Sự kiện kỷ niệm 20 năm cầm mic của MC Thanh Thảo Hugo

Sự kiện kỷ niệm 20 năm cầm mic của MC Thanh Thảo Hugo

20 năm, kể từ ngày đầu tiên Thảo được chạm tay vào chiếc Micro, được đẩy ra sân khấu với niềm tin của thầy cô và bạn bè rằng “con bé ấy làm được, nó lanh lắm”.Hơn 6000 ngày, tôi được sống trọn vẹn với Nghề Nói vẫy vùng cho tuổi trẻ với bầu nhiệt huyết, đam mê căng tràn…

SBT-9337

2002, tôi rón rén đến với ước mơ của mình khi tham gia casting vào chương trình “Nhịp sống Sài Gòn” của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh và được chọn. Niềm tin vào nghề lớn dần khi cơ hội tiếp theo của tôi lại là một trong những gameshow đầu tiên dành cho giới trẻ – “Năng động Nokia” cùng với những trải nghiệm “chân ướt chân ráo”vô cùng bỡ ngỡ. May mắn lại một lần nữa mỉm cười với tôi khi dấu ấn tên mình đến với khán giả là một chương trình lớn – Gameshow tương tác trực tiếp bằng điện thoại, dành cho trẻ con lần đầu tiên tại Việt Nam “Vui cùng Hugo”. Cái tên Thanh Thảo Hugo quen dần trong tâm trí khán giả màn ảnh nhỏ bằng Vườn âm nhạc, Tam Sao Thất Bản, Việt Nam Idol, Lục Lạc Vàng, Chào buổi sáng, Bếp yêu thương, Khi mẹ vắng nhà, Vì bạn xứng đáng… và nhiều nhiều nữa.

SBT-9358

Theo năm tháng, tôi trải qua không ít áp lực với chính những thử thách lớn. Tôi bắt đầu đi dẫn sự kiện nhiều hơn, va vấp trong nghề giúp mình trưởng thành và khẳng định cái “màu” của tuổi trẻ. Khó khăn có, may mắn có, tự hào và những giọt nước mắt hạnh phúc cũng có… Những cung bậc cảm xúc vô cùng sâu đậm và tròn đầy theo năm tháng. 

Để hôm nay, trong ngày kỷ niệm 20 năm cầm Mic, tôi tự hào chia sẻ với mọi người về những dự án mới để viết tiếp  câu chuyện đam mê nghề nói. Đó chính là sự ra đời của Học viện Ngôn ngữ và Kỹ năng Sun&Moon năm 2019. Chính “Nghề” đã cho tôi tất cả, kể cả cơ duyên gặp gỡ ông xã mình và gia đình nhỏ ấm áp của tôi với hai thiên thần nhỏ. 

Cảm ơn Nghề, cảm ơn Đời đã cho Thanh Thảo quá nhiều yêu thương để còn được tiếp tục cống hiến và làm nghề nhiều năm hơn nữa.

SBT-9390

Cái tên “Thanh Thảo Hugo” đồng hành gần 17 năm là những tình cảm vô giá mà khán giả đã ưu ái dành cho tôi. Tôi xin khắc ghi bằng tất sự chân thành để tiếp nối một chặng đường hoàn toàn mới với những dự án lớn hơn gửi lại những giá trị cao đẹp cho Nghề và cho Đời. Học viện Ngôn ngữ và Kỹ năng Sun&Moon sẽ là “tổ ấm”cho những bạn trẻ đam mê nghề Dẫn chương trình, để Thảo và những đồng nghiệp đi trước có cơ hội truyền lại những tinh túy của nghề, giúp các bạn trẻ đi nhanh hơn, đi xa hơn trên con đường mình đã chọn. Và Học viện Sun&Moon cũng là nơi để Thảo lan toả thông điệp “Speake to Shine” hãy tỏa sáng bằng lời nói và ngôn ngữ của chính chúng ta, ở bất kỳ công việc gì và bất kỳ độ tuổi nào. 

SBT-9576

Vì thế không chỉ đào tạo MC chuyên nghiệp, Học viện Sun&Moon còn có những giáo trình đặc biệt dành cho trẻ em – “Kích hoạt tư duy ngôn ngữ”. Đây là tâm huyết những gì Thảo đã tìm tòi, học hỏi và biên soạn bằng chính trái tim  thấu cảm của một người mẹ dành cho các bé. Giáo trình được xây dựng bởi ba yếu tố then chốt “Tâm lý-Ngôn ngữ và Kỹ năng” giúp các bé chủ động trong giao tiếp, linh hoạt về ngôn ngữ và hiểu rõ cảm xúc của chính mình.

SBT-9754

Thêm một niềm vui nhỏ nữa tôi muốn viết tiếp trong hành trình 20 năm lần thứ hai đó chính là Thương hiệu thời trang thiết kế Larosa. Trong quá trình làm nghề, xây dựng hình ảnh cá nhân để có hình tượng đẹp trong mắt khán giả, tôi đã chọn cho mình phong cách nữ tính, nhẹ nhàng, trẻ trung. Nay tôi muốn gửi một chút yếu tố thẩm mỹ của mình trong việc chọn trang phục giúp chị em phụ nữa tự tin tỏa sáng. Chính vì thế tôi và những cộng sự của mình muốn giới thiệu Larosa đến mọi người theo một phong cách thời trang hiện đại, tôn vinh vóc dáng chị em phụ nữ mà không quá cầu kỳ. Mỗi bộ sưu tập sẽ là những phiên bản giới hạn được thiết kế trên chính số đo của khách hàng.

SBT-9970

Cuối cùng là một món quà tôi dành tặng cho những khán giả yêu quý “Thanh Thảo Hugo” 17 năm qua giờ đã trở thành… phụ huynh. Đó là dự án sách “Yêu thương phải nói thành lời” với 2 quyển sách đầu tiên dành cho Bố Mẹ  – “Lại đây với mẹ !”“Chồng ơi, nuôi con với !”

SBT-9585

Tôi xin được chia sẻ và đồng hành với các bậc phụ huynh trong quá trình cùng con khôn lớn và giúp quí vị có thể mở cánh của nhỏ bước vào thế giới trong trẻo của con một cách nhẹ nhàng, đầy yêu thương. Bộ sách sẽ là những trăn trở giữa cha mẹ và con cái, những bất đồng của phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con, những gút mắc mà gia đình nào cũng phải trải qua. Chúng ta sẽ đối diện, giải quyết thế nào để không làm tổn thương nhau và điều quan trọng là giúp các con phát triển kỹ năng ngôn ngữ, biết quan sát và bày tỏ cảm xúc bằng sự chân thành nhất để không vướng phải một vết xước nào ở trái tim trong sáng ấy.