13 Tháng Bảy, 2024
Cười Xuyên Việt 2024: Pha đối đầu ngang tài ngang sức gà nhà Bùi Tấn Hảo – Di Dương

Cười Xuyên Việt 2024: Pha đối đầu ngang tài ngang sức gà nhà Bùi Tấn Hảo – Di Dương

Cười Xuyên Việt 2024 lộ diện đội hình 8 đội trong tập trước, tập 5 tuần này là phần thi minigame của các cặp đội đấu trước khi bước vào phần thi chính thức. Mở đầu cho vòng này là 2 đội Tóe Lửa (Bùi Tấn Hảo – Tống Yến Nhi – Nhật Khải – Dũng Dablo) và Tây Ta Team (Di Dương – Nguyễn Huy – Luân Vũ – Quỳnh Như). Đồng hành là ban bình luận Diễn viên Lê Nam, Diễn viên Hữu Đằng, Diễn viên Lạc Hoàng Long, Diễn viên Bảo Bảo và MC – Diễn viên Lê Nguyên Bảo. Cùng sự kết nối duyên dáng của MC Diễn viên Năm Chà.

Với tổng cộng 4 vòng, 2 đội sẽ cùng tranh đấu và đội nào thắng sẽ nhận được 500 điểm cho mỗi vòng thi, riêng vòng đầu tiên đội thắng sẽ được 1000 và đội thua được 500 điểm. Sau 4 vòng, đội nào có số điểm cao hơn sẽ được “thưởng nóng” từ ban tổ chức và cùng tranh tài với các đội thắng còn lại.

Vòng 1 Ra Mắt là màn giới thiệu của từng đội, ai nhận được nhiều lượt like của ban bình luận hơn sẽ là đội thắng. Với sự kết hợp đa văn hóa từ Ta đến Tây, Tây Ta Team đã mang đến tràng cười không ngớt vì sự “kết hợp ăn ý” ngây ngô nhưng đúng tinh thần “cười thả ga”.  Đúng với cái tên Tóe Lửa, từng thành viên với mỗi điểm mạnh riêng biệt: ảo thuật, rap, diễn xuất,… họ đã khiến các đội khác phải vỗ tay vì cú “freeze” của Dũng Dablo, “ngọn lửa” của Nhật Khải, mạnh mẽ của Tống Yến Nhi và sự sắp xếp tài tình của đội trưởng Bùi Tấn Hảo. Và với sự nhiệt huyết của đội, Tóe Lửa đã mang về cho mình 1000 điểm và 500 điểm thuộc về Tây Ta Team.

Thăng Bằng Khéo là trò chơi tiếp theo với yêu cầu về sức mạnh cũng như sự dẻo dai – 2 thành viên của 2 đội sẽ liên tục đẩy đối phương 3 lần và ai chạm lưng vào nước trước sẽ thua cuộc. Không chênh lệch quá nhiều về chiều cao và ngoại hình, đặc biệt là quân bài tiềm ẩn Di Dương, đội Tây Ta Team đã xuất sắc hạ gục đối thủ và nhận về 500 điểm.

Vòng Quay No Đủ là vòng thi đòi hỏi sự nhanh nhẹn và linh hoạt của các thành viên, khi 4 thành viên của 2 đội sẽ phải liên tục tránh chướng ngại vật và ngoi lên đúng thời điểm để ăn hết thức ăn. Tuy có chút “trầy trật” khi các thành viên đứng ngoài vòng xoay không thể “ngồi yên” mà nỗ lực ra tay hỗ trợ các đồng đội, Tóe Lửa vẫn là đội dẫn đầu 2 lượt chơi và chiến thắng thử thách này.

Về Đích là phần thi cuối cùng, chú trọng vào việc giữ thăng bằng và sự phối hợp của các thành viên, cả đội phải cùng nhau đưa trái bóng bàn trên dĩa quay trở về điểm đầu mà không bị rơi rớt. Vượt lên trước và dẫn khoảng cách khá xa từ những giây đầu, nhưng đội Tóe Lửa đã vô tình làm rơi bóng ngay trước vạch đích và điều này đã tạo cơ hội cho sự vươn lên của Tây Ta Team. Không bỏ lỡ bất cứ điều gì, Tây Ta Team đã cho thấy được sự cẩn trọng tuyệt đối, chứng minh cho câu nói “Chậm mà chắc” và cuối cùng nhận được 1000 điểm.

Sau 4 vòng thi, đội Tóe Lửa đã mang về chiến thắng đầy thuyết phục với tổng điểm là 2000 và 1500 của đội Tây Ta Team. Đội Tóe Lửa không chỉ nhận được 10 triệu đồng từ ban tổ chức mà còn có cơ hội nhận nhiều giải thưởng khi cùng tranh đấu với các đội chiến thắng còn lại.

Chương trình Cười Xuyên Việt do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1, tập 6 lên sóng vào ngày 9/2/2024.