Tháng Mười Hai 2, 2022

Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Thanh Hằng trực tiếp hỗ trợ thí sinh trong vòng casting cuối cùng của Quỳnh Hoa Nhất Dạ

Quỳnh Hoa Nhất Dạ khởi động vòng casting cuối cùng từ ngày 24.11. Dù chưa công bố cụ thể danh sách ứng viên cho từng vai diễn, dự án cổ trang vẫn gây tò mò với những hình ảnh đầu tiên được hé lộ. 

z-5

Hội đồng casting phim trong vòng cuối cùng

Nhà sản xuất cho biết, có tổng số hơn 500 hồ sơ gửi đến đăng ký thử vai cho tất cả các nhân vật của Quỳnh Hoa Nhất Dạ. Sau hai vòng thẩm định hồ sơ và thử vai trực tiếp, ê kíp đã chọn ra hơn 100 gương mặt để tham dự vòng casting cuối cùng. Nhà sản xuất sẽ chia đều số lượng này cho nhiều ngày, để có thể đảm bảo chất lượng của buổi thử vai cũng như an toàn phòng dịch.

Ngày casting đầu tiên ghi nhận sự xuất hiện của các diễn viên trẻ như Samuel An, Võ Đình Hiếu, Xuân Phúc, Hồ Thu Anh… cùng nhiều gương mặt mới. Tất cả đều chung tâm trạng hào hứng và phấn khích khi đi đến vòng thử vai cuối cùng của một dự án dã sử. Hội đồng casting gồm nhà sản xuất – diễn viên Thanh Hằng, đạo diễn Lý Minh Thắng, giám đốc sản xuất Mai Thế Hiệp và hai biên kịch sẽ là những người trực tiếp thử thách và đánh giá các diễn viên.

z-2

Thanh Hằng trực tiếp hỗ trợ các diễn viên trong phần thử vai

Thanh Hằng cho biết cô không ngại vất vả khi lịch casting phải chia nhỏ và kéo dài, vì điều này giúp ê kíp có thêm thời gian làm việc với từng thí sinh, để hiểu rõ thế mạnh của từng người. “Tùy vào trải nghiệm và cảm nhận của mỗi người về nhân vật, Hằng sẽ diễn thử cùng để hỗ trợ các bạn thể hiện rõ hơn ánh mắt, cử chỉ, cảm xúc. Hơn cả, Hằng muốn đánh thức điều gì đó trong các bạn.” – nữ diễn viên chia sẻ.

Với đạo diễn Lý Minh Thắng, anh cảm thấy hạnh phúc khi có nhiều diễn viên đăng ký thử vai, cả những gương mặt mới và quen thuộc. Đó là tín hiệu cho thấy các bạn thực sự hào hứng và quan tâm tới những dự án phim về các nhân vật lịch sử nổi tiếng trong nước nhà. Anh cũng bất ngờ khi các thí sinh đều đến casting với sự tự tin và nhiệt huyết rất cao, dù thể loại cổ trang luôn có nhiều thử thách. Chia sẻ trước vòng casting, đạo diễn Lý Minh Thắng nhấn mạnh tham gia Quỳnh Hoa Nhất Dạ là cơ hội đặc biệt để các diễn viên hóa thân thành những hình tượng nhân vật đáng ngưỡng mộ, là cách bày tỏ sự tri ân đối với những người có công với lịch sử dân tộc.

z-1

Ở vòng casting cuối cùng, mỗi ứng viên sẽ phải khắc họa nhiều trạng thái tâm lý khác nhau của nhân vật trong 2 hoặc 3 phân cảnh. Thanh Hằng sẽ trực tiếp diễn xuất cùng thí sinh trong vài phân cảnh. Đạo diễn Lý Minh Thắng cho biết anh sẽ chỉ gợi mở tâm lý, và trông đợi các diễn viên thể hiện hình dung của mình về nhân vật một cách đột phá và bất ngờ. Hội đồng casting cũng sẵn sàng lắng nghe cảm nhận cũng như mong muốn của mỗi ứng viên về vai diễn để tìm ra người thực sự thấu cảm được nhân vật.

z-4

Vòng casting cuối cùng của Quỳnh Hoa Nhất Dạ sẽ diễn ra từ bây giờ đến hết tháng 12. Các diễn viên được lựa chọn sau đó sẽ bước vào một giai đoạn luyện tập dài hơi để có được những kỹ năng tốt nhất trước khi chính thức ghi hình cho Quỳnh Hoa Nhất Dạ.