Châu Đăng Khoa xúc động với câu chuyện của chàng trai mất 1 bên não “gà trống nuôi con”

Châu Đăng Khoa xúc động với câu chuyện của chàng trai mất 1 bên não “gà trống nuôi con”

Trong tập 17 của Người Vẽ Ước Mơ vừa phát sóng 12h trưa 26/7/2020 vừa qua. Nghệ sĩ sáng tác bài hát chủ đề của chương trình là Châu Đăng Khoa đã lần đầu được trải nghiệm một chuyến hành trình thiện nguyện thực tế về Long An, thăm gia đình của anh Đoàn Thanh Phương, chàng trai bị mất 1 bên não và trải lòng cùng câu chuyện thương tâm của anh về người vợ đã mất. 

Giữa cuộc sống nhiều bộn bề và khó khăn, đâu đó giữa những con người bất hạnh ngoài kia trong đó có gia đình của anh Đoàn Thanh Phương. Vào năm 2004, trong một vụ tai nạn nghiêm trọng, anh Phương đã vĩnh viễn mất đi 1 bên não cùng với căn bệnh tim di truyền từ nhỏ trong người. Vốn hiền lành và chất phác, anh từng có một gia đình hạnh phúc cùng vợ và 3 người con. Thế nhưng số phận 1 lần nữa trớ trêu đã cướp đi người vợ và đứa con trong bụng chưa kịp chào đời vào năm 2017. 

IMG-0257

Đồng thời lúc đó, mẹ anh và bà Trảng cũng mất đi đôi chân để lao động. Cuộc sống nghèo khó đã cực nhọc nay càng bần cùng. Thế nhưng, giữa những bất công của định mệnh, anh Phương và cha mẹ của anh vẫn vượt lên số phận. Lao động chân chính hàng ngày để kiếm tiền mưu sinh bằng nghề đan nón lá. Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn của đôi tay.. Anh Phương và bà Trảng chính là những nhân chứng cho câu “tàn nhưng không phế”. Họ vẫn ấp ủ những ước mơ còn dang dở và phấn đấu mỗi ngày để chăm lo cho 2 đứa nhỏ còn đang tuổi ăn tuổi lớn dù nỗi đau mất vợ con vẫn chưa nguôi ngoai. 

IMG-0295

Với vẻ ngoài điển trai và đa tài, Châu Đăng Khoa xuất hiện trong chương trình Người Vẽ Ước mơ tạo ra những tình huống “cà khịa” cực mạnh với vợ chồng host Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ. “Em tưởng anh chị kêu em xuống đây để ăn đặc sản”,  Có thể thấy, bỏ qua ồn ào thị phi của showbiz, Châu Đăng Khoa thể hiện tinh thần sảng khoái và hài hước sẵn sàng tham gia thử thách của chương trình. Chàng nghệ sĩ đa tài còn tự tin cho rằng mình sẽ hái được 1 tấn đậu phộng để kiếm tiền về xây nhà. 

IMG-0381

Sau khi trải lòng cùng câu chuyện thương tâm nhưng cũng đầy nghị lực của gia đình anh Phương. Châu Đăng Khoa quyết định dành số tiền mà mình kiếm được từ chương trình và còn tặng riêng cho gia đình 10 triệu đồng cùng đơn hàng 100 chiếc nón lá. “Con mới bán được bài hát chủ đề cho chương trình nên con nhiều tiền lắm!” – Châu Đăng Khoa chia sẻ. Được biết sau khi trở về, Châu Đăng Khoa đã viết thêm 2 bài hát để tặng cho chương trình, anh cũng chia sẻ thêm rằng trong thời gian sắp tới rất mong muốn được tham gia thêm các chương trình thiện nguyện ý nghĩa như vậy. 

IMG-0402

“Người vẽ ước mơ” là chương trình thiện nguyện thực tế do Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ làm host, chương trình được phát sóng vào 12h trưa chủ nhật hàng tuần trên kênh youtube chính thức của Lâm Vỹ Dạ. Người Vẽ Ước Mơ đã phát sóng được 17 tập và giúp đỡ được nhiều hộ gia đình có cuộc sống khó khăn. Chương trình hy vọng rằng, dù cuộc sống còn nhiều bất công, nhưng chỉ cần mỗi người đều mang trong mình ý chí vươn lên và lạc quan vào ước mơ thì động lực để họ cố gắng vẫn luôn luôn ý nghĩa.