23 Tháng Bảy, 2024
Ca sĩ Đan Trường tích cực hoạt động thiện nguyện, muốn làm gương cho con trai

Ca sĩ Đan Trường tích cực hoạt động thiện nguyện, muốn làm gương cho con trai

Theo dõi hành trình làm nghệ thuật của Đan Trường, khán giả dễ dàng nhận ra bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ còn chăm chút cho những dự án thiện nguyện, để san sẻ đến với bà con và động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Vào giai đoạn chuẩn bị đón năm mới, Đan Trường tiếp tục thực hiện các dự án lan tỏa yêu thương đến với mọi người. Giọng ca “Mưa trên cuộc tình” cho biết vì lịch trình công việc bận rộn nên anh cân nhắc, quyết định tổ chức các chuyến thăm hỏi, trao quà tại những địa phương sao cho thuận tiện với các buổi biểu diễn của mình. Điều đó phần nào cho thấy sự tận tâm và tấm lòng của ông bố một con.

Trong giai đoạn cuối năm, Đan Trường thực hiện các chuyến đi thiện nguyện với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Cụ thể, Đan Trường và vài người bạn đã thực hiện chuẩn bị 250 phần quà với tổng trị giá 80.000.000 VNĐ (mỗi phần quà trị giá 320.000 VNĐ) để gửi tặng đến bà con tại phường 8, quận 11, Tp.HCM.

Ngoài tiền túi, Đan Trường còn đại diện cho công ty LT Entertainment Florida (USA) cùng các nhà tài trợ như công ty Bé Mathis (USA), công ty Pepsico, FC Đan Trường tại Hà và Cần Thơ để tổ chức những buổi từ thiện tiếp theo. Cụ thể, ngày 15/1/2024, tại Bệnh viện Nhiệt đới TW (Hà Nội), đã phát 200 phần quà với tổng trị giá 76.000.000 VNĐ (mỗi phần 380.000 VNĐ). Ngày 17/1/2024, tại UBMT Tổ quốc Quận Ô Môn (Tp. Cần Thơ) đã phát 200 phần già với tổng trị giá 66.000.000 VNĐ (mỗi phần 330.000 VNĐ). Ngày 22/1/2024, tại UBND Quận 3 (Tp.HCM), gửi tặng 50 phần quà với tổng trị giá 25.000.000 VNĐ (mỗi phần tương đương 500.000 VNĐ). Và vào ngày 23/1/2024, đã gửi tặng cho bà con nghèo tại Quận 3 và Quận 10 (Tp.HCM) 20 phần quà với tổng trị giá 6.000.000 VNĐ (mỗi phần 300.000 VNĐ).

Đan Trường tâm sự giai đoạn cuối năm, khi nhiều người hân hoan mong chờ tết thì cũng có không ít bà con phải chật vật lo toan vì điều kiện khó khăn. Hiểu được điều đó, nam ca sĩ thống nhất với ê kíp trao quà cho người dân ở nhiều địa điểm khác nhau với mong muốn hỗ trợ phần nào và giảm bớt những lắng lo, để họ cùng đón một cái tết bình an, êm ấm.

Được gặp gỡ trực tiếp, động viên bà con giúp Trường thêm hiểu về những khó khăn mà mọi người trải qua, từ đó tạo động lực để cố gắng làm việc và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Hy vọng rằng những đóng góp này tuy không nhiều nhưng sẽ giúp cô chú ấm lòng, có thêm động lực để vượt qua những khó khăn phía trước”, anh tâm sự.

Khi được hỏi về lý do tất bật với các dự án thiện nguyện, Đan Trường cho hay bản thân ở hiện tại vẫn được yêu thương đã là niềm hạnh phúc. Cho nên nam ca sĩ không mưu cầu PR tên tuổi từ các hoạt động thiện nguyện. Thay vào đó, sự sẻ chia, lan tỏa là điều mà anh hướng đến khi thực hiện các dự án cộng đồng.

Đan Trường có được như hôm nay là nhờ tình yêu thương của khán giả, nên Trường cũng muốn mang chút may mắn của mình để chia sẻ với mọi người như một cách đền ơn. Hơn nữa Trường hy vọng những gì mình làm sẽ lan tỏa đến nhiều người, đặc biệt là con trai, để bé hiểu hơn về giá trị của sự sẻ chia trong cuộc sống”, anh nói.

Trải lòng về năm 2024, Đan Trường cho biết anh muốn làm từ thiện với mô hình mới như đưa các em mồ côi đến vui chơi, mua sắm ở siêu thị… Với nghệ thuật, 2024 cũng là năm Đan Trường ấp ủ cho mình nhiều kế hoạch lớn, đặc biệt là live concert kỷ niệm chặng đường 30 năm ca hát. Chương trình dự kiến được tổ chức vào tháng 10 tại Sân vận động Hà Nội, hứa hẹn mang đến nhiều tiết mục đặc sắc cho khán giả.

Ảnh: NVCC