Siêu mẫu Hà Anh ngồi ghế nóng Én Vàng Nghệ Sĩ 2020

Siêu mẫu Hà Anh ngồi ghế nóng Én Vàng Nghệ Sĩ 2020

Kết thúc chủ đề khách mời, top 9 sẽ bước vào tập 9 của Én Vàng Nghệ Sĩ với phần thi mới mang tên Hiện tượng thiên nhiên. Ngoài việc thể hiện thông tin đa chiều về các hiện tượng thiên nhiên, các nghệ sĩ phải truyền tải thông điệp của cuộc sống với tư duy mới lạ, sự tinh tế của ngôn từ, linh hoạt trong ứng biến. 4 nghệ sĩ đầu tiên bước vào thử thách là Võ Tấn Phát, Việt Trang, Nguyên Bảo và Anh Khang. Đảm nhận vai trò giám khảo là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo Hà Quang Minh và giám khảo khách mời siêu mẫu Hà Anh. 

Võ Tấn Phát

Mở màn là phần thi của Võ Tấn Phát với hiện tượng sương mù. Nói về hiện tượng thiên nhiên này, anh đưa khán giả đến với Đà Lạt, nơi được mệnh danh là thành phố sương mù, chỉ cần nghe đến đã có thể cảm nhận được lớp sương mù phủ kín. 

z-3

Với Đêm nhạc ký gửi nỗi buồn, Võ Tấn Phát lần lượt đọc từng lá thư, đó là câu chuyện về Đà Lạt, có buồn, vui và có những kỷ niệm. Qua mỗi câu chuyện, Võ Tấn Phát gửi gắm một thông điệp cuộc sống. Phần thể hiện bài hát theo nội dung câu chuyện qua giọng hát của Tăng Phúc càng làm tăng thêm cảm xúc bồi hồi, buồn man mát của tiết mục. 

z-4

Nhà báo Hà Quang Minh thích cách dùng từ của Võ Tấn Phát khi giới thiệu vào bài hát, đó là mang lá thư “gửi vào ngân hàng nỗi buồn” để từ đó nhận về “lãi suất đầu tiên” là một bài hát. Tuy nhiên, nam giám khảo chưa thấy rõ hiện tượng tự nhiên nào nổi bật trong tiết mục này: “Tiết mục cảm xúc, hay và đẹp nhưng chưa đậm nét chủ đề”. NSƯT Vũ Thành Vinh góp ý Võ Tấn Phát nên chú ý đến những câu bắt đầu phần dẫn, đồng thời nam thí sinh vẫn còn đang vội trong cách dẫn dắt. Siêu mẫu Hà Anh nhận định Võ Tấn Phát chưa tận dụng hết thời gian đứng trên sân khấu để làm mình tỏa sáng. Theo chị, nếu đứng trên cương vị là một thí sinh, Võ Tấn Phát phải tỏa sáng và tạo được ấn tượng tuyệt đối với khán giả.

Việt Trang

Tiếp đến là phần thi của Việt Trang với hình tượng nữ hoàng băng giá Elsa (Nhân vật trong phim hoạt hình Frozen). Nữ thí sinh giúp người xem hiểu rõ hơn về nhân vật bằng cách hóa thân thành Elsa và tái hiện lại nội dung, khả năng đặc biệt của nhân vật này. Để cuối cùng, nữ thí sinh liên tưởng khả năng đó với khả năng kiểm soát của con người. 

z-11

Siêu mẫu Hà Anh cảm thấy xúc động khi Việt Trang mang đến nhân vật phù hợp với bối cảnh, thông điệp của tiết mục. Chuyển đổi vai trò giữa người dẫn dắt và nhân vật Elsa được nữ giám khảo đánh giá cao. Tuy nhiên, nữ siêu mẫu góp ý Việt Trang nên chú ý việc cắt nhỏ cụm từ khi nói dễ làm gãy mạch cảm xúc. “Sân khấu đẹp, nhân vật đẹp, câu chuyện đẹp, phục trang đẹp và thông điệp cũng rất đẹp”, NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ sau khi xem tiết mục. Nhà báo Hà Quang Minh nhìn thấy Việt Trang ở 4 vai trò trong tiết mục: biên kịch, diễn viên, dẫn chương trình và diễn viên lồng tiếng. Riêng với vai trò lồng tiếng, nữ thí sinh bị mắc một số nhược điểm và đã được nam giám khảo góp ý để hoàn thiện.  

Nguyên Bảo

Tiếp theo là phần thể hiện của Nguyên Bảo. Nói về “Nắng”, Nguyên Bảo ví hiện tượng này như sự nóng giận. Theo sinh học, khi con người lên cơn tức giận sẽ tạo nên một loại hóc môn gây kích thích, hình thành hành động đột biến bất thường để thể hiện sự tức giận đó. Về mặt tâm lý, chính những đau thương đã hình thành nên những vết thương ẩn sâu trong tâm trí của mỗi người. Chỉ cần chạm đến nó thì cách tiếp nhận và xử lý càng căng hơn, mạnh hơn, khiến vết thương cũ càng đau hơn hình thường. 

z-9

Hơn hết, anh mang đến thông điệp về sự kiểm soát cơn nóng giận bằng cách: “Hãy nhìn thẳng vào đau thương, chấp nhận nó đã từng có. Thậm chí chịu thua cuộc trước những nỗi đau và sẵn sàng dọn đường cho nó chiến thắng một cách hả hê. Rồi nó sẽ bỏ lại một mình mình ở phía sau”. Có như vậy mới buông bỏ và tiếp nhận năng lượng tích cực. 

Anh Khang

Cuối cùng là phần thể hiện của Anh Khang với hiện tượng thiên nhiên “Sấm sét” qua chương trình radio trò chuyện đêm khuya cùng Tổng đài thời đại. Từ hiện tượng thiên nhiên này, Anh Khang khéo léo liên tưởng đến tình yêu sét đánh. 

z-5

Trong phần thi, ban đầu Anh Khang vào vai một người mấy tin vào chuyện tình yêu sét đánh. Thế nhưng sau cuộc trò chuyện trong mơ với thần zeus và câu chuyện thực tế đến từ nhà văn Iris Cao đã giúp Anh Khang có một cái nhìn mới mẻ và thú vị hơn: “Cho dù vừa gặp đã có tình ý hay lâu ngày mới nảy sinh tình cảm thì miễn sao thật tâm có tình thì tình yêu sẽ luôn ở lại với những người xứng đáng. Đừng nên vội đánh giá cho rằng tình yêu sét đánh là nhất thời lăng nhăng, dễ yêu dễ dãi”.

z-7

Tập tiếp theo của Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Sáu ngày 09/10/2020 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời trang Kim.