Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Trọng Hiếu ra mắt Mv mới “Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng”

Năm 2021 là khoảng thời gian không thể quên với tất cả mọi người. Giữa rất nhiều khó khăn, điều đẹp nhất chính là tình yêu giữa người với người – khi mỗi cá nhân đều cố gắng cho đi và đóng góp tâm sức của mình vì mọi người theo những cách rất riêng. Giống như bất kỳ người con đất Việt nào trong lúc này, Trọng Hiếu cũng đang từng ngày đóng góp cho khán giả và quê hương bằng những cách rất đặc biệt: “Dù cách xa 10.000 cây số nhưng trái tim Hiếu luôn bên cạnh mọi người”. 

Để tiếp thêm động lực cho khán giả, vừa qua Trọng Hiếu đã ra mắt sản phẩm âm nhạc ý nghĩa với những hình ảnh xúc động về một Việt Nam kiên cường, đoàn kết cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

“Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” là sản phẩm vừa mới nhưng cũng vừa quen thuộc với khán giả yêu nhạc. Năm 2021, chứng kiến đợt dịch covid-19 bùng phát ở Việt Nam, Trọng Hiếu đã xúc động viết lại lời mới cho ca khúc “Vì chúng ta yêu” mà Trọng Hiếu đã phát hành năm 2020 kết hợp với 11 nghệ sỹ Việt Nam. “Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” chất chứa những tâm sự, tình cảm và lời động viên của Trọng Hiếu trong thời kỳ dịch bệnh: “Vì ta con sống, ta luôn hy vọng. Sau sóng gió này, mặt trời lại lên. Kiên cường ta bước, vì ta có khát vọng. Một ngày mới yên bình sẽ đến.”  

Hình ảnh những bác sỹ khuôn mặt hằn sâu vết khẩu trang nhưng đôi mắt ánh lên quyết tâm, những tình nguyện viên làm việc không nghỉ nhưng luôn nở nụ cười, những chiến sỹ không nề hà bất kỳ việc gì, những người dân động viên, lo lắng cho nhau, những em nhỏ vô tư lạc quan… Tất cả hiện lên theo từng giai điệu nhạc khiến “Vì chúng ta yêu – Sống là hy vọng” lần này thực sự là một liều thuốc cho tâm hồn.

NGUYEN-BA-NGOC5350

Giữa những giông bão của cuộc đời, sức mạnh tinh thần là một trong những điều không thể thiếu giúp mỗi người chúng ta vững vàng, mạnh mẽ để tiếp tục tin tưởng và tiến về phía trước. Và đó cũng là điều Trọng Hiếu đang từng ngày truyền tới khán giả của mình qua nhiều hoạt động đa dạng.

Năng lượng và tình cảm của Trọng Hiếu không chỉ được gửi gắm qua những sản phẩm âm nhạc mà còn qua các hoạt động, nội dung Trọng Hiếu cập nhật đều đặn trên các trang mạng xã hội. Trên tất cả các nền tảng của mình – từ Facebook, Instagram, Youtube tới Tiktok, nam ca sĩ không ngừng lan toả năng lượng sống mạnh mẽ, tích cực và thông điệp nhân văn về tình yêu, niềm tin, sự đoàn kết. Khán giả yêu Trọng Hiếu và yêu âm nhạc luôn coi những trang mạng xã hội của nam ca sĩ là “trạm xăng” năng lượng, là nơi để cảm nhận tình yêu và nơi để nhận thêm nhiều cảm hứng sống tích cực: “Sao iu Hiếu quá không biết…người năng lượng đỉnh cao”, “Anh luôn lan toả nguồn năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh. Cảm ơn Hiếu”, “Buồn chỉ cần thấy Hiếu sẽ tan biến”….

Những bức ảnh, video ghi lại công việc, sinh hoạt hàng ngày hay những nội dung phong phú về âm nhạc là cách riêng, rất đặc biệt và chân thành mà Trọng Hiếu “truyền lửa” cũng như gửi gắm tình yêu tới khán giả Việt Nam. Phía sau những bức ảnh hay video tập luyện thể thao, nấu ăn chay, dành thời gian bên gia đình, bạn bè là thông điệp về sức khoẻ và trân trọng cuộc sống, trân trọng tình cảm của mọi người dành cho mình. Phía sau những video âm nhạc được ghi hình trong phòng thu, trên đường phố là sự lao động nghệ thuật sáng tạo của một người nghệ sĩ không thể sống thiếu âm nhạc, một tâm hồn khát khao kết nối với khán giả qua âm nhạc. 

Nhớ sân khấu, nhớ khán giả, trong tháng 9, Trọng Hiếu đã có một buổi trình diễn âm nhạc đầy ngẫu hứng và đáng nhớ tại công viên Mauerpark, thành phố Berlin, Đức. Những ca khúc mang thương hiệu Trọng Hiếu như “Say ah”, “Đập vỡ tim anh cho rồi”, “Em là bà nội của anh”, “Bước đến bên em”, “1 lần”,… cùng khả năng trình diễn ấn tượng của Trọng Hiếu đã mang tới một buổi chiều âm nhạc đầy cảm xúc, chứng minh âm nhạc không phân biệt ngôn ngữ. 

Những người lao động Việt Nam xa quê lần đầu tiên được gặp thần tượng nơi đất khách, những cặp đôi trẻ cùng nhau nhảy trên sân khấu, những gia đình, người già và cả trẻ em say sưa thưởng thức âm nhạc của Trọng Hiếu theo những cách và cảm nhận riêng….. Không chỉ với hàng trăm khán giả đủ mọi màu da, lứa tuổi, quốc tịch có mặt tại công viên Mauerpark hôm đó, mà cả những khán giả theo dõi qua mạng xã hội từ Việt Nam cũng đã có khoảng thời gian thư giãn thoải mái bằng âm nhạc và nhận được năng lượng mạnh mẽ từ nam ca sĩ.

Có rất nhiều cách để nói lời yêu, để động viên con người và Trọng Hiếu đã có những cách chân thành, đầy cảm hứng và năng lượng rất “Trọng Hiếu” với phương châm “Nghệ thuật là yêu thương con người”. Bạn có cảm nhận được “tình yêu” của nam ca sĩ không?