23 Tháng Bảy, 2024
Tay Đấm Mỹ : Tung trailer về những tay đấm khốc liệt trên sàn đấu ngầm

Tay Đấm Mỹ : Tung trailer về những tay đấm khốc liệt trên sàn đấu ngầm

Là phần tiếp theo của bộ phim American Wrestler: The Wizard (2016), Tay Đấm Mỹ (Tựa gốc: American Fighter) tiếp tục xoay quanh cuộc đời của tay đấm bốc Ali Jahani – một thanh niên Iran phải vật lộn kiếm tiền để chăm sóc người mẹ ốm nặng – dưới lớp nền là câu chuyện sàn đấu võ kịch tính đến nghẹt thở. 

https://www.youtube.com/watch?v=9nl2JzMYiwA&t=15s&authuser=0

Khi luật lệ duy nhất chỉ là những cú đấm

Lấy bối cảnh ở California vào năm 1981, Ali Jahani (George Kosturos thủ vai) là một sinh viên năm nhất người Iran đang từng ngày vật lộn với nạn phân biệt chủng tộc trầm trọng ở Mỹ.  Là một người có năng khiếu về võ thuật, Ali nhận được học bổng cho một khóa đào tạo đấu vật và nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những người đứng đầu tại nơi học. Lúc bấy giờ, tình hình chiến sự tại quê nhà của Ali ngày càng trở nên nghiêm trọng, và anh khao khát phải đưa mẹ mình thoát ra khỏi nơi đó. Không thể thực hiện được kế hoạch với số tiền ít ỏi hiện có, Ali thông qua sự giới thiệu của một người bạn đã tham gia vào những trận đấu võ phi pháp với số tiền lương hậu hĩnh. 

DSC05263

Ali phải tham gia những trận đấu phi pháp

IE0A2023

Luật lệ duy nhất là những cú đấm

Một bộ phim tràn ngập “chất đàn ông”

Là tác phẩm tập trung vào những pha đấm nhau nên tất nhiên Tay Đấm Mỹ sở hữu một diễn viên quen mặt của thể loại hành động: Tommy Flanagan – người đảm nhận vai diễn “chú già” McClellan. Ông là một ngôi sao kỳ cựu với nhiều tác phẩm nổi tiếng như The Papillon (2017), Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017) và đặc biệt là series truyền hình Revenge. Dù đã bước vào độ tuổi U60 nhưng Tommy Flanagan vẫn sở hữu khả năng di chuyển, đánh đấm linh hoạt đáng ngưỡng mộ.

DSC04755

Tommy Flanagan trong vai người hướng dẫn của Ali

Mảnh ghép còn lại của bộ đôi chính là George Kosturos – diễn viên từng thủ vai Ali trong phần phim 4 năm về trước. Lý do cho việc George Kosturos được chọn vào vai diễn Ali là bởi vì sự trẻ tuổi, non kinh nghiệm của anh tưởng như là điểm yếu nhưng lại trùng khớp hoàn toàn với tính cách của Ali Jahani. Dù phải từng ngày vật lộn để kiếm tiền chăm sóc mẹ, Ali thực ra cũng chỉ mới là một cậu thanh niên 20 tuổi chưa trải sự đời, cũng có nhiều bốc đồng, nhiều sai lầm và khao khát được chứng tỏ bản thân mình.

DSC03175

DSC03728

George Kosturos hứa hẹn sẽ khiến khán giả “xịt máu mũi” với những màn khoe múi nóng bỏng

DSC05267

Một non trẻ, háo thắng – một bình tĩnh, lõi đời, đây chính là cặp bài trùng của Tay Đấm Mỹ

Không chỉ đơn thuần là câu chuyện sàn đấu kịch tính, Tay Đấm Mỹ còn là lời tự sự của một chàng trai Iran xa quê hương, hiếu thảo với mẹ nhưng lại phải vật lộn với nhiều bất công nơi đất khách quê người. 

Tay Đấm Mỹ (American Fighter) khởi chiếu tại rạp từ ngày 16.10.2020.