Thúy Vân thực hiện lời hứa trong phần thi ứng xử Hoa hậu Hoàn vũ

Thúy Vân thực hiện lời hứa trong phần thi ứng xử Hoa hậu Hoàn vũ

Trong tập chào sân của talkshow “Tâm sự cùng Thuý Vân” do chính mình sản xuất và giữ vai trò Host, Á hậu Thuý Vân đã lựa chọn chủ đề “ Phụ nữ lạc quan mở toang cuộc sống” để giúp phụ nữ cảm thấy yêu đời và có niềm tin vào cuộc sống qua câu chuyện của khách mời Hà Nguyễn – một cô gái điển hình của mẫu phụ nữ tích cực.

LDK09590

 Hà Nguyễn vốn là một wedding planner thành công với công việc kinh doanh riêng, độc lập và yêu tự do. Khác với tâm lý của đa số các cô gái, sau khi lấy chồng sẽ dừng lại để trở thành người phụ nữ của gia đình, Hà Nguyễn vẫn tiếp tục học tập và phát triển để bản thân ngày càng tốt hơn. Cô chia sẻ, tình yêu với chồng là động lực để mình cố gắng. Mối tình của cả hai đã trải qua hai năm thử thách bằng rào cản ngôn ngữ, khoảng cách nửa vòng trái đất càng khiến cô có lòng tin hơn vào tình yêu.

Sau lễ đính hôn vào cuối năm ngoái, Hà và chồng đã chuẩn bị sang Mỹ làm lễ cưới. Tuy nhiên, mọi kế hoạch bị hoãn do dịch bệnh. Hà lúc này không có công việc, cũng không thể gặp chồng đang ở Mỹ, nhưng thay vì cảm thấy bế tắc, buồn rầu, cô lại cho rằng đây là cơ hội để hoàn thiện mình. Cô dành thời gian rảnh đi học cắm hoa, làm bánh, nấu món ăn Nhật với dự định khi sang Mỹ sẽ có thể mở shop hoa, bán bánh online để phụ giúp thêm kinh tế gia đình. Cũng nhờ vậy, hiện giờ Hà đã có công việc là florist, tạo thêm nguồn thu nhập cho cô trong thời điểm khó khăn này.

PNDP4395

Hà Nguyễn cho biết, cô không muốn trở thành người phụ nữ dựa dẫm, khép nép với chồng và quan niệm: “Trong hôn nhân, so với ngày đầu tiên, mình cần giữ vững hoặc phát triển lên chứ đừng đi xuống”; phải luôn là chính mình và không ngừng trau dồi bản thân tốt hơn chứ đừng vì kết hôn mà từ bỏ giá trị riêng, bởi “người ta yêu mình, vì lúc đầu mình là ai”.

Host Thúy Vân cũng chia sẻ quan điểm này với Hà Nguyễn, Á hậu khẳng định những điều mà phụ nữ không được ngừng làm là: kiếm tiền – làm đẹp – đi tìm hạnh phúc và giữ sự độc lập, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tuy nhiên, cả hai cũng cho rằng những phụ nữ chọn lui về làm hậu phương cho chồng cũng không hề sai, miễn là sự hy sinh của cô ấy được người đàn ông trân trọng. “Mọi người đều có câu chuyện riêng, bất cứ lựa chọn nào phù hợp, mang lại hạnh phúc, thì đều đúng và đáng được tôn trọng”, Á hậu chia sẻ.

LDK09627

Trong chương trình, Thuý Vân và khách mời cũng đã có những chia sẻ về niềm hạnh phúc khi gặp đúng duyên số của mình. Khi quyết định kết hôn, tất cả mọi người xung quanh đều cảm thấy bất ngờ, nhưng hai cô gái đều cảm thấy hạnh phúc vì tìm được tình yêu của đời mình. Thuý Vân chia sẻ vui về kỉ niệm lần đầu gặp trong một buổi tiệc, Á hậu Thúy Vân đùa với doanh nhân Nhật Vũ, khi đó là một người hoàn toàn xa lạ: “Anh sau này sẽ là chồng em”. Vài năm sau, lời “tiên tri” này lại thành sự thật. Còn Hà Nguyễn đùa vui “Mình có chồng mà không hiểu tại sao mình có chồng”

Dù bầu bí nặng nề và phải đảm nhận vai trò sản xuất lẫn host, suốt quá trình quay từ sáng đến khuya, Thuý Vân vẫn rạng rỡ, tỏa năng lượng tích cực giúp ekip quên hết mệt mỏi. Chia sẻ về việc sản xuất show trong giai đoạn đa số những người phụ nữ mang thai sẽ nghỉ ngơi, Thuý Vân cho rằng, bản thân muốn làm những điều lan toả về nữ quyền thì chính mình phải mạnh mẽ hơn để truyền cảm hứng cho người khác.

WDY-0660

Người đẹp nói: “Dịch bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến việc kinh doanh công ty của tôi, khiến tôi e ngại có nên làm show không vì chi phí khá lớn. Tuy nhiên, nếu như mình cứ tiếp tục chờ thì sẽ không bao giờ có thời điểm phù hợp, vì dịch bệnh chưa biết khi nào sẽ kết thúc. Và Vân sẽ khó tìm lại thời điểm mà mình có thể vừa sản xuất vừa dẫn chương trình khi bản thân đang mang thai. Vân muốn làm điều gì đó mang lại giá trị cho cộng đồng, cho phụ nữ như lời hứa của mình trong đêm thi ứng xử Hoa hậu Hoàn vũ 2019. Và đây cũng là lý tưởng Vân theo đuổi trong suốt quá trình làm nghề của mình”.

Những thông điệp mà Thúy Vân cùng talkshow “Tâm sự cùng Thúy Vân” muốn gửi đến tất cả các chị em phụ nữ. Đây là talkshow về tôn vinh nữ quyền do Á hậu Thuý Vân đảm nhận vai trò sản xuất lẫn host với các khách mời là những người phụ nữ “bình thường” từ nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, truyền thông…

Thông qua lối dẫn dắt duyên dáng và thông minh của Thuý Vân, chương trình còn mang đến những thông điệp tích cực, giúp phụ nữ  cảm thấy xinh đẹp và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Mục tiêu của chương trình còn là hình thành nên cộng đồng phụ nữ văn minh, xinh đẹp và hạnh phúc.

LDK09619

Chương trình phát sóng song song trên kênh YouTube chính thức của Á hậu và các nền tảng phát sóng (website, ứng dụng) VTVGo vào 20h tối thứ 5 hàng tuần.