Dương Yến Nhung phát gạo từ thiện tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Dương Yến Nhung phát gạo từ thiện tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Hoa hậu Du lịch Quốc tế – Dương Yến Nhung vừa có chuyến từ thiện nhiều ý nghĩa sau dịch Covid 19 tại Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thuộc Tu Viện Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Duong-Yen-Nhung-1

Nhà dưỡng lão được thành lập từ năm 1997, hiện đang được Sơ Lương Thị Ngọc Anh phụ trách quản lý. Suốt 18 năm, nhà dưỡng lão đã chăm sóc cho hơn 100 cụ bà từ lúc vừa vào nhà dưỡng lão cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Nguồn tài chính hoạt động chủ yếu là do Tu viện Vinh Sơn – đơn vị chủ quản của nhà dưỡng lão hỗ trợ, ngoài ra còn có sự đóng góp của các tấm lòng hảo tâm, nhưng với khá nhiều khoản chi phí, nhà dưỡng lão cũng gặp phải khó khăn.

Hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn vật chất lẫn tinh thần của các cụ sống ở đây, Dương Yến Nhung và ekip đã mang đến những phần gạo và chia sẻ tình cảm với các cụ. Khi đến đây, Dương Yến Nhung cảm nhận được sự cô đơn của các cụ khi về già không có con cháu bên cạnh, mỗi người một hoàn cảnh và khi lắng nghe từng câu chuyện, điều khiến Dương Yến Nhung xúc động và suy nghĩ đó là về tình cảm, cuộc sống của con người…

Duong-Yen-Nhung-10

Dương Yến Nhung chia sẻ: “Ai vào đây cũng có số phận bất hạnh, Nhung đã nắm tay từng cụ và lắng nghe những tâm sự để chia sẻ với các cụ nhiều hơn. Nhung nhận ra tuy buồn nhưng các cụ lại  mang ý chí, tinh thần rất mạnh mẽ. Mỗi ngày trôi qua, nơi đây lại tiếp tục đón thêm những cụ già neo đơn khác, tuy không có con cháu, nhưng vào đây các cụ lại có thêm bạn, gặp những người có hoàn cảnh giống mình, Nhung tin các cụ sẽ đỡ buồn hơn.”

“Nhung chỉ mong, mình có đủ sức khỏe, điều kiện để tiếp tục mang niềm vui đến cho các cụ khi có thể và giúp các cụ vượt qua khỏi cuộc sống cực khổ lúc về già. Nhung cũng mong những người con, hãy yêu thương bố mẹ của mình nhiều hơn, dù như thế nào, cuộc sống ra sao, hãy làm tròn đạo hiếu để bất cứ người già nào cũng sẽ được hạnh phúc“. – Dương Yến Nhung trăn trở.

Duong-Yen-Nhung-5

Đặc biệt, trong chuyến từ thiện, các cụ còn mang đến cho Dương Yến Nhung kỷ niệm khó quên và nguồn năng lượng tích cực khi các cụ còn trổ tài ca hát gửi tặng đến cô. Nàng hậu cũng hòa giọng cùng các cụ mang đến không gian vui nhộn, các cụ ai cũng dành tình cảm yêu mến dành cho Dương Yến Nhung và còn dặn dò lần sau hãy đến thăm các cụ.

Duong-Yen-Nhung-13

Dương Yến Nhung cho rằng khi mình cho đi thì sẽ nhận lại được nhiều hơn và nếu có dịp sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến từ thiện hơn để giúp đỡ tất cả những hoàn cảnh khó khăn. Cô cũng mong muốn những người có tâm thiện hãy cùng chung tay với nhau giúp những trường hợp thật sự cần giúp…