23 Tháng Bảy, 2024
Xuân Lan rơi nước mắt vì cháu bé 5 tuổi bị cho uống thuốc kích dục

Xuân Lan rơi nước mắt vì cháu bé 5 tuổi bị cho uống thuốc kích dục

Tối 2/10, tập 2 của talkshow “Chuyện Ngại Nói Với Xuân Lan” tiếp tục gây chú ý trên mạng xã hội qua chủ đề “Xâm hại trẻ em – Im lặng là tội ác” với khách mời là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Khánh Vân và luật sư Ngọc Nữ.

https://www.youtube.com/watch?v=Hue1y51rg0w&t=774s&authuser=0

Vừa ra mắt tập đầu tiên vào tuần trước nhưng talkshow “Chuyện Ngại Nói Với Xuân Lan” do chính Xuân Lan sản xuất và làm host đã lập tức gây chú ý với những câu chuyện được quan tâm trong xã hội qua chủ đề “Tiểu tam và kẻ ngoại tình”. Bên cạnh hàng loạt lời ủng hộ của khán giả trên các kênh phát sóng như Youtube, Fanpage thì chương trình cũng gây không ít những tranh cãi về các vấn đề liên quan. Không những thế, bà mẹ một con còn bị tấn công từ các trang mạng xã hội khi nội dung chia sẻ về một nam diễn viên gây ồn ào trên các mặt báo với câu chuyện ngoại tình trong thời gian qua. 

02-HOST-CNN

Tuy nhiên, nữ siêu mẫu cho rằng cô đã lường trước được sự việc khi dám đưa những vấn đề “nóng” trong xã hội để cùng các khách mời chia sẻ và làm sao nói lên tiếng nói giúp khán giả có cái nhìn tích cực nhất. Bên cạnh đó, Xuân Lan mong muốn mọi người cùng chung tay lên án, đẩy lùi cái xấu và và bảo vệ những cái tốt, giúp những hoàn cảnh trong mỗi câu chuyện tự tin hơn trong cuộc sống. Song song, trong thời gian này, Xuân Lan cho biết cô không muốn dành thời gian để tranh luận về những việc bên lề vì bản thân nữ siêu mẫu đang tập trung cho dự án Vietnam Runway Fashion Week và Vietnam Junior Fashion Week – Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

Sieu-mau-Xuan-Lan-cung-chong-la-tong-dao-dien-Photo-by-Thien-An

Ở tập 2, bản thân là một đại sứ của tổ chức One Body Village khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Khánh Vân như có cơ hội trút hết những nỗi niềm từ khi đăng quang và hết lòng với sứ mệnh giải cứu các trẻ em bị xâm hại tình dục tại Việt Nam. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến Xuân Lan bất ngờ khi chia sẻ, cơ duyên để cô trở thành đại sứ chương trình này là trước đây cô cũng từng là nạn nhân bất thành của việc quấy rối tình dục. Từ đó, Khánh Vân cảm nhận được nỗi sợ hãi và quyết định theo duổi dự án này đến cùng.

07-CNN

Tiếp lời của Xuân Lan, luật sư Ngọc Nữ cho biết, Khánh Vân là người giải cứu các em ngay giai đoạn điều tra từ khi nhận được đơn tố giác. Một trong rất nhiều trường hợp đau lòng mà bản thân luật sư và Khánh Vân tiếp cận là một cháu bé chỉ với 5 tuổi mà bị đến 4 người đàn ông xâm hại trong khu xóm trọ chỉ với 10 hộ gia đình. Đây cũng là trường hợp mà Xuân Lan từng biết cháu bé bị ép uống thuốc kích dục và mỗi ngày phải nghiện thủ dâm đến 30 phút.

Nói về dự án mà mình đang đảm nhận, Khánh Vân cho biết đây là một dự án khó, bởi vì không phải lúc nào cô cùng các thành viên trong dự án đến giải cứu thì các bé cũng sẵn sàng về với mình. Các bé bị tác động bởi nhiều thứ xung quanh, có thể là từ gia đình… Khánh Vân cũng cho biết thêm, sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu 2 năm thì cô vẫn mong muốn tiếp tục đồng hành cùng dự án này cho đến khi không còn cơ hội để làm nữa, vì cô xem đây như là sứ mệnh của mình. 

15-KM-CNN

Lý giải với nhiều ý kiến cho rằng sau khi giành vương miện Hoa hậu, Khánh Vân ít tham gia các hoạt động thiện nguyện, người đẹp cho biết với những hoạt động ở 2 năm đương nhiệm này khó ở chỗ khi tiếp cận với các bé thì vì việc bảo vệ các cháu nên tất cả các hình ảnh đều phải được bảo mật. Chính vì thế, đó cũng là yếu tố khi làm đại sứ dự án này Khánh Vân ít được truyền thông biết đến như các dự án khác. Cũng chính vì sự bảo mật này mà ngay chính Khánh Vân cũng phải ký giấy với tổ chức này để đảm bảo thông tin không được truyền ra bên ngoài.

Hoa hậu Khánh Vân cũng cho biết thêm, từ khi đăng quang, cô nhận không ít những lời bình luận không hay về mình khiến bản thân cảm thấy tổn thương. Chia sẻ về câu chuyện của mình, Khánh Vân nhiều lần không cầm được nước mắt. Người đẹp khẳng định, dù có khó khăn thế nào thì cô cũng quyết tâm chiến đấu tới cùng để giúp cho các bé về được nơi ở tại tổ chức này và được học tập, dạy nghề…

Nhấn mạnh lại vấn đề, Xuân Lan cho biết, đây là một nhiệm vụ khó khăn nhất mà Khánh Vân đảm nhận so với các Hoa hậu đăng quang trước đây. Chính vì thế cô muốn khán giả hiểu hơn về những hoạt động mà mọi người ít được biết về Khánh Vân. Qua đây host Xuân Lan cho rằng với nhiệm vụ này là câu chuyện khiến cô vô cùng xúc động.

21-CNN

Chia sẻ về câu chuyện tiếp theo, luật sư Ngọc Nữ đau lòng trước hoàn cảnh 5 chị em bị chính mẹ ruột của mình bắt đi xin ăn và cho cậu ruột xâm hại. Sau khi trốn thoát khỏi sự kiểm soát của mẹ và cậu, 5 cháu bé về ở với bà nội nhưng bà nội nhất định không cho các cháu về với mái nhà One Body Village chỉ vì mục đích nhận được nhiều tiền từ các mạnh thường quân.

Với trường hợp khác khi một cháu bé bị chính bố ruột và ông nội xâm hại. Chi tiết câu chuyện là người bố giữ chân con gái để ông nội xâm hại. Đau buồn hơn khi sự việc xảy ra thì chính người mẹ làm ngơ như không hề hay biết gì. Nghe đến đây, Xuân Lan cho rằng cô không thể chịu được khi có sự việc trên, nữ siêu mẫu nghẹn ngào khi trò chuyện cùng hai khách mời.

Để răng đe và ngăn chặn việc xâm hại trẻ em, luật sư Ngọc Nữ hy vọng nhà nước sẽ có luật xử lý các trường hợp này là thiến hóa học như một số nước trên thế giới đã áp dụng. Khi được Xuân Lan hỏi về ý kiến này thế nào, Hoa hậu Khánh Vân hoàn toàn đồng tình với biện pháp trên để hy vọng giảm thiểu việc xâm hại trẻ em xảy ra tại Việt Nam.

Kể tiếp về quá trình dấn thân vô công việc đầy những thử thách này, Khánh Vân cho biết không ít lần cô sợ bị truy sát khi trực tiếp vào cuộc để giải cứu các cháu bé. Qua đây, Xuân Lan vô cùng cảm kích Hoa hậu cũng như luật sư Ngọc Nữ cùng các thành viên trong tổ chức đặc biệt này.

30-CNN

Kết thúc tập 2 với những câu chuyện mà lần đầu Khánh Vân thẳng thắn chia sẻ về công việc thiện nguyện của mình trong suốt thời gian qua. Xuân Lan cũng hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn tích cực hơn về công việc thầm lặng của đương kiêm Hoa hậu Hoàn vũ mà không được truyền thông nhắc đến vì những vấn đề bảo mật và an toàn cho trẻ em.

Tập 3 của chương trình Chuyện Ngại Nói Với Xuân Lan sẽ lên sóng lúc 20h30 Thứ sáu – Ngày 9 tháng 10 trên kênh Youtube Xuan Lan Official và Fanpage – Facebook cá nhân Nguyen Xuan Lan.