Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Phạm Đình Thái Ngân “bẽ bàng” khi bị Phạm Khánh Hưng nhận nhầm đóng phim Mắt biếc

Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân vừa ra mắt phiên bản mới của ca khúc Vì sao thế?, tiếp tục kết hợp với nhạc sĩ-ca sĩ Phạm Khánh Hưng nhưng theo phong cách hoàn toàn khác. Trước đó, hai anh em họ Phạm đã song hành cùng nhau trong dự án Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits cũng với ca khúc này. Ở phiên bản lần trước Phạm Đình Thái Ngân đọc rap, còn phiên bản lần này thì hai anh em song ca với nhau. Phạm Đình Thái Ngân gọi vui MV lần này là “phiên bản lạ” của “Vì sao thế?”.

Vì Sao Thế?” lần này được thể hiện bằng góc nhìn của Phạm Đình Thái Ngân – một “fan boy” làm mới ca khúc bản thân từng rất yêu thích khi còn nhỏ. Sản phẩm đã quay từ tháng 11/2022 nhưng vì nhiều lý do nên đến bây giờ mới được phát hành. Phạm Đình Thái Ngân quyết định ra mắt phiên bản này ngay sau khi dự án của Phạm Khánh Hưng kết thúc để vừa kỷ niệm mối duyên trong nghề nghiệp của hai anh em họ Phạm, vừa nhắc nhớ khán giả đến dự án rất thành công của đàn anh.

Nói về âm nhạc trong “phiên bản lạ” này, Phạm Đình Thái Ngân tin rằng người nghe sẽ khó nhận ra đây là ca khúc đã từng là hit của nhiều năm trước bởi những giai điệu quen thuộc được đặt trong một không gian khác: một chút retro pha lẫn chất lo-fi. Đến chính Phạm Khánh Hưng khi lần đầu nhận được demo hòa âm đã phải hỏi lại ngay vì nghĩ rằng Phạm Đình Thái Ngân đã gửi nhầm một ca khúc khác. Phạm Đình Thái Ngân chia sẻ: “Làm mới một ca khúc đã quen thuộc là rất khó. Ngân đã suy nghĩ rất nhiều để tìm được phong cách phù hợp cho Vì sao thế? để thể hiện những cảm xúc mạnh mẽ nhưng không quá ồn ào. Quan trọng là mang lại cảm giác mới mẻ cho người nghe và nó phải khác với tất cả các phiên bản khác từng xuất hiện”. Vì vậy, sau phần mở đầu có phần nhẹ nhàng, người nghe có thể cảm nhận được phần điệp khúc dày dặn hơn với nhiều tầng nhạc cụ khác nhau, phần nào đẩy cảm xúc bài hát lên cao nhưng vẫn đúng ý đồ của tác giả. Thực tế, Phạm Đình Thái Ngân sở hữu chất giọng nam cao, trong khi Phạm Khánh Hưng thì là chất giọng nam trung truyền cảm. Vì vậy, khi bước vào bản song ca này, Phạm Đình Thái Ngân đã chọn tông thấp hơn bình thường của mình một chút để đạt được sự hòa hợp trong sản phẩm cuối cùng.

MV của phiên bản “Vì sao thế?” lần này được thực hiện với tinh thần đơn giản để khán giả có thể tập trung vào phần nghe hơn phần nhìn. Bên cạnh đó, Phạm Đình Thái Ngân cũng muốn “giữ lại” hình ảnh Phạm Khánh Hưng chơi piano, vốn đã xuất hiện trong phiên bản gốc và được nhiều người yêu mến.

Chia sẻ những ấn tượng đầu tiên về người anh đồng nghiệp cùng họ Phạm, Phạm Đình Thái Ngân thành thật: “Lúc hai anh em gặp nhau, chỉ có Ngân biết anh Hưng. Chứ anh Hưng làm gì biết đến Ngân. Anh ấy còn nhầm Ngân đóng phim Mắt Biếc nữa”. Kỷ niệm “bẽ bàng” này vẫn luôn được hai anh em nhắc lại cùng những tràng cười sảng khoái. Với Phạm Khánh Hưng, trong mắt anh thì Phạm Đình Thái Ngân là một người nghệ sĩ tài năng “Đây là một chàng trai rất đam mê nghệ thuật, làm việc chuyên nghiệp, cư xử lễ phép. Trong những buổi ghi hình hay thu âm, Phạm Đình Thái Ngân luôn là người đến trước để đợi mọi người”. Dẫu vậy, Phạm Khánh Hưng cũng khá đáng tiếc cho chàng trai này: “Ngân có ngoại hình sáng, có thể hát, rap, sáng tác và sản xuất được âm nhạc nhưng không hiểu vì sao đến giờ vẫn chưa có được vị trí xứng đáng. Mong là tổ nghiệp sẽ dành nhiều cơ hội để Ngân phát triển hơn nữa”. Phạm Khánh Hưng cũng hy vọng sự hợp tác này chỉ là khởi đầu, hai anh em sẽ có thêm nhiều lần kết hợp khác, không chỉ là trong việc biểu diễn, mà còn là trong những sáng tác mới.

Nói về những dự án sắp tới, Phạm Đình Thái Ngân khẳng định: “Những điều Ngân ấp ủ trong suốt thời gian qua, nếu tung ra một lúc chắc phải nhiều bằng 2 album. Trong năm nay, chắc chắn Ngân sẽ tung ra nhiều sản phẩm”. Trong số đó, Phạm Đình Thái Ngân rất tự tin với những ca khúc mới với khả năng có thể “chữa lành” được người nghe.

Hiện MV Vì sao thế 2023 với sự song ca của hai chàng trai họ Phạm đang có mặt trên kênh Youtube chính thức của Phạm Đình Thái Ngân.