Team B RAY phản hồi về việc đổi màu sắc tại Chung kết Rap Việt, Right vì phản đối Andree nên chọn lyrical chinh phục vòng cuối

Team B RAY phản hồi về việc đổi màu sắc tại Chung kết Rap Việt, Right vì phản đối Andree nên chọn lyrical chinh phục vòng cuối

Tối ngày 6/9, B Ray đã tung đoạn clip đặc biệt với 2 thành viên của đội đó là Huỳnh Công Hiếu và 24k.Right. Trong đoạn clip này, cả đội đã có những chia sẻ đáng chú ý xoay quanh hành trình gặp gỡ và làm nên 2 bản hit tại Chung kết Rap Việt. Chia sẻ về các thành viên đội mình, B Ray không khỏi nghẹn ngào: “Đối với tôi, hành trình vừa qua là một hành trình rất ý nghĩa khi tôi có thể làm quen thêm được nhiều người anh em mới, đặc biệt là có cơ hội để tham gia, giúp đỡ họ trên 1 đoạn đường trong hành trình chinh phục nhạc Rap. Có thể nói, 2 thành viên cuối cùng của team là Huỳnh Công Hiếu và 24k.Right là 2 thành viên tôi yên tâm nhất mỗi khi làm nhạc cùng. Đến giờ, tôi cảm thấy rất may mắn khi 24k.Right chọn về đội tôi và biết ơn vì ban giám khảo đã đưa Huỳnh Công Hiếu về team”.

Giữa hàng loạt bàn tán từ khán giả về bài Chung kết của team, B Ray không cảm thấy hoang mang mà vẫn rất tự hào về các thí sinh của mình. B Ray nói: “Khi tôi cầm trên tay bản demo bài Chung kết của 24k.Right và Huỳnh Công Hiếu, tôi thấy mãn nguyện và tôi nghĩ các bạn cũng thấy vậy, 2 bài hát đó là 2 bài rất đủ đầy. Cả 2 thành viên đều muốn chinh phục khán giả vòng cuối bằng cách truyền tải hết những gì các bạn chưa thể truyền tải trong vòng trước. Với Hiếu là 1 thông điệp tích cực, với 24k.Right là câu chuyện về bản thân. Đến giờ tôi thấy vui vì đã có thể giúp 2 em hoàn thành trọn vẹn điều đó”.

Chia sẻ về bài nhạc tại vòng Chung kết, các thành viên của team B Ray đều rất tự hào và cảm thấy không còn gì tiếc nuối. Riêng đối với Huỳnh Công Hiếu, dù gặp phải nhiều tranh cãi song nam rapper cho rằng đến giờ bản thân cảm thấy rất hài lòng với những gì mình đã làm, không ngại chuyện bị khán giả hoài nghi về chiến thuật đổi màu sắc âm nhạc. Anh nói: “Tất cả mọi người lầm tưởng là khi tôi đổi vibe của một bài hát nghĩa là thay đổi cá tính, màu sắc nhưng đối với tôi thì nghĩ là tôi chỉ đang thay đổi góc nhìn. Còn về âm nhạc của tôi, cho dù âm nhạc của tôi thế nào, một bài nhạc chiến, nhạc chất hay tình yêu, thì tất cả đều là con người và cá tính âm nhạc của tôi. Tôi thấy tôi là người chiến thắng rồi, ít nhất là chiến thắng bản thân. Tôi muốn cho mọi người thấy cái tôi muốn hướng tới ở vòng chung kết là cộng đồng. Tôi mong rằng bài hát của tôi sẽ giúp các cô công nhân, chú công an, tất cả mọi người có thể mở lên nghe mỗi sáng và họ sẽ mỉm cười”.

Chia sẻ về quá trình làm nên đoạn hook viral trong bài Ai Cũng Là Quán Quân, Huỳnh Công Hiếu hài hước nói: “Anh B Ray nói điều quan trọng nhất của 1 bài hát là cái hook. Thế nên tôi với anh B Ray suy nghĩ là sẽ để Captain viết hook. Hôm đó cả 2 mời Captain đi ăn tối ở 1 nhà hàng 5 sao, rồi nhờ em ấy làm hook, thế là cái hook ra đời. Ban đầu thì 3 anh em ngồi xem Captain làm cái hook, nhưng lâu quá nên quyết định mỗi người ra một góc để ngồi làm hook. Cuối cùng gom lại, Captain hát hay nhất nên được chọn”.

Cuối cùng, Huỳnh Công Hiếu dành đôi lời để cảm ơn người anh đã đồng hành với mình trong Rap Việt: “Anh B Ray là quán quân của cuộc thi này, đối với tôi anh ấy là người tình cảm, là một người anh đi trước, không chỉ là một huấn luyện viên. Tất cả những câu chữ trong bài của tôi, đều có linh hồn của anh B Ray. Lúc nào anh B Ray cũng cho mọi người thấy được mình là một chỗ dựa tốt, không chỉ trong âm nhạc mà còn trong những vấn đề ngoài đời. Anh ấy cho tôi sự ấm áp thực thụ, chứ không chỉ là đi thi, thắng, thua rồi thôi”.

Trước đó, Huỳnh Công Hiếu đã kết hợp với Ca sĩ hỗ trợ Bùi Công Nam mang đến ca khúc đầy năng lượng tích cực – Ai Cũng Có Thể Là Quán Quân. Tiết mục với giai điệu bắt tai, lyrics ý nghĩa cộng hưởng với khả năng rap tài ba của Huỳnh Công Hiếu đã thu hút nhiều khán giả phải thích thú. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng việc thay đổi màu sắc âm nhạc sang tươi sáng, tích cực khiến nam rapper chưa thể hiện được hết tài năng như trước đó anh đã làm. 

Song song với Huỳnh Công Hiếu, 24k.Right – thành viên còn lại của team B Ray cũng quyết định làm một bản nhạc thật đặc biệt tại vòng Chung kết Rap Việt. Anh thể hiện ca khúc Truy Lùng Bảo Vật như muốn nói lên những suy nghĩ, con đường của chính mình trong âm nhạc. Cho đến thời điểm hiện tại, nam rapper được đánh giá là 1 trong những nhân tố nổi bật, giữ phong độ tốt nhất tại Rap Việt. 

Song ít ai biết, đằng sau quá trình làm nên ca khúc tại vòng Chung kết, 24k.Right cũng đã có tận 5 bản demo khác nhau trước khi quyết định chọn một bài hát lyrical chinh phục vòng cuối. Anh khẳng định: “Ở vòng Chung kết, tôi không đổi màu nhạc của mình mà tôi quay về đúng với cả màu thật nhất của 24k.Right”.

Ngoài ra, 24k.Right cũng thể hiện sự ngưỡng mộ đặc biệt của mình với B Ray: “Trước đây tôi là một người rất hiếu thắng, thế nên rất ít rapper khiến tôi nể phục khi nghe nhạc rap của người ta. Cho đến khi một lần nghe được nhạc của B Ray, đó là lần đầu tôi thấy nể khi nghe nhạc của họ. Anh ấy là người có nhiều suy nghĩ nội tâm và rất thông minh. Khi tôi tham gia Rap Việt, tôi muốn về đội của BigDaddy và anh B Ray. Cho nên khi tôi biết anh Bigdaddy đã quăng nón vàng thì tôi biết tôi nên về đâu

Câu nói càng khiến tôi quyết định trở về đội của B Ray đó là khi nghe anh Bâus nói: “Em nhìn top Billboard mà xem, không có bài nhạc nào là lyrical. Thế nên tôi quyết định về team anh B Ray để dùng lyrical chinh phục hành trình của tôi tại Rap Việt”.

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 ca khúc đến từ team B Ray là Ai Cũng Là Quán Quân và Truy Tìm Bảo Vật đều đang đạt được những thứ hạng khá cao trên các BXH nhạc số. Cả 2 cũng được đánh giá là 2 nhân tố có kinh nghiệm, kỹ năng nổi trội và là ứng cử viên cho ngôi vị vô địch trong Rap Việt mùa 3.

Cổng Bình chọn Quán quân của chương trình vẫn đang mở trên ứng dụng VieON. Khán giả có thể vào ngay ứng dụng VieON hoặc truy cập trang web voting.vieon.vn để tham gia bình chọn cho Huỳnh Công Hiếu và 24k.Right với mã số lần lượt là Huỳnh Công Hiếu (007), 24K.Right (006). Thời gian bình chọn sẽ bắt đầu lúc 23h ngày 26/8 đến khi MC thông báo đóng cổng bình chọn vào Đêm Công bố và Trao Giải trực tiếp 9/9. Trên ứng dụng VieON, khán giả được quyền bình chọn cho thí sinh mình yêu thích 1 lần/ngày đối với tài khoản thường và 5 lần/ngày cho tài khoản VIP.