15 Tháng Bảy, 2024
Ranh Giới Quỷ – Nỗi kinh hoàng đến từ “người bạn mới” của con trẻ

Ranh Giới Quỷ – Nỗi kinh hoàng đến từ “người bạn mới” của con trẻ

Từ trước đến nay, Thụy Điển luôn nổi tiếng với những bộ phim kinh dị độc, lạ, chất lượng cao như Let the Right One In (2008), phim ngắn Lights Out (2013), Thelma (2017), Sea Fever (2019) hay siêu phẩm Midsommar (2019) mới đây. Năm nay, quốc gia này sẽ trở lại với một tác phẩm rùng rợn không kém là Ranh Giới Quỷ xoay quanh những “người bạn mới” bí ẩn của con trẻ.

Ranh Giới Quỷ dựa trên một sự kiện có thật vô cùng đáng sợ tại Thụy Điển. Phim xoay quanh một gia đình ba người gồm Fredrick (Linus Wahlgren), Shirin (Dilan Gwyn) và cậu con trai Lucas vừa dọn đến một ngôi nhà ở ngoại ô thị trấn. Họ bỏ qua những lời bàn tán râm ran về việc đứa con của người chủ trước bỗng nhiên mất tích một cách bí ẩn ngay khi chuyển đến chưa được bao lâu.

z

Ranh Giới Quỷ dựa trên một sự kiện có thật tại Thụy Điển.

Khi Fredrik đi làm, Shirin nghe thấy những tiếng động lạ từ căn hộ cạnh bên, vốn bị bỏ hoang từ lâu. Lucas cũng bắt đầu kể về một người bạn mới quen từ “phía bên kia”. Đứa trẻ dần thay đổi tính cách và có những hành động kì lạ, ma mị. Âm thanh ghê rợn xuất hiện ngày một nhiều hơn, hình bóng dặt dẹo xuất hiện nơi góc tối như báo hiệu những sự kiện kinh hoàng chực chờ kéo đến.

2

Những sự kiện rùng rợn bắt đầu khi cậu con trai Lucas kết “bạn mới”.

Chỉ với trailer, “làn gió mới” của Thụy Điển đã khiến người xem phải khóc thét khi tạo hình ma quỷ với dáng đi xiêu vẹo hệt như loạt phim The Ring hay The Grudge đình đám. Kết hợp cùng phần bối cảnh ngột ngạt, u ám và hoang vắng của vùng quê châu Âu trong trailer, Ranh Giới Quỷ hứa hẹn trở thành bộ phim kinh dị đáng xem nhất dịp cuối năm nay.

3

Căn nhà trong mơ bỗng chốc biến thành cái bẫy kinh hoàng.

Không những thế, Ranh Giới Quỷ còn là tác phẩm được kì vọng sẽ thay đổi ngành phim kinh dị của Thụy Điển. Gila Bergqvist Ulfung, nhà sản xuất tại Breidablick Films, cho biết: “Chúng tôi muốn vượt xa hơn những gì khán giả mong đợi với các phim kinh dị Thụy Điển trước đây.” Jakob Abrahamsson, Giám đốc điều hành NonStop Entertainment, nói thêm: “Thể loại phim này là một hiện tượng trên toàn thế giới với những người hâm mộ cuồng nhiệt và cuối cùng Thụy Điển đã có thể nâng cuộc chơi lên một tầm cao mới. Chúng tôi tự hào là một phần của điều đó.”

4

Tạo hình ác ma gây ám ảnh dù chỉ xuất hiện thoáng qua.

Ranh Giới Quỷ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 06.11.2020.