Sự thật đằng sau cái tát trời giáng của Miu Lê dành cho thành viên Da LAB trong MV Gác Lại Âu Lo

Sự thật đằng sau cái tát trời giáng của Miu Lê dành cho thành viên Da LAB trong MV Gác Lại Âu Lo

Tối 25/7, Da LAB cho ra mắt MV “Gác Lại Âu Lo” kết hợp cùng Miu Lê ở cả phần thu âm và diễn xuất. Dự án mang màu sắc vui tươi, kèm theo thông điệp tích cực về tình yêu và cuộc sống.  Câu chuyện trong ca khúc này đến từ chính trải nghiệm thật của mỗi thành viên Da LAB. Giữa tình hình dịch bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần lẫn cuộc sống của mọi người, nhóm hy vọng những âm thanh tích cực này sẽ san sẻ bớt một phần âu lo, giữ cho mọi người luôn có niềm tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Sau khi ra mắt 24h, MV nhanh chóng cán mốc hơn 1,7 triệu lượt xem và lọt vào top trending Youtube. Đồng thời, bản audio cũng đứng đầu Bảng xếp hạng âm nhạc iTunes Việt Nam tại thời điểm đó. Sau 48 tiếng, MV đang ở vị trí top 12 trending với hơn 2,2 triệu view.

24h

Thành công của MV “Gác Lại Âu Lo” cũng phải kể đến diễn xuất tự nhiên và đầy năng lượng giữa 4 thành viên Da LAB và Miu Lê. MV lồng ghép vào kịch bản ba phim điện ảnh nổi tiếng là “500 Days Of Summer”, “Notting Hill” và “La La Land”. Tất cả những tác phẩm điện ảnh này đều gợi nhớ những kỷ niệm tình yêu ngọt ngào của tuổi trẻ với những cảm xúc nồng thắm, những lần giận hờn, cãi vã. 

Trong MV, phân cảnh gây chú ý nhất đó là tình huống Miu Lê cãi nhau với thành viên Emcee L và “tặng” anh một cái tát trời giáng. Trên mạng xã hội, khán giả gọi đây là một cái tát đầy chất lượng, “diễn như không diễn”. Thậm chí có rất nhiều cảm hứng ảnh chế ra đời từ cái tát của Miu Lê, chính thành viên Da LAB cũng thích thú share lại trên trang cá nhân của anh những khoảnh khắc này. 

Anh-Che-3

Một sự thật thú vị đằng sau hậu trường đó là cái tát này của Miu Lê dành cho Emcee L là một cú tát không được cho biết trước. Trong quá trình thực hiện MV, do lịch trình khá dày, nên ekip đã phải ghi hình liên tục trong 24 tiếng trong ngày đầu tiên. Điều này khá vất vả cho Miu Lê vì phải đóng vai chính liên tục đầu hết các phân cảnh. Đến phân đoạn Julia Roberts (Miu Lê) cãi nhau với Hugh Grant (Emcee L), đạo diễn vẫn chưa thấy cả hai chưa có được sự ăn ý.

“Lúc đó, đạo diễn Bone Hồ có ra thì thầm vào tai Miu Lê là lát diễn cảnh cãi nhau cứ tát thật. Long (Emcee L) hoàn toàn không biết và khi bị Miu tặng cái tát trời giáng lên má đã hết sức bất ngờ và… bất lực. Nhờ đó biểu cảm ghi lại được trên MV vừa buồn cười, vừa đáng thương và là một khoảnh khắc diễn xuất xuất thần của cả Long và Miu. Nếu mọi người xem MV đến khúc đó thì hãy thương cho Long, vì cái tát đó là… cái tát thật đấy”, Da LAB tiết lộ.

P1038949

Về phía Miu Lê, cô lại cảm thấy hơi ngại và áp lực vì hiểu đây là phân đoạn chỉ có thể diễn 1 lần, nếu làm không tốt thì bị phí. Nữ ca sĩ cũng sợ bạn diễn giận vì cái tát trời giáng đó nên vừa cắt máy là cô ôm chầm anh Long xin lỗi, giải thích rằng do đạo diễn chỉ đạo tình huống này. “May là lúc đó anh Long không giận hay bực gì mà chỉ là sốc vì chưa hiểu chuyện gì xảy ra thôi”, cô nói.

Miu Lê cho biết, nhóm Da LAB là trường hợp đặc biệt nhất từ xưa đến giờ mà cô được làm việc, tương tác cùng. “Các nghệ sĩ đa phần thường có nguyên tắc chung là giữ hình tượng xoay quanh chữ “nghệ sĩ”, nhưng đối với các anh Da LAB thì tôi như được làm việc với những người bạn. Cách nói chuyện, cư xử hàng ngày của Da LAB rất đời, không có một chút khoảng cách nào cả. Điều này làm cho tôi cảm thấy rất thoải mái khi làm việc cũng như tương tác diễn xuất”, cô nói.

P1038944

Thêm một sự thật thú vị mà có thể khán giả chưa biết về mối quan hệ giữa một thành viên trong nhóm  Da LAB và Miu Lê. Những năm 2015 – 2016, thành viên Trần Minh Phương từng là một fan nhiệt thành của Miu Lê. Anh thường xuyên đăng tải những nội dung về sự hâm mộ cuồng nhiệt của mình với Miu Lê trên facebook. Mặc dù hâm mộ Miu Lê từ rất lâu nhưng đến 2020, anh và các thành viên trong nhóm mới dịp gặp gỡ và quen biết với Miu Lê. Mọi người đã rất nhânh chóng thân thiết với nhau trong tính cách ngoài đời, nhờ vậy mà họ kết hợp một cách tự nhiên trong khi làm việc.

P1228370

Miu Lê tiết lộ: “Hôm quay MV, anh Phương kể lại là gửi clip hôm nay nhảy với Miu cho vợ xem thì vợ anh kêu: Mới mấy năm trước còn đi ngang qua poster phim của Miu Lê đứng suýt xoa Idol mà bây giờ được nhảy cùng Idol rồi. Tôi cảm giác rất hãnh diện và vui khi được các anh lớn yêu quý mình như vậy. Đó là hạnh phúc vô giá đối với tôi”.