Việt hóa từ siêu phẩm xứ Hàn, phim truyền hình Vua bánh mì bản mới toanh lên sóng

Việt hóa từ siêu phẩm xứ Hàn, phim truyền hình Vua bánh mì bản mới toanh lên sóng

Tiếp nối thành công vang dội của Vua bánh mì bản Hàn, kịch bản Vua bánh mì bản Việt được làm lại từ bản gốc nhưng không chạy theo toàn bộ. Tuy cốt truyện Hàn nhưng mang đậm tinh thần Việt. Phim lấy chủ đề chính xoay quanh tình cảm gia đình, mâu thuẫn thế hệ trước kéo dài liên đới gây bi kịch cho thế hệ sau.

VUA-BANH-MI-6

Vua bánh mì phiên bản Việt được kỳ vọng sẽ là một siêu phẩm phim truyền hình trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực lẫn những cái tên trẻ quen thuộc khán giả: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Trương Minh Quốc Thái, NSƯT Lê Thiện, Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Quốc Huy, Ngọc Thảo, Trương Mỹ Nhân, Bạch Công Khanh,…

Mở đầu phim trong đêm mưa tầm tã, Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) trở dạ, đi một vòng cửa Quỷ Môn quan sinh đứa con thứ hai nhưng kết quả vẫn là con gái. Đó không phải đứa con trai đích tôn như mong muốn của nhà chồng. Người chồng Thành Đạt (Cao Minh Đạt) và mẹ chồng là bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) đều tỏ vẻ chán nản, thất vọng khi nghe tin đứa bé mới sinh là bé gái. Sau đó, chỉ có bà Ngà, Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái), Dung (Nhật Kim Anh) và đứa con gái đầu vào thăm. Bóng dáng người chồng đầu ấp tay gối của Ngọc Khuê không hề xuất hiện tại bệnh viện. Chưa dừng lại, bà Ngà buông lời mỉa mai, đả kích Ngọc Khuê về việc không sinh được con trai. 

VUA-BANH-MI-13

Văn Tài vì chỉ là con nuôi, bạn thân đồng thời là phụ tá của Thành Đạt, chẳng có tiếng nói cũng như quyền hành nên chỉ biết nín nhịn đứng nhìn Ngọc Khuê – người mình thầm thương trộm nhớ đau lòng.

Về phần Dung là một cô y tá hiền lành, là đứa trẻ mồ côi được bà Ngà đưa về nuôi dưỡng và cho làm việc tại nhà đã 10 năm. Cũng trong một đêm mưa gió, Thành Đạt buồn phiền say rượu vì vợ không sinh được con trai cộng thêm công việc làm ăn mệt mỏi, đã nảy sinh quan hệ với Dung. Bà Ngà và đứa con gái đầu chứng kiến tất cả, bất ngờ thay bà nhắm mắt làm ngơ đưa cháu gái về phòng ngủ.

VUA-BANH-MI-8

Ngọc Khuê trở về sau ba tháng ở Đà Lạt với lý do đợi sức khỏe tốt hẳn rồi mới về nhà. Lần trở về này cũng bắt đầu nổi lên sóng gió thật sự tại ngôi nhà của Thành Đạt. Gạo đã nấu thành cơm, Dung có dấu hiệu ốm nghén đã mang thai. Ngọc Khuê tất nhiên phát hiện ngay có chuyện đáng ngờ, nổi máu ghen tra hỏi đánh đập Dung và biết được cô đã có con với chồng mình.

Bà Ngà biết rõ mọi chuyện bởi quá mong muốn có đứa cháu trai nên đứng ra bảo vệ Dung và cái thai trước sự ghen tuông của Ngọc Khuê. Không những bảo vệ, bà còn trách Ngọc Khuê làm vợ mà không sinh được con trai làm chồng thất vọng, còn bỏ đi ba tháng không chăm sóc chồng chu đáo. Theo bà, Ngọc Khuê hoàn toàn không phải là một người vợ tốt.

VUA-BANH-MI-14

Quá ghen tức, Ngọc Khuê ra lệnh cho Văn Tài đưa Dung đến phòng khám nhỏ để phá thai. Dung run rẩy sợ hãi không hề muốn mạng sống của đứa con bị tước đoạt. Cô cầu xin Văn Tài nhưng bị cự tuyệt. May mắn lúc ngồi chờ trong phòng khám, Dung được một y tá tốt bụng cho ít tiền sinh hoạt và giúp đỡ trốn đi bằng cửa sau thuận lợi.

Bên này Thành Đạt ngắm nhìn bộ đo huyết áp mà Dung đã dùng đo cho mình, nhớ về những hình ảnh tiếp xúc gần gũi của hai người. Đạt không biết rằng dưới sự uy hiếp phá thai của Ngọc Khuê và Văn Tài, Dung đã bỏ trốn thành công. 

VUA-BANH-MI-17

Trong một lần coi bói được bà thầy bói cho biết rằng số mệnh của mình không thể có con trai với chồng, mà chỉ có thể có con trai với người đàn ông khác. Lại thêm sự bất an nghe tin Dung bỏ trốn cùng việc nhớ về những lời trách móc của mẹ chồng, Ngọc Khuê liền chủ động vượt quá giới hạn với Văn Tài hòng mong kiếm được đứa con trai.

Văn Tài sẽ điều tra, truy đuổi mẹ con Dung ra sao? Ngọc Khuê liệu có sinh con trai đúng như mong muốn? Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo trong gia đình của Thành Đạt?

VUA-BANH-MI-21

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 2 phát sóng lúc 20h ngày 23/09/2020 trên THVL1.