SGO48 chung tay vì cồng đồng, phát 1000 khẩu trang miễn phí cho sĩ tử

SGO48 chung tay vì cồng đồng, phát 1000 khẩu trang miễn phí cho sĩ tử

Phát động dự án vì cộng đồng, các thành viên SGO48 cùng nhau đến tận trường tặng hơn 1000 khẩu trang miễn phí cho sĩ tử.

Hôm nay hơn 900.000 thí sinh trên toàn quốc bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ thi THPT năm 2020. Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các công tác phòng chống dịch được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng tại các điểm thi năm nay. 

Với mong muốn đóng góp một chút món quà tinh thần cho mọi người, các cô gái SGO48 đã đến một số điểm thi vào buổi sáng và buổi chiều để trao tặng những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn được đặt may kỹ lưỡng như một lời động viên gửi đến các sĩ tử, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

1

Linh Mai và Xuân Ca tận tay tặng khẩu trang cho thí sinh vừa thi xong

2

Các thí sinh vui vẻ đón nhận những chiếc khẩu trang xinh xắn

Buổi sáng, 2 thành viên Linh Mai và Xuân Ca đã đến điểm trường ở quận Tân Bình để tận tay trao khẩu trang cho các thí sinh. Dù trải qua một buổi thi căng thẳng nhưng khi nhận được những chiếc khẩu trang xinh xắn cùng lời cổ vũ tinh thần, các thí sinh rất vui vẻ, thậm chí có bạn còn xin thêm một chiếc cho phụ huynh.

3

Linh Mai, Mochi tặng khẩu trang cho phụ huynh đang chờ con trước cổng trường

4

Thành viên SGO48 tặng khẩu trang cho những người làm nhiệm vụ tại kỳ thi

Chiều cùng ngày, 2 thành viên Kaycee và Mochi cũng đã có mặt tại các điểm thi trong địa bàn TP.HCM để tiếp tục trao những chiếc khẩu trang “xinh xắn” đến cho các sĩ tử, tình nguyện viên và phụ huynh học sinh. Dù thời tiết có đôi chút bất lợi nhưng may mắn là khẩu trang vẫn được người cho và người nhận hưởng ứng tích cực. Ai nấy đều hân hoan rời cổng trường với niềm vui làm được bài và có thêm chút quà tinh thần nhỏ.

5

2 thành viên Kaycee và Mochi không ngại mưa, tiếp tục có mặt tại các điểm trường để tặng khẩu trang cho thí sinh.

6

Thanh niên tình nguyện của đội tiếp sức mùa thi vui vẻ nhận quà từ các cô gái SGO48

7

Thời tiết có hơi bất lợi, nhưng các cô gái vẫn không ngại mang đến cho thí sinh một chút quà nhỏ ủng hộ tinh thần sĩ tử để vượt mọi chướng ngại.

Phát biểu về dự án này, Kaycee – trưởng nhóm SGO48 chia sẻ: “Mấy năm trước em cũng từng trải qua cảm giác của một thí sinh đi thi rồi nên giờ thấy thương các em lắm. Nhất là trong thời điểm cả nước phải chống dịch, thì các em đi thi cũng phải trang bị kỷ càng. SGO48 chỉ muốn mang một món quà tinh thần nhỏ đến với các bạn vừa để các bạn trang bị an toàn cho bản thân vừa muốn gửi một lời động viên cổ vũ đến với các em.

Lúc chiều tặng khẩu trang, em quan sát thấy mấy bạn ra về cười tươi rói chắc làm bài tốt lắm nhưng thỉnh thoảnh cũng gặp vài bạn bước chân hơi nặng thì em tặng bạn khẩu trang rồi chúc bạn giữ tinh thần để mai thi tiếp. Mấy bạn tình nguyện viên dễ thương chân thành, trời mưa mà không than thở gì hết, đứng xếp hàng ngay ngắn thấy bạn nào thi ra cũng vỗ tay tuyên dương. Em thấy có những ngày mưa nhưng lòng người thật ấm ấp vì ai cũng biết sẻ chia với nhau”.

8

Kaycee và các tình nguyện viên cùng nhau vượt qua cơn mưa

Với món quà nhỏ cùng lời cổ vũ từ các cô gái của SGO48, hy vọng các thí sinh sẽ có được một tinh thần thật tốt cho ngày thi tiếp theo.