23 Tháng Bảy, 2024
Phim điện ảnh “Em và Trịnh” chính thức bấm máy vào đầu tháng 11

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” chính thức bấm máy vào đầu tháng 11

Sau nhiều lần phải lùi lịch quay vì vô vàn khó khăn mùa Covid, cuối cùng, bộ phim điện ảnh “Em và Trịnh” sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 11 với một ê kíp sản xuất ấn tượng. Theo thông tin từ nhà sản xuất, đây là một dự án kỳ công nhất, được đầu tư kỷ lục trong lịch sử điện ảnh nước nhà.

Em-Trinh-Casting-all

Bộ phim sẽ đưa khán giả trở về thập niên 60-90, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn. “Em và Trịnh” kể về cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Michiko, cô gái người Nhật và vị nhạc sĩ tài hoa. Ban đầu là một người yêu nhạc của Trịnh Công Sơn muốn làm luận văn âm nhạc, nhưng các cuộc phỏng vấn dần trở nên lãng mạn khi Michiko thầm yêu Trịnh Công Sơn, còn cô thì gợi lại ký ức thanh xuân của ông về những bóng hồng đã qua, về Dao Ánh – một mối tình mãnh liệt. “Em và Trịnh” mở ra thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình yêu đa sắc, nhưng từ góc nhìn của người trẻ, hiện đại, tươi mới mà vẫn cực kỳ lãng mạn và tràn đầy cảm xúc.

Đạo diễn “Em và Trịnh” là Phan Gia Nhật Linh, người đã tạo nên cơn sốt khi đạo diễn, và đưa nhạc Trịnh vào “Em là bà nội của anh”, bộ phim trăm tỷ giữ kỷ lục phòng vé suốt từ năm 2014 đến 2018. “Em và Trịnh” được sự ủng hộ rất lớn của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đặc biệt, dự án còn có tư vấn sản xuất là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, con trai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng- một trong những người bạn rất thân với Trịnh Công Sơn thuở thiếu thời.

batch-Khai-may-Em-va-Trinh-1
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và ê-kíp cúng khai máy

Nhà sản xuất “Em và Trịnh” chính là Galaxy M&E, đơn vị luôn đi đầu với những đột phá trong ngành phim Việt và đặc biệt mát tay với các bộ phim lãng mạn, hoài niệm gây tiếng vang lớn như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc

Galaxy M&E hé lộ với kinh phí sản xuất kỷ lục, dàn diễn viên được yêu thích nhất, trang phục và bối cảnh công phu nhất, “Em và Trịnh” sẽ là bộ phim Việt tuyệt mỹ nhất từ trước tới nay. Âm nhạc cũng là một điểm nhấn của “Em và Trịnh”, với hơn 50 ca khúc trữ tình nổi tiếng. Một bộ phim kỳ công với nhiều cái nhất để khán giả được đắm chìm trong thế giới hoàn hảo của tình yêu, cái đẹp và âm nhạc.

Dàn diễn viên của bộ phim sẽ sớm được Galaxy M&E giới thiệu đến khán giả.