Tập 7 “Tân Binh Toàn Năng – Giai đoạn sống còn”: Sân khấu ngoài trời đầu tiên, các tân binh từng bước tiếp cận giấc mơ trở thành thành viên nhóm nhạc thần tượng

Tập 7 “Tân Binh Toàn Năng – Giai đoạn sống còn”: Sân khấu ngoài trời đầu tiên, các tân binh từng bước tiếp cận giấc mơ trở thành thành viên nhóm nhạc thần tượng

Tập 7 chương trình “Tân Binh Toàn Năng – Giai đoạn Sống Còn” đã chính thức lên sóng với ba sân khấu biểu diễn đầy ấn tượng từ ba đội thi. Đây là lần đầu tiên các tân binh được thử sức trên sân khấu ngoài trời quy mô lớn, một thử thách đòi hỏi sự chỉn chu cả về kỹ năng lẫn phong thái biểu diễn. Áp lực tăng cao, nhưng cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ từng bước chạm tới ước mơ trở thành idol chuyên nghiệp.

Khác với những kỳ sát hạch trước, kỳ sát hạch 5 của chương trình “Tân Binh Toàn Năng – Giai đoạn sống còn” tiếp tục nâng cấp độ khó dành cho các tân binh khi đưa sân khấu ra ngoài trời. Chia sẻ về lý do chọn sân khấu ngoài trời cho kỳ sát hạch 5, ban tổ chức chia sẻ: “Chúng tôi muốn đưa áp lực trình diễn trên một sân khấu lớn đến sớm để các bạn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu, vượt qua và kiểm soát nỗi sợ của bản thân. Đây là tiền đề cho (nhiều) sân khấu lớn hơn về sau mà các bạn buộc phải làm chủ khi trở thành một thần tượng hoạt động nhóm nhạc”

Trước kỳ sát hạch 05 diễn ra, 03 đội hình với sự dẫn dắt sát sao và được đào tạo kỹ lưỡng bởi 03 NSX Toàn Năng SOOBIN, Kay Trần, Tóc Tiên cũng như đội ngũ phát triển kỹ năng đến từ Hàn Quốc. Song, những áp lực và căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Hội đồng giám khảo tại kỳ Sát hạch 05 – “Tân Binh Toàn Năng – Giai đoạn sống còn”, bao gồm: Giám đốc đào tạo và phát triển – Hyuk Shin, Giám đốc âm nhạc SlimV, Vocal Coach – Sungfil Kim, Performance Coach – Judam. 2 Nhà sản xuất Toàn Năng Tóc Tiên và Kay Trần sẽ ngồi quan sát các thí sinh, SOOBIN vướng lịch trình riêng nên không thể tham gia kỳ sát hạch này. 

Đội NSX Toàn Năng Tóc Tiên: Kỳ vọng càng cao, áp lực càng lớn

Đội của Nhà sản xuất (NSX) Tóc Tiên bước vào thử thách với nhiều kỳ vọng, đi kèm là áp lực không nhỏ. Mặc dù được NSX Toàn Năng Tóc Tiên theo sát, hướng dẫn tận tình, nhưng việc lần đầu tiếp cận sân khấu lớn vẫn khiến các tân binh gặp không ít khó khăn. NSX Tóc Tiên chia sẻ mong muốn tạo ra một nhóm nhạc “homemade” – tự thân vận động, giao phó các vai trò quan trọng như chia vocal, viết rap, dựng bài cho chính các thành viên.

Áp lực càng đè nặng lên vai tân binh Nguyễn Thành Đạt khi người duy nhất ở lớp C trong đội có tận 3 bạn lớp A và còn lại là lớp B: “Việc đó làm em cảm thấy khá là áp lực và lo lắng. Em luôn tự đặt ra câu hỏi là liệu mình có xứng đáng về đội chị Tiên hay không và mình có theo kịp mọi người trong team hay không. Nên em phải cố gắng rất nhiều, làm sao để chị Tiên thấy sự lựa chọn của chị Tiên là đúng đắn.”

Trong khi đó, Đặng Đức Duy thường xuyên bị nhắc nhở vì chưa thể truyền tải đúng cảm xúc và năng lượng của bài hát. Lê Bin Thế Vỹ bày tỏ sự lo lắng: “Thật sự là em cũng chưa hiểu cảm xúc của Duy như thế nào. Nhìn chung, lúc này lúc kia, cảm xúc có lúc up có lúc down. Đối với tinh thần làm việc nhóm như vậy em thấy chưa ổn lắm! Duy cần phải thể hiện cái trách nhiệm của bản thân để anh em đỡ phải lo lắng hơn và có thể yên tâm.” Bản thân Đức Duy cũng thừa nhận: “Hầu như, em bị suy nghĩ nhiều quá về vấn đề phát âm và hát thế nào cho hay, làm sao cho rõ lời, phải đúng nhịp nữa nên em bị phân tâm và chỉ chú trọng đến cách mình thực hành chứ không có quan tâm đến mấy cái xung quanh như nghe nhạc.”

Mặc dù đối mặt với nhiều thử thách, nhưng toàn đội ý thức rõ về vị thế của mình. Hồ Đông Quan chia sẻ: “Đội em đang là đội được đánh giá cao nhất nên sự kỳ vọng mà mọi người đặt vào team em, nó sẽ cao và đặc biệt hơn những team còn lại. Đó vừa là một cái động lực vừa là một cái áp lực cho team em.”, Lê Phạm Minh Quân khẳng định: “So với 2 team còn lại thì team em được mọi người kỳ vọng nhiều. Nếu mà team em làm không được thì điểm trừ của nhóm em sẽ rất cao và rất nặng luôn. Không thể mắc lỗi!”.

Vượt qua mọi rào cản, đội NSX Tóc Tiên đã mang đến màn trình diễn ca khúc “Ghen” với concept ma cà rồng đầy ấn tượng, nhận được nhiều lời khen từ Ban Giám khảo, “Tôi cảm thấy từ makeup cho đến trang phục, tóc tai cũng như không khí mà các bạn mang tới rất phù hợp, rất tuyệt. Kỹ năng của các bạn tiến bộ rất nhiều, tôi rất ngạc nhiên. Phần rap cũng như phần perform đều rất tốt, đặc biệt là bạn Thế Vỹ, phần vocal của bạn tiến bộ rất nhiều, nhất là đoạn giữa, có đoạn bên lên nốt cao và hát giọng gió, tất cả đều rất tuyệt. Tôi mong các bạn sẽ không mất đi năng lượng như thế này”. Bên cạnh đó, các giám khảo khác cũng có các góp ý về cách hát và phong cách trình diễn để nhóm rút kinh nghiệm ở những lần sau. NSX Tóc Tiên cũng gửi lời tri ân đến các thành viên: “Chị chỉ muốn gửi một lời cảm ơn đến mấy bạn là đã tin tưởng chọn chị”.

Đội NSX Toàn Năng Kay Trần Toàn Năng: Bị yếu tố sức khỏe ảnh hưởng, liệu toàn đội có vượt qua?

Đội của NSX Kay Trần cũng không tránh khỏi những thử thách, đặc biệt là về vấn đề sức khỏe của nhiều thành viên như Hữu Sơn, Thanh Hiển, Minh Hiếu, ảnh hưởng không nhỏ đến năng lượng và tiến độ luyện tập. “Mặc dù là nhóm em được thầy đánh giá là có mức vocal ổn định nhưng mà hôm nay, nó tuột hẳn xuống luôn”, Đỗ Minh Tân chia sẻ.

Tuy nhiên, đội NSX Kay Trần đã thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt khi thay đổi một số chỗ trong bài hát, thêm nhiều chi tiết để làm nổi bật và phù hợp với nhóm hơn. Nguyễn Thanh Phúc Nguyên tiết lộ ý tưởng độc đáo của mình: “Cái điệp khúc đó anh Vịnh (SlimV) đã làm khác đi rồi, khi em nghe em cũng có một ý tưởng là nó đã khác như vậy rồi tại sao mình không bẻ nó đi luôn, không còn là giai điệu mà mọi người hay nghe nữa, một giai điệu mới hơn và mong là nó sẽ “dính” hơn”.

Dù gặp nhiều khó khăn, NSX Toàn Năng Kay Trần vẫn luôn theo sát, hỗ trợ nhóm. Đỗ Minh Tân và Trần Văn Phong bày tỏ sự trân trọng khi NSX Kay Trần đã giúp nhóm chia line hợp lý, đảm bảo mỗi thành viên đều có “điểm sáng” và sân khấu diễn tốt nhất. “Lúc đầu, tụi em rất là hoang mang. Nghe bản demo xong, tụi em không biết làm gì hết. Nó hơi khó khăn một xíu trong vấn đề chia line cho các thành viên. Bố Kay đã giúp tụi em chia line” – Đỗ Minh Tân, “Công nhận là chia lại nó hợp lý hơn thật. Anh ấy chia làm sao mà tất cả các bạn đều sẽ có điểm sáng và có được cái sân khấu diễn tốt nhất đối với bản thân”, Trần Văn Phong chia sẻ.

Tiến độ tập luyện là điểm “đáng báo động” nhất của đội Kay Trần. “Em nghĩ nhóm em là nhóm có thời gian ở trong phòng tập nhiều nhất nhưng lại là nhóm tập được ít nhất. Nó cũng có nhiều lý do, nhiều nguyên nhân. Rap tụi em cũng phải viết lại. Đêm hôm nhận được đề bài, tụi em viết nhưng qua hôm sau tập nhảy, anh Kay lại thấy phần rap không ổn và quyết định cho thêm Nguyên dô. Phần rap thay đổi thì phần nhảy cũng phải thay đổi.” – Phan Thanh Hiển chia sẻ. Còn nhiều đoạn dang dở trong khi đã gần sát ngày thi khiến Nguyễn Hữu Sơn lo lắng: “Sẽ khá là khó khăn cho bọn em trong khoảng 2 – 3 ngày tới. Em không biết là sẽ như thế nào và em sẽ như thế nào nữa.” Một số thành viên như Thái Lê Minh Hiếu vẫn còn yếu về kỹ năng nhảy, gặp khó khăn khi tập luyện với cường độ cao.

Sau khi các thành viên dần ổn định hơn về sức khỏe, nhóm đã lấy lại tinh thần và có năng lượng hơn trong mỗi buổi tập, nhận được đánh giá cao từ các giảng viên. “Em mong tại kỳ sát hạch 5, team mình có thể giữ được cái năng lượng mà tụi mình đã tập với nhau. Hãy cứ giữ cái tinh thần lạc quan nhất có thể để qua cơn sóng này.” – Thái Lê Minh Hiếu. 

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự điều chỉnh từ NSX Toàn Năng Kay Trần, đội đã lấy lại tinh thần và bùng nổ trên sân khấu. Màn trình diễn ca khúc “Yêu 5” mang màu sắc tươi sáng, trẻ trung và tràn đầy năng lượng, nhận được nhiều lời khen ngợi về vocal, phong thái và kỹ năng biểu diễn. NSX Tóc Tiên nhận xét: “Điều đáng khen nhất mà nãy giờ mọi người cũng chia sẻ đó là năng lượng mà các bạn đem lại. Thật sự nó rất là tận hưởng sân khấu luôn, chị nghĩ đó là cái mà những nhóm khác có thể nhìn vào và cố gắng đạt tối đa cái năng lượng đó. Bởi vì trên sân khấu khi mà mình thuần thục kỹ năng biểu diễn của mình tới một cái level là diễn nhưng mà vẫn tận hưởng thì đó là chuyên nghiệp. Mặc kệ những bất cập xảy ra thì các bạn đã hoàn thành rất trọn vẹn”. 

NSX Kay Trần cũng bày tỏ tình cảm với các thành viên: “Thật sự, trải qua những ngày cùng nhau thì anh thấy các bạn cố gắng rất nhiều, anh yêu cái tinh thần của nhà mình, anh em lắng nghe nhau, hỗ trợ nhau để đi lên”.

Đội NSX Toàn Năng SOOBIN: SOOBIN vướng lịch trình cá nhân, cả đội đoàn kết cùng nhau kỳ sát hạch khó khăn

Đội NSX Toàn năng SOOBIN đối mặt với thử thách lớn nhất khi SOOBIN không thể có mặt trực tiếp do lịch trình cá nhân, chỉ có thể hướng dẫn và hỗ trợ online. Điều này khiến vai trò của leader trở nên vô cùng quan trọng và Bạch Hồng Cường đã chứng tỏ bản lĩnh của mình. Đây cũng là nhóm được đánh giá cao về tinh thần đồng đội, luôn vui vẻ và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

Bạch Hồng Cường chia sẻ áp lực khi phải đảm bảo bài hát và phần trình diễn đi theo đúng hướng và phù hợp với team, đặc biệt khi các thành viên không có quá nhiều căn bản về hiphop. “Mình đang có một cái sườn bài ổn rồi nhưng nó đang thiên về hiphop khá nhiều, mình cần có những cái kỹ năng nhất định để làm nó một cách chỉn chu và đẹp nhất. Các em của mình lại không có quá nhiều căn bản về hiphop, nếu như làm không tới thì nó rất dễ phản ứng ngược. Team vẫn đang thiếu những cái điểm nhấn để các bạn có thể thể hiện khả năng của các bạn, thần thái của các bạn trên sân khấu nó phải thu hút được người xem. Có thể nó sẽ là sân khấu cuối cùng của bất kỳ ai trong nhóm nên em muốn mọi người thật sự tận hưởng nó, có thể thể hiện hết những gì mình tốt nhất và mình đang có.”

Văn Liêm và Trung Anh là hai thí sinh còn gặp nhiều vướng mắc trong tâm lý và cảm thấy tự ti về khả năng của bản thân. “Lúc nào đi với Liêm thì em cũng nói là em phải tự tin lên, em phải thể hiện cho mọi người thấy những gì em học, khả năng của em thì em mới có thể tiến xa hơn”, “Như mọi người bảo là Bông (biệt danh của Trung Anh) thì em thấy cũng đúng, rất là dễ vỡ, rất là mỏng manh”, Lê Duy Lân chia sẻ.

Màn trình diễn ca khúc “Call Me” của nhóm nhận được nhiều lời khen từ Ban Giám khảo về năng lượng và kỹ năng, “Về mặt Performance tôi muốn khen các bạn, các bạn làm rất là tốt. Đặc biệt với ca khúc này, khi các bạn rap, các bạn có 1 phong thái thoải mái rất phù hợp”. Bên cạnh đó, vượt qua sự tự ti của bản thân, Văn Liêm và Trung Anh đã nhận được sự công nhận từ Ban Giám khảo về phần trình diễn của mình. 

Dù vậy, Lâm Anh lại mắc lỗi sơ suất, ảnh hưởng đến cả nhóm, “Khi mà diễn trên sân khấu cùng những đồng đội của mình thì tinh thần của em hăng lên dẫn đến phần cá nhân của em bị mất cao độ. Và em lại nhớ đến sát hạch 4 vì sát hạch 4 em cũng xảy ra điều tương tự, khiến cho những thành viên hát sau lệch theo. Bị 2 lần liên tiếp nên em bị kéo theo cảm xúc, tuột mood và em rất thất vọng về bản thân.”

NSX Tóc Tiên đã dành lời khen đặc biệt cho Bạch Hồng Cường: “Thật sự rất thương team vì NSX Toàn Năng hơi bận 1 xíu trong giai đoạn này thôi nên là tụi em cũng đã học cách tự xoay xở. Tụi chị, 2 NSX Toàn Năng bên ngoài cũng rất là thương tụi em, chị muốn dành lời khen cho Bạch Hồng Cường hôm nay, em đã lead team rất suôn sẻ”. Các bạn thành viên cũng dành nhiều tình cảm, sự trân trọng và lời cảm ơn dành cho Bạch Hồng Cường, “Khi được làm việc cùng anh Cường thì em cảm thấy là anh Cường xứng với chức vụ leader hơn ai hết.” – Lê Duy Lân, “Ảnh chu toàn lắm mọi người ạ, 100 điểm.” – Nguyễn Văn Liêm, “Thật ra em thấy anh Cường đã là một người như vậy từ đầu rồi, chỉ là không phải người nào ảnh cũng thể hiện cái tình cảm đấy.” – Nguyễn Đoàn Trung Anh.

Bạch Hồng Cường chia sẻ về bản thân và mục tiêu khi được tin tưởng trong vai trò leader: “Thật ra cũng không hẳn, em cũng có những cái tính xấu riêng của mình, những cái cọc cằn, khó tính riêng. So với những gì em từng cảm nhận được thì mọi người sống với nhau trong trạng thái rất yêu thương nhau. Điều cốt lõi làm em cảm thấy em làm ít tốt là khi em được mọi người tin tưởng, em cảm thấy một mình em đi lên thì nó khá là bình thường, kéo tất cả mọi người cùng đi lên thì đó mới là mục đích của em.”