt Nam sẽ cùng khám phá một phần văn hoá và các bí quyết của chúng tôi đặc biệt là nhờ tài năng của đầu bếp Alain Nguyễn, người được đào tạo với những đầu bếp lớn nhất ở Pháp và đã làm việc cho các thương hiệu danh tiếng.

z-1

Series ẩm thực Pháp sẽ bắt đầu lên sóng tối thứ 7 hàng tuần vào lúc 20h trên kênh Mâm Nhà Food Club với tên gọi BON APPETIT – Khám Phá Tinh Hoa Ẩm Thực Pháp Cùng Alain Nguyễn.