Vòng chung kết Festival Bóng đá Học đường 2023 chính thức khai mạc

Vòng chung kết Festival Bóng đá Học đường 2023 chính thức khai mạc

Chiều ngày 22/05/2023, tại SVĐ Gia Định, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022 – 2023.

Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa & thể thao TP.HCM, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh, Ông Hoàng Đạo Hiệp Giám đốc truyền thông và Dịch vụ tiếp thị Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Giám đốc ngành hàng Milo và Sữa Công ty TNHH Nestle Việt Nam … Cùng toàn thể các quan chức, thầy cô giáo và các em vận động viên của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn Thành phố đã có mặt trong buổi khai mạc.

 
Trường Lạc Long Quân quận 11 tham dự lễ khai mạc Festival bóng đá học đường
 
Đông đảo các đội bóng nhí tham gia lễ khai mạc VCK Festival bóng đá học đường

Phát biểu tại buổi khai mạc ông Trần Anh Tú chủ tịch liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh cho biết :

“Qua 10 năm triển khai chương trình bóng đá học đường, LĐBĐ TP.HCM đã phối hợp chặt chẽ, xuyên suốt với sở văn hóa thể thao, sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo các quận huyện, ban giám hiệu và giáo viên thể chất của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh đó là sự hỗ trợ nhiệt thành của nhà tài trợ đồng hành cùng liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi khi chương trình đã gặt hái được những thành công nhất định qua 10 năm triển khai trên địa bàn thành phố. Liên đoàn bóng đá đánh giá cao sự ủng hộ của ban giám hiệu 252 trường tiểu học, sự lao động tâm huyết của các thầy các cô tham gia giảng dạy và sự tham gia nhiệt tình của 16.290 học sinh, trong đó có 14.490 học sinh nam và 1800 học sinh nữ ”

 
Ông Trần Anh Tú chủ tịch liên đoàn bóng đá TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc.
Các nhà tài trợ lên nhận kỷ niệm chương của giải đấu .

Tiếp nối sự thành công của Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022, giải đấu năm học 2022 – 2023 tiếp tục được tổ chức nhằm tạo phong trào thể thao và sân chơi lành mạnh cho các em có điều kiện tập luyện nâng cao thể lực để từ đó học tập tốt hơn. Và cũng thông qua giải đấu này nhằm phát hiện và bổ sung những tài năng bóng đá cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, sau 10 năm thực hiện, từ năm học 2013 – 2014, chỉ có 40 trường với 1.500 học sinh tham gia, cho đến kết thúc năm học 2022 – 2023, đã có 252 trường Tiểu học với hơn 16.000 học sinh tham gia. Chương trình “Bóng đá Học đường” đã tạo được sự hứng thú cho các em học sinh, quá trình tập luyện và thi đấu môn bóng đá, ngoài việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe còn giáo dục các em ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết trong hoạt động tập thể.

Ngay sau lễ khai mạc, do điều kiện thời tiết trời mưa rất to, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các vận động viên nhí, nên VCK Festival bóng đá học đường TP Hồ Chí Minh 2022-23 sẽ diễn ra từ ngày 23-25/5 trên SVĐ Bình Thạnh. Các trận đấu bán kết và chung kết sẽ được Livestream trên Fanpage Bóng đá học đường – Vì ngày mai và các kênh Digital thuộc MCV Network.