23 Tháng Bảy, 2024
Thang Máy vượt qua kiểm duyệt, không cắt dù chỉ 1 giây

Thang Máy vượt qua kiểm duyệt, không cắt dù chỉ 1 giây

Sau một năm ảnh hưởng của đại dịch, đạo diễn Peter Mourougaya đã có thời gian hoàn thiện thêm cho bộ phim. Thang Máy chính thức qua khâu kiểm duyệt trọn vẹn hoàn toàn không bị cắt 1 giây nào, và sẽ ra rạp vào dịp Halloween 2020.

Đối với khá nhiều phim Việt Nam, khâu kiểm duyệt là một vấn đề quan trọng đối với đạo diễn và nhà sản xuất. Đặc biệt đối với dòng phim kinh dị/hồi hộp, các tình tiết đáng sợ chính là yếu tố hấp dẫn, nếu thiếu hoặc bị cắt bớt sẽ giảm sự thu hút và giảm chất lượng của bộ phim. Khá nhiều phim kinh dị Việt đã chọn phương án an toàn trong cách kể chuyện (không khẳng định về thế giới tâm linh) và không ít kịch bản phải thay đổi cái kết trước khi phát hành.

TM-Halloween

Vì thế, nhiều khán giả đã không còn lòng tin vào dòng phim kinh dị ”made in Vietnam” cũng bởi vì “không còn gì để sợ”.Tuy nhiên, từ năm 2020, sau nhiều thay đổi không còn kiểm duyệt mà chỉ thẩm định và phân loại, phim kinh dị Việt đã có không gian sáng tạo thoải mái và rộng mở hơn trong khuôn khổ phù hợp văn hóa Việt Nam. Đó là một lợi thế của Thang Máy để có thể xây dựng câu chuyện về thế giới bên kia đằng sau cánh cửa thang máy.

Đạo diễn Peter chia sẻ, Thang Máy được Cục Điện Ảnh thẩm định và phân loại gắn mác NC18 với nội dung chứa đựng yếu tố tâm linh về một thế giới khác. Phim hoàn toàn không bị cắt duyệt so với bản dựng của đạo diễn, giữ trọn vẹn 100% thời lượng phim cùng các cảnh quay “rùng rợn” nhất. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng mong đợi của khán giả, nhất là những người thích dòng phim kinh dị.

TM-30-9

Thang Máy chính thức được CGV phát hành và dự kiến công chiếu dịp Halloween 2020 tại các rạp trên toàn quốc.