23 Tháng Bảy, 2024
Thanh Ngọc, Ngô Quỳnh Anh rủ nhau làm MV kỷ niệm 30 năm tình bạn

Thanh Ngọc, Ngô Quỳnh Anh rủ nhau làm MV kỷ niệm 30 năm tình bạn

Tối 3/6, nhạc sĩ Hamlet Trương chính thức cho ra mắt MV mới mang tên “Và như thế em chờ”- được thể hiện qua hai giọng hát 8x: Thanh Ngọc và Ngô Quỳnh Anh. Đây là sản phẩm âm nhạc tiếp theo trong series “Library Of Voices” (Thư Viện Giọng Hát) kỉ niệm 17 năm làm nghệ thuật của Hamlet Trương, đồng thời cũng để kỷ niệm tình bạn hơn gần 30 năm của Thanh Ngọc và Ngô Quỳnh Anh.

Nam nhạc sĩ cho biết: “Ca khúc ‘Và như thế em chờ’ được tôi sáng tác theo đúng style của cả hai chị thuở còn tung hoành ngang dọc trong Mắt Ngọc. Tôi là khán giả của thời điểm âm nhạc đó, từng theo sát các ca sĩ của thời gian ấy thông qua tư cách một cây bút của một tờ báo, vì vậy tôi hiểu được cách để khơi lại một kỷ niệm bằng âm nhạc.

Cả hai chỉ mất đúng 5 phút để chọn ca khúc này, chị Thanh Ngọc còn thốt lên:” Đúng rồi, bài này nè Trương!”. Khi tất cả ở trong vùng thoải mái của cả hai, họ rất dễ dàng khi thực hiện dự án”.

Ban đầu, sản phẩm được dự tính phát hành trên các nền tảng dưới dạng audio. Tuy nhiên, Thanh Ngọc, Ngô Quỳnh Anh và Hamlet Trương quyết định làm hẳn một MV Dance. Chia sẻ về sự thay đổi này, nam ca/nhạc sĩ cho biết: “Đây là ý tưởng của Ngô Quỳnh Anh, ban đầu Trương không có ý định thực hiện MV. Như quý vị đã theo dõi serie Library of Voices, đa số là những bản ghi âm. Nhưng vì hai chị đã thích, Trương không ngại bất kỳ điều gì để đầu tư thêm một MV. Ý tưởng trang phục đều do hai chị Thanh Ngọc, Ngô Quỳnh Anh khởi xướng, một dự án toàn niềm vui từ đầu tới cuối”.

Trong Dance Video, hai nghệ sĩ nữ khoe vũ đạo thuần thục, phong thái tự tin, ngoại hình trẻ trung, rạng rỡ. Thanh Ngọc cho biết cô rất hào hứng khi nghe nhạc sĩ Hamlet Trương chia sẻ về sản phẩm lần này ngay từ khi mới nghe demo.

Ngọc và Quỳnh Anh rất vui khi lâu lắm rồi cả hai mới có một bài song ca mới và có cả vũ đạo. Nhắc nhớ đến khoảng thời gian còn trong nhóm Mắt Ngọc. Đây là MV kỷ niệm tuổi 40 của hai đứa bạn già lâu năm. Tụi mình tập nhảy trong vòng 1 tuần vì các động tác cũng không quá khó. Chủ yếu là vui, là quậy, là thể hiện tính cách nắng mưa thất thường của con gái vẫn trường tồn theo thời gian”, Thanh Ngọc chia sẻ về kỉ niệm khi thực hiện MV.

Ngoài ra, Thanh Ngọc cũng chia sẻ thêm, đây là món quà đặc biệt cho những ai yêu mến Hamlet Trương và nhóm Mắt Ngọc một thời. Cô vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp solo với những dự án mới. Về phía Ngô Quỳnh Anh, nữ ca sĩ cho biết bản thân thỉnh thoảng thu âm làm vui lòng người hâm mộ chứ không có ý định trở lại hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nhắc lại về chuỗi “Library of Voice” (Thư Viện Giọng Hát), Hamlet Trương cho biết anh làm dự án này với tâm thế thảnh thơi, bởi anh muốn có một chuỗi album kỷ niệm với những đồng nghiệp mình yêu quý. Anh chia sẻ sự tâm đắc với album này: “Tôi chỉ mất một tháng, vừa làm vừa chơi. Tôi cực kỳ hài lòng vì sự hòa hợp của album này. Tôi và các chị sẽ sớm có những đêm nhạc chung để giới thiệu dự án này một cách thân tình nhất với những khán giả thân thiết của chúng tôi“.

Series này đã ra mắt được tổng cộng 3 dự án: Ca khúc “Tạ Ơn Nỗi Đau” do Ngọc Linh thể hiện, EP “Nàng Dâu” với Khổng Tú Quỳnh và “Và như thể em chờ” qua tiếng hát của Thanh Ngọc, Ngô Quỳnh Anh.

Dự án này quý vị cũng biết, Trương làm cho cá nhân mình. Vì trước nhất là kho sáng tác của Trương quá khổng lồ, Trương còn quá nhiều bài hát mà bản thân mình hát không hết (cười). Mình lại muốn có thật nhiều kỷ niệm với đồng nghiệp, điều mà bao nhiêu năm qua vì sống hướng nội mà mình không giao tiếp nhiều với họ”, anh nhấn mạnh.