Công chiếu chính thức, sớm nhất bộ phim Trường An Nặc

Công chiếu chính thức, sớm nhất bộ phim Trường An Nặc

Sau Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, diễn viên trẻ Thành Nghị tiếp tục đả phá màn ảnh nhỏ với bộ phim cổ trang Trường An Nặc. Truyền hình FPT chính thức là đơn vị đồng hành cùng Thành Nghị, khai thác, phát hành Sớm Nhất bộ phim Trường An Nặc – phim cổ trang được mong đợi cuối năm 2020 – tại Việt Nam trên ứng dụng Phim truyện và ứng dụng Foxy từ ngày 10/09/2020.

z-1

Trường An Nặc thuộc thể loại tâm lý cổ trang, được đạo diễn Doãn Thao chỉ đạo sản xuất dựa trên kịch bản của biên kịch Lưu Phương và Lý Huệ Mẫn. Bộ phim là câu chuyện tình yêu bi thương song hành với âm mưu tranh giành quyền lực trong gia đình Đế Vương, được kể bởi ba nhân vật chính: Quận chúa Hạ Lan Minh Ngọc (do Triệu Anh Tử đóng), Cửu Điện hạ Tiêu Thừa Húc (do Thành Nghị thủ vai) và Tam Điện hạ Tiêu Thừa Duệ (do Hàn Đống thể hiện). 

z-2

Hạ Lan Minh Ngọc là nàng Quận chúa xinh đẹp và trung thực. Trong những năm tháng thanh xuân, Minh Ngọc tình cờ quen biết Cửu Điện hạ Tiêu Thừa Húc và mối lương duyên nhanh chóng kết thành. Nói về Tiêu Thừa Húc, anh là một vị Hoàng tử tuấn tú, văn võ song toàn, luôn xả thân mình bảo vệ bờ cõi nước nhà. Trớ trêu thay, định mệnh chỉ cho họ gặp mặt mà không cho Minh Ngọc cùng Thừa Húc được bên nhau.

Cửu Điện hạ Tiêu Thừa Húc gắn bó thân tình với vị ca ca Tam Điện hạ Tiêu Thừa Duệ. Hai người cùng trưởng thành bên nhau. Thời trai tráng, hai huynh đệ nhiều lần vào sinh ra tử trên chiến trường. Nhưng tình huynh đệ chốn cung cấm rực sắc vàng son không bao giờ thiếu những cơn sóng ngầm âm ỉ. Khi vua cha lâm bệnh qua đời, Thừa Duệ nổi lòng tham, bức chết mẫu phi của Thừa Húc, che giấu di thư, tự mình đăng quang ngôi vua. Đột ngột mất đi những người thân yêu, Cửu Điện hạ đau xót, không màng đến vương vị, xung phong ra chiến trường để rời xa chốn hoàng cung, tự chữa lành vết thương lòng. 

z-3

Không hay biết âm mưu của Hoàng huynh, Thừa Húc giúp đương kim Hoàng đế Thừa Duệ thiết lập một đất nước vĩ đại và ổn định thông qua những chiến công hiển hách nơi sa trường. Dù đã nắm trong tay cả thiên hạ nhưng kẻ đoạt ngôi Thừa Duệ chưa bao giờ hết toan tính và luôn tràn đầy lòng ghen tị với Hoàng đệ của mình. Tung tin Thừa Húc tử trận, gieo rắc cho Hạ Lan Minh Ngọc sự mâu thuẫn, Thừa Duệ ép nàng Quận chúa trở thành phi tử của mình, chia cắt câu chuyện tình yêu của Cửu đệ. 

Sau bao khó khăn để có thể “trở về từ cõi chết”, Thừa Húc lại một lần nữa tuyệt vọng vì người con gái mình yêu nay đã trở thành chị dâu của mình. Và từ đó, Tiêu Thừa Húc cũng dần phát hiện ra lòng dạ lang sói của người huynh đệ mình tin tưởng bấy lâu nay. Để tìm lại công bằng cho cái chết của mẫu phi cũng như mối thù cướp đoạt người yêu, Thừa Húc quyết định lên kế hoạch tạo phản. 

z-5

Kế hoạch chưa thực hiện được thì Hoàng đế Thừa Duệ phát bệnh mà băng hà, để lại thánh chỉ cho con trai của Minh Ngọc lên ngôi vua. Tiêu Thừa Húc bị buộc phải nâng đỡ Tiêu Khải Nguyên – con của Minh Ngọc và Thừa Duệ. Khi trưởng thành, Tiêu Khải Nguyên (do Triệu Đông Trạch thủ vai) luôn bất mãn với sự khống chế của Thừa Húc, lại bị kẻ khác xúi giục, khích bác về tình cảm của mẫu hậu và Vương thúc Thừa Húc nên sinh lòng oán hận. Từ đây, mối quan hệ trong gia đình Đế Vương thêm một lần nữa trở nên phức tạp, ẩn chứa nhiều trắc trở.

Trường An Nặc là một trong những tác phẩm được Hoan Thụy Thế Kỷ phối hợp thực hiện cùng một số đơn vị sản xuất hàng đầu tại Trung Quốc từ năm 2018. Bộ phim khi công bố đã gây chú ý bởi sự đầu tư chỉn chu từ bối cảnh, trang phục, cho đến mặt hình ảnh. Trường An Nặc cũng là dự án quy tụ nhiều gương mặt trẻ đẹp, diễn xuất tốt như: Thành Nghị, Triệu Anh Tử, Hàn Đống, Triệu Đông Trạch, Hàn Thừa Vũ, Trương Duệ, Hà Trung Hoa, Dương Siêu Việt. Ngoài dàn diễn viên trẻ, Trường An Nặc còn có sự góp mặt của Vương Lâm, diễn viên gạo cội Vương Kính Tùng, diễn viên phái thực lực Trương Duệ… 

z-7

Sau vai chính trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát đang thu hút được sự quan tâm của khán giả, Thành Nghị được giao trọng trách vai nam chính trong Trường An Nặc. Đây là vai chính thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất của anh sau 10 năm “khởi nghiệp”. Tiếp tục đảm nhận một vai diễn “ngược tâm”, Thành Nghị được xem là yếu tố bảo chứng cho dự án cổ trang được mong chờ nhất cuối năm 2020. Khác với một Tư Phượng phải trải qua những cực hình về thể xác trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, đến với Trường An Nặc, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng Thừa Húc dạn dày sương gió, anh dũng nơi sa trường, cùng những khoảng lặng day dứt trong tâm hồn.

z-1

Trường An Nặc gồm 56 tập, được lên sóng SỚM NHẤT trên ứng dụng Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT từ ngày10/09/2020 với lựa chọn thuyết minh hoặc phụ đề.