Võ Điền Gia Huy không “báo” như Hoan trong “Ước Mình Cùng Bay”

Võ Điền Gia Huy không “báo” như Hoan trong “Ước Mình Cùng Bay”

Tưởng tổ chức hôn lễ linh đình khiến bà con xóm ngụ cư sáng mắt, Á hậu Thùy Dung ấm ức khi bị phá banh đám cưới.

Ước Mình Cùng Bay là bộ phim mở màn cho năm 2024 đầy bất ngờ và hoành tráng. Mỗi tập phim là một lát cắt về cuộc sống, sự trưởng thành của người trẻ và mối quan hệ gia đình. Trong tập 11-12-13, Võ Điền Gia Huy (đảm nhận vai Hoan) có thêm nhiều “đất diễn” hơn. Hoan không chỉ là “con trai cưng” của mẹ – bà Nga (diễn viên Kiều Trinh) mà còn là đứa không có ước mơ, không tiến thủ và “phá gia chi tử”.

Trước ngày cưới của Ngân (Á hậu Thùy Dung), Hoan trộm vàng đem bán, tráo vàng giả vì cho rằng “đồ của chị hai cũng là đồ của mình”. Chính hành động đó kéo theo loạt bi kịch về sau.

“Hoan là người suy nghĩ không sâu xa, làm những việc mình nghĩ là đúng. Việc ăn cắp vàng, Hoan cho rằng hiển nhiên vì nó biết đó là đồ của chị hai.  Đám cưới của chị hai, chị hai được vàng và mình là em của chị hai, là con trong gia đình mình có quyền sở hữu số vàng đó, vàng của gia đình mình” – Võ Điền Gia Huy phân tích tâm lý nhân vật Hoan.

Trong ngày đám cưới của Ngân, khi Nhi (Trinh Thảo) sốt sắng giục ông Chao (Lê Hải) gọi ông Wang (diễn viên người Nhật Bản Xu Hào) nhanh chóng có mặt thì Hoan và mọi người trong xóm hân hoan tiệc rượu. Ở phân cảnh này, Võ Điền Gia Huy cho rằng: “Chị đi lấy chồng cũng được, không đi lấy chồng cũng được vì em với chị cũng không thân thiết gì. Chị cũng không có thương em, chị cũng không có chiều em. Thôi chị đi lấy chồng, nhà mình được khá giả hơn tý thì chị đi đi. Chị giúp đỡ gia đình đi”.

Ngày trọng đại của Ngân không trọn vẹn khi Viễn (Lương Gia Huy) chặn xe ông Wang, xô xát đến mức ông Wang tức tối bỏ về. Hằng – vợ Viễn (Nhã My) quậy tanh bành tiệc cưới. Ngân khó giấu sự tủi thân trong tà áo dài cưới, một mình ôm sính lễ về nhà chồng.

Diễn biến Ước Mình Cùng Bay không quá kịch tính, vừa đủ cao trào và khoảng không để khán giả ngấm dần hành trình 50 tập. Giữa khung cảnh thơ mộng và những cảnh quay đặc tả cảnh mãn nhãn, từng nhân vật đại diện cho từng cuộc đời, từng ngã rẽ. Mỗi diễn viên đều xây dựng diễn biến tâm lý vững chắc gợi mở từng lớp lang cho các tập tiếp theo.

Nói về sự thiên vị giữa những người con của gia đình ông Hợp – bà Nga, Võ Điền Gia Huy cho biết: “Khách quan thì sự yêu thương trong gia đình nên có sự đồng đều để cho tất cả các thành viên, những đứa con có sự phát triển được tốt giống nhau. Hoan vẫn muốn mẹ mình cưng chiều. Mình chỉ xem chị Ngân là chị của mình, mình là em. Mình được những đặc quyền của một người em.

Nhân vật Hoan sinh ra trong một gia đình nghèo, nó cảm thấy thiếu thốn so với bạn bè. Nó chỉ muốn được sự yêu thương nhưng không có cách thấu hiểu và thông cảm được với các thành viên trong gia đình. Hoan làm tất cả mọi cách chỉ để ôm những cái tốt đẹp nhất về nó”.

Ngoài ra, Võ Điền Gia Huy bật mí tính “báo thủ” của anh có phần khác nhân vật Hoan: “Ở tuổi 18, Huy cũng ‘báo’ nhưng sự ‘báo thủ’ của Hoan không như Huy. Ở nhà, Huy hiền, chỉ đôi lúc hay bày trò với người thân, những người mà mình biết dành tình cảm rất nhiều cho mình. Huy nghĩ Huy giống Hoan khoảng 60 – 70% còn những cái ‘báo thủ’  Huy không có”.

Ước Mình Cùng Bay không chỉ là bộ phim về thời thanh xuân, trưởng thành đơn thuần à còn là một bài học về sự hy sinh và quyết định trong cuộc sống. Với diễn xuất tài năng dàn diễn viên được “đo ni đóng giày” bộ phim này chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc và suy ngẫm sâu sắc.

Đón xem Ước Mình Cùng Bay phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON vào lúc 20:00, thứ Tư – Năm – Sáu hàng tuần. Xem thêm tại đây!