Đăng Dũng Bino trăm phương ngàn kế, thậm chí chịu ăn đòn để lấy lòng YeYe Nhật Hạ

Đăng Dũng Bino trăm phương ngàn kế, thậm chí chịu ăn đòn để lấy lòng YeYe Nhật Hạ

Những tưởng cuộc hội ngộ với anh trai sau bao năm xa cách sẽ có kết thúc có hậu, anh em được trở về ngôi nhà xưa của ba mẹ ai dè Yeye Nhật Hạ nhận cái kết quá đắng.

vlcsnap-2020-08-05-14h26m32s396

Kết thúc tập 2 của Yêu trong đau thương, chi tiết cái cười khẩy của anh trai Lan Chi (Yeye Nhật Hạ) báo hiệu sóng gió đang chờ cô ở phía trước. Và quả thực lần này mọi thứ đã ập đến như giông bão, khiến cô gái trẻ dù trải qua bao sóng gió cuộc đời vẫn không thể nghĩ mình lại bị lừa đau đớn đến vậy. 

Anh trai Lan Chi trong lần trở về này đã quá hoàn hảo khi che lấp bản thân bằng bộ mặt đạo đức giả. Trước mặt cô em gái thiếu thốn tình cảm luôn khao khát được quay về mái nhà xưa của cha mẹ, người anh này đã đánh trúng tâm lý ấy. Do đó, Lan Chi không tiếc thân mình sẵn sàng làm mọi thứ để có đủ tiền chuộc lại căn nhà: từ việc đồng ý cho một người đàn ông lớn tuổi hôn say đắm để nhận được chiếc nhẫn đắt giá cho đến việc phải đi vay nặng lãi.

vlcsnap-2020-08-05-14h14m32s522

Ám ảnh năm xưa bị đuổi ra khỏi nhà, tay trắng phải đi ở đợ, Lan Chi đã tự nhủ lòng mình rằng anh trai cô đã thay đổi. Nhưng hỡi ôi, cô nào ngờ buổi tiệc mừng sớm trước khi được về lại nhà cũ lại chính là “màn lừa đảo hoàn hảo”.

Cố tình chuốc cho em gái say mềm để cô tự động mang hết tiền, nữ trang ra cho mình, hóa ra chẳng hề có chuyện chuộc nhà như đã hứa. Vẫn chứng nào tật nấy, hóa ra người anh này đã nợ nần đầm đìa và chẳng có cách nào là phải lừa em gái để có tiền trả nợ. 

Cái kết quá đắng cho Lan Chi khi cô mất sạch tiền bạc còn người anh cũng phải trả giá đắt khi bị đám giang hồ đánh chết tức tưởi. Lời trăng trối cuối cùng, lời hối lỗi muộn màng vì làm khổ em gái trước khi bị ném xác xuống sông kia dường như quá muộn màng. Khi tỉnh rượu, biết mình bị mắc lừa ánh mắt cô rung lên giận dữ và lại tìm đến rượu để giải sầu.

vlcsnap-2020-08-05-14h39m18s065

Nhưng, trong hoạn nạn Lan Chi nào đâu mất tất cả bởi bên cạnh cô đã có tình si là Chí Kiên. Vì quá yêu giai nhân, anh chịu bị đánh đòn rồi hết lần này đến lần khác về quê xin tiền bà nội với đủ thứ lý do. Tin tưởng tuyệt đối đứa cháu nội “đẹp, ngoan nhất vùng không ai sánh nổi”, bà nội sẵn sàng dốc hầu bao dù có chút nghi ngờ. Là cháu đích tôn duy nhất, lại luôn miệng được nghe Chí Kiên rót mật vào tai, ra trò làm nũng đòi bỏ học về quê, bà Hai đành cho qua mọi chuyện. Nhẩm tính số tiền xin chưa đủ, Chí Kiên còn cả gan ăn cắp cả chiếc đồng hồ quý của ba. 

Lan Chi quả là cao tay khi cô biết Chí Kiên yêu mình biết nhường nào. Khi chưa lo đủ số tiền chuộc nhà mà Chí Kiên nhất quyết đòi gặp mình, cô đành xuống nước. Chưa hay biết về gia thế của cậu học trò tỉnh lẻ, cô còn châm chọc: “Tôi đâu phải con heo, con chó mà ngồi ở nhà đợi anh cho ăn cơm 1 ngày mấy bữa. Tôi có đam mê, có cuộc đời của tôi anh à”. Nghe Chí Kiên hứa sẽ kiếm bằng được số tiền đó, cô còn bán tín bán nghi cho đến khi cầm được trong tay. Vậy là, bao nhiêu đau đớn vì bị anh hai lừa lọc, đám cho vay nặng lãi siết mình Lan Chi hả hê khi có đủ tiền trả nợ. 

Đáng thương hơn cả vẫn là Chí Bình. Những gì Chí Kiên không dùng, anh thải hết cho đứa em cùng cha khác mẹ từ vài cái áo cũ. Thậm chí, cả chiếc khăn tay Hương Thảo dành trọn tâm huyết dành tặng, anh cũng vứt đi nhưng với Chí Bình đó là vật vô giá. Trong ngôi nhà giàu sang, anh vẫn cứ như người ở không hơn không kém luôn có mặt mọi lúc để đợi bà Hai và Chí Kiên sai khiến.

vlcsnap-2020-08-05-14h31m31s349

Và, trong khi đang bất an về Chí Kiên, bà Hai đã tâm sự hết tình cảm với Chí Bình. Bà hỏi anh có oán giận mình khi bị đối xử không công bằng. Chí Bình thừa nhận không oán giận nhưng có buồn. Hóa ra, trước nay bà vừa nghĩ mẹ Chí Bình là người đàn bà không ra gì vừa không tin anh là con cháu trong nhà vì từ hình dáng, tính tình không giống ai. 

Nhưng, bà cũng vuốt ve anh rằng sẵn sàng cho ruộng, đất và lo cho anh cả chuyện cưới hỏi. Là cái bóng trong nhà, Chí Bình cũng là cái bóng đối với Hương Thảo. Làm mọi thứ để cô vui lòng nhưng mỗi lần gặp mặt, cô chỉ luôn miệng nhắc Chí Kiên. Thôi thì, đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

vlcsnap-2020-08-05-15h03m48s764

Khỏi phải nói, Hương Thảo đang sống trong những ngày tháng lâng lâng, hy vọng. Cô cứ nghĩ Chí Kiên có tình ý với mình. Nhất là khi bà Hai ra sức vun vén, mong cô làm cháu dâu, niềm tin ấy càng lớn. Ngay cả khi Nghĩa muốn mai mối cho cô một đám tốt, cô cũng từ chối. Nghĩa vừa lo sợ nhưng dần mường tượng ra rằng tình cảm cô đã trao trọn cho Chí Kiên.

Trong khi đó, chuyện của Nghĩa và Út Mận vẫn không có diễn tiến gì. Cả hai vẫn đang đứng giữa ngã ba đường, “yêu nhau nhưng chưa thể đến được với nhau”. 

vlcsnap-2020-08-05-15h06m10s255

Số phận các nhân vật sẽ còn tiếp diễn như thế nào câu trả lời sẽ có trong các tập tiếp theo, phát sóng lúc 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.