Sau tiệc sinh nhật, K-ICM tung MV cho nghệ sĩ mới

Sau tiệc sinh nhật, K-ICM tung MV cho nghệ sĩ mới

Không chỉ chào đón tuổi 22 bằng một buổi tiệc sôi động, nhà sản xuất K-ICM còn chia sẻ khoảnh  khắc ý nghĩa của mình với 3 nghệ sĩ trực thuộc công ty: APJ, Ryo, Huyền Tâm Môn. Có thể thấy, ngay cả khi đã đẩy mạnh tần suất hoạt động cá nhân, K-ICM vẫn tập trung công việc đào tạo và phát triển tài năng mới nhằm củng cố vai trò của một nhà sản xuất kiêm giám đốc âm nhạc.

Là nghệ sĩ đầu tiên ra mắt sản phẩm kể từ khi được giới thiệu trong tiệc sinh nhật, Huyền Tâm Môn (sinh năm 2003) gây bất ngờ khi làm chủ hoàn toàn trong MV thiếu đi sự cộng hưởng về mặt hình ảnh của K-ICM – “Yêu Em Nhiều Hơn Mình”. Vậy điều gì đã khiến K-ICM quyết quyết định lui lại phía sau thay vì luôn đảm nhận một lúc nhiều vai trò trong sản phẩm như trước?

Tiếng lòng sâu lắng, da diết của những trái tim yêu đơn phương

Câu chuyện trong “Yêu Em Nhiều Hơn Mình” kể về tình cảm mãnh liệt nhưng trong sáng của một cô gái dành cho chàng trai sống cùng nhà. Cô luôn quấn quýt lấy anh, tìm mọi cách chọc phá và chờ đợi anh mỗi ngày. Nhưng kỳ lạ thay, chàng trai lại chẳng mấy nhiệt tình trước tình cảm của cô gái. Anh lúc thì bực bội, lúc thì lạnh lùng thờ ơ. Xuyên suốt MV là tâm trạng day dứt của cô gái, dù không được đáp lại tình cảm nhưng cũng chẳng thể dứt khỏi mỗi khi nhìn thấy nụ cười của chàng trai. Lời nhạc và giai điệu cũng cứ thế vuốt ve cảm xúc của người xem: “Lặng nhìn em cất bước vẫn biết nhớ vẫn biết yêu vẫn biết thương nhưng người vẫn đi/Để lệ tràn khóe mi vươn trong đêm sao anh quên được hình bóng em nơi này”.

VTR-4453

Cuối cùng, chàng trai đã dẫn một cô gái khác về nhà. Cảnh tượng khiến trái tim cô gái tan nát. Đó cũng là lúc cô nhận ra tình yêu này không thể là của cô. Ở cảnh cuối MV, khán giả ngỡ ngàng khi chàng trai tìm thấy tấm hình nhỏ đen trắng đã cũ nằm kẹt trong tủ. Trong ảnh là hình cô gái. Cô thực chất chỉ là một con ma bị mắc kẹt trong ngôi nhà. Và chàng trai không hề biết đến sự tồn tại của cô. 

“Tôi muốn sản xuất một sản phẩm âm nhạc nhẹ nhàng, trong sáng nhưng vẫn lột tả được sự day dứt, đau khổ của người yêu đơn phương. Họ không thể thoát khỏi tình yêu dù chẳng nhìn thấy hy vọng. Họ một mình ôm ảo tưởng và mắc kẹt ở đó như cô gái mắc kẹt trong ngôi nhà. Nhưng oái oăm thay, tình cảm của họ hoàn toàn vô hình trong mắt đối phương, giống như chàng trai ở MV”, K-ICM giải thích. 

Vì sao K-ICM vắng mặt trong MV mới?

Trái ngược với suy đoán của khán giả rằng K-ICM vì lo chuẩn bị tập trung cho việc ra mắt 3 nghệ sĩ mới nên không thể xuất hiện trong MV, nhà sản xuất 22 tuổi khẳng định anh luôn đồng hành cùng Huyền Tâm Môn trong quá trình thực hiện “Em Yêu Anh Nhiều Hơn Mình”. Nhưng K-ICM cho biết với từng sản phẩm anh sẽ định hình vai trò của mình khác nhau. 

VTR-4638

Tôi luôn cố gắng đảm nhận nhiều hơn một vai trò trong các MV để cộng hưởng tên tuổi với ca sĩ. Đồng thời, đó còn là cách tôi thể hiện tình cảm với gia đình Keys cũng như đáp lại sự mong đợi của những bạn fan ở xa. Tuy nhiên, không có nghĩa là sản phẩm nào tôi cũng có mặt”.

Theo K-ICM, Huyền Tâm Môn sở hữu giọng hát độc đáo, đậm chất nghệ sĩ nhưng cũng đầy tâm tư của một cô gái 17 tuổi nên sẽ thích hợp hơn nếu tỏa sáng một mình. “Cũng có thể, tôi sẽ xuất hiện cùng Huyền Tâm Môn trong một câu chuyện khác hoặc tiếp tục để cô ấy tự thể hiện theo cách riêng. Quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp”.

VTR-4930

Kể từ khi trở lại với âm nhạc từ đầu năm 2020 đến nay, K-ICM có nhiều thay đổi về định hướng âm nhạc. Việc tập trung đào tạo nghệ sĩ mới là trọng trách lớn nhưng không quá sức với K-ICM, bởi anh vẫn đang trong giai đoạn dồi dào năng lượng và sức sáng tạo.