23 Tháng Bảy, 2024
Trại Xác Sống – Cách ly có là gì so với đại dịch thây ma kinh hoàng?

Trại Xác Sống – Cách ly có là gì so với đại dịch thây ma kinh hoàng?

Những năm gần đây, dòng phim xác sống đã có nhiều bước phát triển vượt bậc. Thay vì đi theo hướng máu me, các nhà làm phim chuyển sang khai thác sự cô độc, hoảng loạn của con người ngay khi đại dịch bùng phát. Với The Clearing (Tựa Việt: Trại Xác Sống), cảm giác này càng trở nên rõ nét và ám ảnh hơn khi Tom bị cô lập giữa đàn thây ma khát máu mà không biết tung tích con gái đang nơi đâu.

CLEARING-poster

Poster phim The Clearing.

Cuộc chiến với đàn thây ma khát máu 

219-Liam-Mc-Intyre-Copyright2019-Run-Zombie-Run-LLC-Photography-Credit-Olivia-Kuan

Tom lạc mất con gái ngay giữa đại dịch xác sống tại khu cấm trại.

The Clearing kể câu chuyện hai cha con Tom (Liam McIntyre) và Mira (Aundrea Smith) trong chuyến đi cắm trại trong công viên cùng nhau để thắt chặt tình cảm. Một sáng nọ, Mira bỗng nhiên mất tích. Đúng lúc này, đại dịch xác sống bùng phát khiến những người bạn đồng hành của hai cha con biến thành những thây ma khát máu.

Tom bị cô lập trong căn nhà di động chật hẹp, không thức ăn, nước uống và quan trọng hơn là chẳng thấy tung tích con gái đâu. Anh vừa phải cố gắng bảo toàn tính mạng vừa nghĩ cách tìm Mira. Đoạn trailer mang đến hàng loạt cảnh chiến đấu hấp dẫn và kịch tính khi Tom buộc phải dùng hết mọi thứ xung quanh để chống lại bầy xác sống đông đảo. 

153-Copyright2019-Run-Zombie-Run-LLC-Photography-Credit-Olivia-Kuan

The Clearing mang đến nhiều phân cảnh rùng rợn và kịch tính.

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến những trường đoạn kịch tính và rùng rợn kéo dài khi nhân vật luôn trong trạng thái bị săn đuổi và buộc phải chiến đấu liên tục. Những ai yêu thích dòng phim hành động pha lẫn kinh dị sẽ không hề thất vọng khi mức độ bạo lực, máu me ngày một tăng dần. 

Tuy nhiên, cuộc chiến của Tom không chỉ đơn giản như thế. Anh còn phải đối mặt với sức ép tâm lý cực lớn khi bị tách khỏi thế giới và chỉ còn một mình giữa bày thây ma khát máu, nguy hiểm. Sự tuyệt vọng, cô độc là những gì mà người xem cảm nhận được khi Tom thậm chí tính đến chuyện tự sát vì bế tắc. Tình phụ tử với Mira có lẽ là thứ duy nhất giúp anh vượt qua tất cả. So với những gì mà hai cha con họ trải qua, cuộc cách ly vừa qua chỉ như một chuyến xả hơi và nghỉ dưỡng nhẹ nhàng mà thôi. 

256-Liam-Mc-Intyre-Copyright2019-Run-Zombie-Run-LLC-Photography-Credit-Olivia-Kuan

Tom từng tuyệt vọng đến mức muốn tự sát.

Ê kíp làm phim chất lượng

Bên cạnh phần nội dung hấp dẫn, The Clearing còn sở hữu một ê kíp chất lượng. Người hâm mộ không khó nhận ra Liam McIntyre chính là nam chính trong mùa cuối Spartacus: Blood and Sand của loạt phim Spartacus đình đám. Tuy bị nhiều người xem là “kẻ thay thế” cho Andy Whitfield, anh dần chứng tỏ năng lực với khả năng diễn xuất đa dạng.

201-Liam-Mc-Intyre-Copyright2019-Run-Zombie-Run-LLC-Photography-Credit-Olivia-Kuan

Liam McIntyre nổi tiếng với vai Spartacus trong phần thứ 3 của loạt phim.

Ngoài ra, tài tử còn sở hữu gia tài vai diễn đồ sộ trong The Legend of Hercules (2014), Security (2017), loạt Pulse (2017) hay lồng tiếng cho Captain Boomerang trong nhiều bộ phim hoạt hình của DCEU. Liam McIntyre không chỉ hành động tốt mà còn có thể mang đến đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Trước khi thực hiện The Clearing, đạo diễn David Matalon chỉ mới thực hiện hai bộ phim ngắn In 3 Days (2013) và Bedtime Stories (2016). Song, chúng đều thuộc thể loại kinh dị, giật gân và nhận được nhiều lời khen ngợi. Vì thế mà tác phẩm lần này chắc chắn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh hù dọa khán giản của anh.

205-Liam-Mc-Intyre-Copyright2019-Run-Zombie-Run-LLC-Photography-Credit-Olivia-Kuan

The Clearing sẽ là bộ phim xác sống hấp dẫn nhất tháng 10 này.

Ngoài ra, The Clearing còn có sự góp mặt của Sydelle Noel từng góp mặt trong series Arrow và Black Panther (2018), Steven Swadling từ loạt phim Kickboxer hay Aundrea Smith từng đóng trong Zombies (2017) và Twisted Sisters (2019). The Clearing chính là bộ phim xác sống rùng rợn, kịch tính và đáng xem nhất tháng 10 này. 

The Clearing (Tựa Việt: Trại Xác Sống) khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 09.10.2020.