Nữ sinh từng bị cả lớp cô lập, biết ơn vì được cô giáo chủ nhiệm ‘gỡ rối’

Nữ sinh từng bị cả lớp cô lập, biết ơn vì được cô giáo chủ nhiệm ‘gỡ rối’

0

Tập 9 của Thiếu Niên Tỏa Sáng sẽ dừng chân tại trường Tiểu học, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm (TP.HCM). Những tâm tư, tình cảm của các bạn học sinh sẽ được nói ra trên bục dũng khí. Mỗi câu chuyện là một hành trình cảm xúc, qua đó giúp các bạn học sinh kết nối gần hơn với những người thân yêu của mình.

JSOL mang đến sân trường Ngô Thời Nhiệm ca khúc “Mẹ ơi con lên tivi” cực sôi động

Mở màn cho tập 9 Thiếu Niên Tỏa Sáng, JSOL đã mang đến sân trường Ngô Thời Nhiệm ca khúc “Mẹ ơi con lên tivi” cực sôi động. Bên dưới khán đài, các bạn học sinh liên tục vỗ tay, hào hứng “chill” theo giai điệu bài hát. 

Đứng trên bục dũng khí, JSOL bồi hồi và ước gì được quay lại thời cấp 2, cấp 3. Nam ca sĩ cũng nhắn nhủ đến các học sinh rằng hãy tận hưởng thật nhiều những cảm xúc dễ thương thuở học trò bởi đây là quãng thời gian vô tư, trong sáng nhất trong cuộc đời mỗi con người.

JSOL cho biết, ngày trước anh cũng từng khiến mẹ lo lắng và buồn lòng khá nhiều. Tuy nhiên, ở hiện tại, anh ngày càng trưởng thành, biết cố gắng phấn đấu hơn nên anh mong rằng mẹ sẽ bỏ qua những lỗi lầm của anh; đồng thời anh mong mẹ sẽ tự hào về cậu con trai đã luôn cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian qua. “Con yêu mẹ và cảm ơn mẹ rất nhiều”, nam ca sĩ gửi gắm đến mẹ.

Nữ sinh từng bị cả lớp cô lập, biết ơn vì được cô giáo chủ nhiệm ‘gỡ rối’

Mở đầu câu chuyện, nữ sinh Trần Tố Uyên (12A5) cho biết, cô bạn đứng trên bục dũng khí hôm nay để gửi lời cảm ơn đến cô Hòa – giáo viên chủ nhiệm năm lớp 10 của mình. 

Tố Uyên cảm ơn cô giáo vì đã giúp đỡ mình khỏi bị mọi người ghét bỏ

“Hai năm trước mình xích mích với một bạn khác và sau đó mình bị mọi người ghét bỏ. Mình thực sự ám ảnh vào khoảng thời gian đó bởi mình không thể nói chuyện được với ai. 

Mọi người có hiểu cảm giác, đi chơi với một tập thể nhưng mình chỉ có một mình thôi không? Mình từng rơi vào cảm giác như thế khi lớp mình tổ chức đi Đà Lạt, nó rất đau đớn”, Tố Uyên bật khóc.

Tố Uyên chia sẻ tiếp, đêm thứ hai ở Đà Lạt, cô Hòa đã gọi Tố Uyên gặp riêng và hỏi cô bạn “con có ổn không?” khiến Tố Uyên vỡ òa cảm xúc.

“Cô ơi cô có biết là nhờ câu nói đó của cô, con có rất nhiều động lực để con vượt qua khoảng thời gian đó. Câu nói ấy đã khiến con mạnh mẽ hơn rất nhiều. Sau chuyến đi Đà Lạt đó, cô cũng là người giúp con hòa giải, gắn kết lại với các bạn mà con từng xảy ra xích mích”, nữ sinh gửi gắm đến cô giáo của mình.

“Và con đứng ở đây để gửi lời cảm ơn đến với cô, cảm ơn cô đã đồng hành và giúp đỡ con”, Tố Uyên nói tiếp.

Trước chia sẻ này của học trò, cô Hòa cũng không giấu được niềm xúc động. “Nhiều khi nhìn ánh mắt của các con, cô sẽ hiểu các con đang có cảm xúc thế nào? Với câu chuyện của Tố Uyên, cô biết rằng đây là cô bạn khá năng nổ, hòa đồng; chỉ khi xảy ra chuyện nào đó mới khiến cô bạn này thu mình lại, thế nên cô rất muốn chia sẻ với Tố Uyên. Không chỉ mình tôi mà các thầy cô khác của trường Ngô Thời Nhiệm đều như vậy, luôn lắng nghe, quan tâm và giúp đỡ các học trò của mình”, cô Hòa chia sẻ.

Chàng trai “bóc phốt” chị ba không thương tiếc trên bục dũng khí

Trên bục dũng khí, Phạm Tài Hiếu (lớp 10A3 – Trường THPT Ngô Tài Nhiệm) cho biết, chị ba rất thương yêu cũng thường hay cằn nhằn, nhất là mỗi lần mẹ giao chị nhiệm vụ rửa chén dọn nhà. “Khi ấy, chị ba sẽ bắt em đứng bên cạnh để… cho có người và còn để để sai vặt. Hoặc mỗi lần em chơi điện thoại, chị sẽ chụp hình lại gửi cho mẹ. 

Phạm Tài Hiếu (lớp 10A3 – Trường THPT Ngô Tài Nhiệm) đứng trên bục Thiếu Niên Toả Sáng “bóc phốt” chị gái mình

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với chị mà Hiếu cho là lần quá trớn đá chị ngã đập vào tường và đó Hiếu bị mẹ “phạt roi”. Từ đó trở đi cậu chàng không dám động tay động chân với chị ba nữa. Sau này kể cả chị ba có chọc cỡ nào Hiếu cũng chỉ dám khóc rồi đi mạch mẹ thôi. 

“Mỗi lần em muốn về tâm sự với chị ba nhưng vừa cất lời cái chị liền bảo: ‘Thôi nói nhiều quá, đi học về mệt rồi còn nói hoài'”, Hiếu kể lại. 

Ngoài ra, Hiếu còn “bóc phốt” chị gái vụ việc 2 chị em đi cá viên chiên, uống trà sữa, chị ba kêu Hiếu thanh toán trước rồi về nhà sẽ trả sau nhưng thực tế thì chị sẽ ỉm luôn. Đặc biết, Hiếu kể chị ba thường hay mượn tiền mình mua đồ nhưng đến lúc em trai kêu trả thì chị ba liền nói: “Chị em trong nhà, không cần tính toán vậy đâu”. 

“Lần gần đây nhất là sinh nhật em. Em kêu chị ba tặng quà thì chị nói chị là món quà sinh nhật đặc biệt nhất cuộc đời em rồi nên không cần tặng quà nữa. Chị chỉ tặng quà cho bạn thôi”, Hiếu say sưa kể. 

Được biết, chị ba của Hiếu tên là Thảo Nhi. Có mặt trong chương trình và lắng nghe toàn bộ màn “bóc phốt” từ em trai, Thảo Nhi cho biết những lời Hiếu kể một phần đúng nhưng cũng có phần chưa chính xác. “Tất nhiên xài tiền của Hiếu chị Nhi sẽ thấy vui vì đâu phải xài tiền của mình đâu”. 

Chị ba của Tài Hiếu cùng gia đình lắng nghe em trai bóc phốt mình

Trước chất vấn của em trai về việc tặng quà sinh nhật đầy đủ cho các bạn của mình nhưng quà cho em trai thì không có, Thảo Nhi vẫn khẳng: “Chị là món quà tuyệt vời nhất của em rồi. Chị đâu có ôm, hôn các bạn mình đâu, chỉ dành tình cảm thân mật dành cho em thôi”. 

Dù có nhiều bức xúc với chị gái, song khi được hỏi có thương chị ba không? Hiếu vẫn trả lời: “Có”. 

Chia sẻ về thêm về những lần chí chóe nhau, mẹ của Hiếu và Thảo Nhi cho biết: “Đây chỉ là một phần thôi chứ thực tế ở nhà hai chị em nó ‘sóng gió’ hơn nhiều. Cô chị cũng có vừa đâu, lúc nào cũng bắt em làm theo ý mình. Còn thằng út thì thực chất hiền lành hơn”. Người mẹ cũng rất cổ vũ con trai dũng cảm nói ra hết tâm sự trong lòng mình để không gặp gánh nặng gì. “Út ‘bóc phốt’ chị ba như này là hơi bị ít. Mẹ hy vọng sau nên có đứng trên bục dũng cảm lần nữa con hãy kể nhiều hơn, giãi bày nhiều hơn về những ấm ức của mình”. 

Cuối cùng, Hiếu tâm sự mong muốn được hòa thuận với chị ba. Hy vọng chị bớt cọc, cằn nhằn lại. Ngoài ra, Hiếu còn gửi lời cảm ơn đến mẹ vì đã sinh chị ba ra để chơi với em, nếu không em sẽ rất buồn. 

Xúc động trước chia sẻ này của em trai, chị gái Hiếu nghẹn ngào: “Tính cách em vốn cọc cằn hay càu nhàu như vậy rồi, cũng ít khi nói lời yêu thương với Hiếu, em còn hay la bắt Hiếu học bài, không được lười. Có thể bây giờ Hiếu không thấy chị Nhi thương Hiếu nhưng sau này Hiếu sẽ thấy được là những điều chị làm cho em là điều tốt”.

Khép lại chương trình là bài hát Lời ru ánh sáng (sáng tác: Lucas Luân Nguyễn, biểu diễn: Ngọc Mai).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *