23 Tháng Bảy, 2024
“Cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi chia sẻ động lực thúc đẩy sự thành công của bản thân

“Cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi chia sẻ động lực thúc đẩy sự thành công của bản thân

Trong tập Giải Mã Tri Kỷ lần này, hai chị em Phương Mỹ Chi và Phương Mỹ Quyên đã mang đến những câu chuyện hóm hỉnh và những giây phút suy tư về sự nghiệp cá hát độc lập của “cô gái dân ca” Phương Mỹ Chi. 

GIAI-MA-TRI-KY-2

Với giọng ca trời phú, cô đã lay động trái tim của rất nhiều khán giả với dòng nhạc quê hương. Bên cạnh Phương Mỹ Chi luôn có sự đồng hành của người chị Phương Mỹ Quyên trên con đường ca hát. Phương Mỹ Chi chia sẻ, người chị Phương Mỹ Quyên hiện đang kiêm vai trò stylist và quản lý hình ảnh cho mình. Ngoài ra, Chi còn bật mí, công ty của cô rất “cây nhà lá vườn,” vì có chị làm quản lý hình ảnh, còn mẹ thì “book show.” 

GIAI-MA-TRI-KY-9

Phương Mỹ Quyên chia sẻ, công việc quản lý hình ảnh và stylist đều là sở thích của cô đối với thời trang. Mãi cho đến khi cô em mình trở thành “người của công chúng,” Quyên mới bắt đầu theo đuổi công việc này. Cô thật thà chia sẻ với MC Khả Như: “Em thì em căng thẳng, lo cho em của em nhiều hơn, vì có những chuyện mà Chi còn nhỏ không thể lo được. Em cũng là tay ngang, có những việc mình cũng tự học để có thể giúp được Chi,”. Lo em mình tuổi nhỏ, cô mong muốn rằng việc mình ở sát cạnh em và quản lý hình ảnh cho em có thể giảm bớt đi được những lo toan, gánh nặng mà em mình gặp phải.

Để có được một đội ngũ ân cần hỗ trợ đã khó, Phương Mỹ Chi cảm thấy rất may mắn khi được chính gia đình mình theo sát và quan tâm chu đáo. Ngoài chị Quyên, Chi còn có mẹ đi theo lo cho mình: “Em cảm thấy rất may mắn là mẹ em còn khỏe mạnh, cũng như là ‘đam mê’ cái việc đi theo em.” Nói vui vậy, nhưng Chi chia sẻ là bản thân mình có thể cảm nhận được tình cảm yêu thương của mẹ qua cách mẹ mong muốn được chứng kiến cách cô sinh hoạt và đối xử với mọi người.

GIAI-MA-TRI-KY-13

Dù có nhiều áp lực trong nghề nghiệp, ngoài chuyện bảo vệ hình ảnh và hoàn thành tốt vai trò của một nghệ sĩ ca hát ra, Phương Mỹ Chi vẫn lạc quan chia sẻ với MC Khả Như: “Cái việc vượt qua những khó khăn em coi như đó là chuyện đương nhiên, vì em cảm thấy rất may mắn và biết ơn sự động viên, ủng hộ không những từ phía gia đình và người thân, mà còn nhờ vào các anh chị, cô chú fan của mình nữa.” Sau những tâm tư ấy, Phương Mỹ Quyên cảm động nhìn em mình. Phương Mỹ Chi tiếp tục trải lòng: “Em không bao giờ nghĩ đến việc dừng lại hay bỏ cuộc hết, vì em là một niềm hy vọng của cả nhà.” 

Ở độ tuổi 17, cô chia sẻ chỉ mới biết được mình là nguồn thu nhập chính của gia đình, vì trước đây mẹ cô không muốn cô con gái nhỏ của mình phải chịu áp lực, nên việc ca hát chỉ là niềm vui. Những năm gần đây, Chi đã hoạt động độc lập và tất cả sản phẩm cho ra đều là một sự mới mẻ, nên cô cảm nhận được phần áp lực tài chính trong gia đình.

Mang trọng trách trên vai, Phương Mỹ Chi tiết lộ trong với phần “Thử thách Tri Kỷ” có đôi lúc mong muốn hoán đổi vị trí với chị mình vì chị… “ăn hoài không mập.” Ước mơ nhỏ bé này của Phương Mỹ Chi khiến cả MC Khả Như cũng như khán giả phì cười. Ngoài ra, câu chuyện chị “ăn hiếp” em mà Phương Mỹ Chi chia sẻ cũng không kém phần hóm hỉnh. Ngày còn nhỏ Phương Mỹ Quyên làm cho em mình nghe lời bằng cách nói rằng nếu Chi ngoan và nghe lời thì “cô tiên sự thật” sẽ thưởng. Và cứ như thế, khi Chi làm theo lời chị thì sáng sẽ thức giấc với một cây kẹo trong cặp. 

GIAI-MA-TRI-KY-14

Sự khắn khít của hai chị em làm cho không khí của khán phòng rất vui vẻ, ấm cúng. Đến cả phần “hình phạt” để đoán tên bài hát thì dù tên bài có khó nhằn, hai chị em cũng vượt qua thử thách một cách cực kì hóm hỉnh và vui nhộn. Phương Mỹ Chi luôn đoán trúng phóc tên bài dù chị mình chỉ cần “múa tay” vài cái. “Cô gái dân ca” còn chinh phục khán giả với giọng hát truyền cảm của làm cho MC Khả Như phải đề nghị Phương Mỹ Chi hát thêm.

Trong phần Góc soi mói, Phương Mỹ Quyên cho biết cô thường xuyên nhắc nhở em gái phải giảm cân nhưng Phương Mỹ Chi lại “lươn lẹo” bằng cách hứa hẹn sang hôm khác. Lần đỉnh điểm nhất, Mỹ Quyên phải “ép buộc” em gái làm hợp đồng giảm cân với sự chứng kiến của bên thứ 3 không ai khác chính là mẹ mình với đầy đủ các điều lệ nếu vi phạm. Nhưng có lẽ hợp đồng không có tác dụng gì đối với Mỹ Chi vì cuối cùng cô cũng đem đi cất, giọng ca trẻ giải thích việc không thể giảm cân là vì cô đang “tuổi ăn tuổi lớn”.

GIAI-MA-TRI-KY-23

Ngoài giọng ca trời phú thì Phương Mỹ Chi còn rất hài hước, cô có khả năng mang đến tiếng cười không chỉ với những câu nói hóm hỉnh của mình mà còn với biểu cảm của khuôn mặt, gây ấn tượng với toàn bộ quý khán giả đang theo dõi. 

Khi được hỏi đến dự định trong tương lai về hình ảnh công chúng của mình, Phương Mỹ Chi chia sẻ có thể sẽ muốn được trải nghiệm các dòng nhạc khác, nhưng vẫn sẽ không từ bỏ dòng nhạc dân ca của mình.

Sau cùng, khán giả không thể nào không chạnh lòng trước những tâm sự, chia sẻ của hai chị em Phương Mỹ Quyên và Phương Mỹ Chi trong phần “Cám ơn và Xin lỗi.” Phương Mỹ Chi nghẹn ngào cảm ơn chị mình đã luôn quan tâm, chăm sóc mình đến lúc nhiều khi bỏ quên thanh xuân của bản thân. Những lời nói từ đáy lòng của cô em nhỏ bé kể về những chi tiết nhỏ nhặt nhưng mang ý nghĩa lớn lao trong sự hy sinh của chị mình làm cho Phương Mỹ Quyên chảy nước mắt. Để đáp lại những tâm tình từ phía Phương Mỹ Chi, Phương Mỹ Quyên cũng cám ơn em mình đã cho chị một cuộc sống thú vị, vì nếu không có em thì mình sẽ không biết cho đi nhiều hơn. Bản thân Quyên luôn cố gắng dành những gi tốt nhất cho em mình, nhưng đúng sai đôi lúc bản thân cũng không rõ. Vì vậy nên Phương Mỹ Quyên xin lỗi em mình vì đôi lúc nóng tính, làm tổn thương em. Những lời chia sẻ của hai chị em Phương Mỹ Quyên và Phương Mỹ Chi đã giúp cho mọi người hiểu hơn về tình chị em của họ. 

GIAI-MA-TRI-KY-33

Hãy cùng đón xem tập tiếp theo của Giải Mã Tri Kỷ trên kênh THVL1 phát sóng vào lúc 19h15 thứ ba hàng tuần.