Phim ngắn “Gà Ác” của đạo diễn Tùng Leo ra mắt thế giới tại Đài Loan

Phim ngắn “Gà Ác” của đạo diễn Tùng Leo ra mắt thế giới tại Đài Loan

Phim ngắn “Gà Ác” (tựa tiếng Anh: Black Hen) của đạo diễn Tùng Leo sẽ là một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Liên hoan phim Cao Hùng tại Đài Loan, diễn ra vào ngày 07-22/10/2023 sắp tới.

Phim ngắn “Gà Ác” sẽ được ra mắt lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim Cao Hùng – một trong ba liên hoan phim hàng đầu của Đài Loan, với hai suất chiếu đặc biệt tại Kaohsiung Film Archive lúc 16:00 ngày 15/10, và tại Neiwei Arts Center lúc 16:20 ngày 19/10.

“Gà Ác” được đạo diễn bởi Tùng Leo, do Silver Moonlight Entertainment sản xuất và Skyline Media phát hành toàn cầu. Bộ phim tập trung khai thác số phận người phụ nữ trước sự khắc nghiệt của vấn đề trọng nam khinh nữ và các hủ tục trong xã hội Việt Nam xưa, với sự tham gia diễn xuất của NS Ái Như, Hoàng Vân Anh, Misoa Kim Anh, và Trịnh Xuân Nhản. 

“Gà Ác” cũng vừa được Hiệp hội Nhà quay phim Úc (Australian Cinematographers Society) trao tặng giải Golden Tripod, giải thưởng cao nhất dành cho hạng mục phim ngắn, cho nhà quay phim Bob Nguyễn A.C.S, và đây đồng thời là tác phẩm mở đường của Tùng Leo trước khi ra mắt dự án mini-series “Dốc Sương Mù” sắp tới với vai trò đạo diễn và biên kịch.

Thành lập từ năm 2001, LHP Cao Hùng hiện là liên hoan phim lớn nhất khu vực Nam Đài Loan, và đồng thời là top 3 liên hoan phim hàng đầu tại thị trường này, chỉ sau LHP Kim Mã và LHP Đài Bắc.

Silver Moonlight Entertainment là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và sản xuất phim, được thành lập năm 2019 bởi các nhà làm phim chuyên nghiệp, sáng tạo và vô cùng nhạy bén với thị trường. Silver Moonlight Entertainment hướng tới mục tiêu sản xuất phim điện ảnh, phim series chất lượng cao với những câu chuyện chân thực và thông điệp văn minh dành cho khán giả đại chúng tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Thành lập từ năm 2014, Skyline Media không ngừng hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp bản quyền phim hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nội dung đa dạng cho các kênh chiếu rạp, đài truyền hình, các nền tảng trực tuyến trong nước và quốc tế. Skyline Media hiện là đơn vị đại diện phân phối bản quyền của hơn 70 tựa phim Việt đến hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.