SỰ KIỆN GIAO LƯU TỪ NHÂN LOẠI ĐẾN SIÊU NHÂN LOẠI

SỰ KIỆN GIAO LƯU TỪ NHÂN LOẠI ĐẾN SIÊU NHÂN LOẠI

Thời gian: 18g30 – Thứ tư, ngày 19.04.2023

Địa điểm: Sân khấu A – Đường sách TP. Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần II, Nhà Sách Phương Nam phối hợp với Đường sách Nguyễn Văn Bình tổ chức sự kiện giao lưu vào lúc 18g30 ngày 19.04.2023 với chủ đề Từ Nhân Loại đến Siêu Nhân Loại cùng hai diễn giả là: bác sĩ Vũ Phi Yên, dịch giả Hải Âu.

Trong cuộc sống hằng ngày, hẳn là ai trong chúng ta cũng có đôi lúc cảm thấy chán nản trước những vòng lặp giống nhau: mỗi ngày đi làm, đi học; đều đặn sinh hoạt theo những khung giờ, lịch trình hệt như cũ… Điều đó khiến cho đôi lúc, bạn sẽ có cảm giác muốn thoát khỏi cuộc sống đời thường, có những trải nghiệm mới để nâng tầm nhận thức. Trong tác phẩm Metahuman – Siêu Nhân Loại, Deepak Chopra – vị bác sĩ, đồng thời là tác giả người Ấn Độ từng được tạp chí Time vinh danh là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất ở thế kỉ 20 – cho rằng việc vươn tới một nhận thức cao hơn là điều hoàn toàn có thể.

Việc trở thành Siêu Nhân Loại nghe có vẻ giống như tình tiết trong một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng ý niệm Chopra truyền tải trong tác phẩm không phải như vậy. Siêu Nhân Loại (metahuman) hoàn toàn khác với siêu nhân (superhero). Vì vậy, buổi giao lưu do Phương Nam tổ chức hy vọng sẽ giúp các bạn độc giả tham dự hiểu rõ hơn về hành trình Từ Nhân Loại đến Siêu Nhân Loại, cũng như triết lí về Siêu Nhân Loại được đề cập trong sách.

• Thời gian: 18g30 Thứ tư, ngày 19.04.2023

• Địa điểm: Sân khấu A – Đường sách TP. Hồ Chí Minh

• Đăng kí tham dự: https://bit.ly/sk_sieunhanloai

• Vào cửa tự do

Bác sĩ, Nhà tâm lý Vũ Phi Yên

Chị Vũ Phi Yên là Tiến sĩ – Bác sĩ, chuyên gia Tâm lý học lâm sàng và Huấn luyện viên tâm lý tại trung tâm Better Living. Chị đã có quá trình học, nghiên cứu và thực hành suốt 14 năm trong lĩnh vực Y khoa, chuyên ngành Di truyền học. Không chỉ dừng lại ở cách tiếp cận con người thiên về thể chất, chị còn tự bổ sung cách tiếp cận về tinh thần qua những học hỏi và nghiên cứu Tâm lý học. Năm 2014, chị đã hoàn thành chứng chỉ Thạc sĩ Tâm lý lâm sàng của trường Tâm lý Thực hành Paris, Pháp.

Đồng thời, trong nhiều năm qua, chị Yên cũng tham gia viết, dịch rất nhiều đầu sách tâm lý cho các đơn vị xuất bản khác nhau – trong đó, có nhiều tác phẩm luôn đứng trong danh sách bán chạy do Phương Nam Book xuất bản như: Atomic Habits – Thay đổi tí hon, hiệu quả bất ngờ; Tình yêu, hạnh phúc có tồn tại?, Metahuman – Siêu Nhân Loại…

Quản lý nội dung, Dịch giả Hải Âu

Chị Hải Âu – dịch giả quyển sách Metahuman – Siêu Nhân Loại – đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành sáng tạo nội dung, truyền thông và báo chí. Những năm gần đây, chị làm công việc quản lý sáng tạo nội dung, xây dựng câu chuyện thương hiệu, nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại các đơn vị truyền thông trong nước.

Chị đồng thời cũng là dịch giả tự do; người chấp bút cho một số đầu sách, bài viết về nghệ thuật và khoa học. Trong số đó, Metahuman – Siêu Nhân Loại là tác phẩm đầu tiên chị kết hợp cùng Phương Nam Book, với sự đồng hành của nhà tâm lý Vũ Phi Yên.