NTK Hoàng Minh Hà phấn khích trước thiết kế áo dài của thí sinh nhí

NTK Hoàng Minh Hà phấn khích trước thiết kế áo dài của thí sinh nhí

Tập 12 đã phát sóng lúc 19h10 ngày 22/08/2020 với thử thách “ Thiết kế Áo Dài” và khách mời đặc biệt : Nhà thiết kế Sỹ Hoàng

Khách mời đặc biệt trong thử thách là Nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Ông là Thạc sỹ Mỹ Thuật- nhà sáng lập Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam- Chủ tịch Viện nghiên cứu trang phục Việt và là giảng viên hoạt động trong lĩnh vực sáng tác mỹ thuật. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng với thương hiệu áo dài đạt nhiều giải thưởng trong nước và Quốc tế với tôn chỉ “ Sống không phải để lại một cái tên mà để lại một giá trị”, ông đã mang áo dài ra Quốc tế, khẳng định vị thế Quốc phục Việt Nam.

HL1-1538

Tập 12 là phần thi thiết kế áo dài của đội huấn luyện viên Ruby Phạm và  Phan Quốc An .

Đây là lần đầu tiên các NTK nhí thực hiện một bộ sưu tập mang dấu ấn cá nhân nên rất được mong chờ. Với mỗi chủ đề cụ thể do ban giám khảo đưa ra, thí sinh phác thảo ý tưởng trên bản vẽ. Sau đó huấn luyện viên sẽ góp ý, chỉnh sửa và may đo thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Team huấn luyện viên Hà Nhật Tiến gây bất ngờ khi trình làng bộ sưu tập áo dài của 4 thí sinh nhí với tông màu trắng đen làm chủ đạo. Với nền áo dài trắng thiết kế truyền thống nhưng họa tiết là các bản vẽ của các thí sinh với chủ đề khác nhau, cùng với phụ kiện độc đáo cùng tông màu .

HP-L5769

Tuy nhiên bộ sưu tập nhận được sự tranh cãi từ ban giám khảo vì tất cả các thiết kế có nét tương đồng, cùng là các bức vẽ, cùng đính kết, không có tính cách cá nhân

NTK Hà Nhật Tiến đã xin lỗi các thí sinh đội mình khi bản anh đã để việc không có đủ thời gian để đội mình hoàn thiện tốt hơn .Anh giải thích về phong cách các thiết kế: “ Tiến muốn cách điệu khác một chút so với bản vẽ các bé, ngoài ra phong cách trắng đen để thể hiện cách phác thảo bằng chì ký ức tuổi thơ, khi không đủ điều kiện thì đó là cách tốt nhất.”

Giám khảo Hoàng Minh Hà nhận xét :”Khi chấp nhận vị trí huấn luyện viên, có nỗ lực và sống còn với các thiết kế và thí sinh, nhưng nếu thời gian quá gấp gáp, ảnh hưởng chất lượng, ảnh hưởng danh dự và con đường đi tiếp hay đứng lại của thí sinh, nếu đã chấp nhận lịch trình nhà sản xuất, và thử thách này thì Tiến phải hối hận với sự thỏa hiệp này của mình.”

HP-L5910

Ban giám khảo Hương Giang nhận xét: “Thời gian là một vấn đề, nhưng đặt riêng 1 bé rất là đẹp, ý tưởng tốt, chỉ có điều nhân bản lên giống hệt nhau thì tổng thể bộ sưu tập không được. Tiết chết một bé một chút tạo ra sự khác biệt.”

NTK Sỹ Hoàng đã nhận xét : “ Bộ sưu tập dễ thương, dễ chịu từ ý tưởng đến các bé người mẫu.Lỗi của người thầy lớn nhất là sinh sản vô tính, tạo ra các học trò y hệt như mình, nghệ thuật phải có cái tôi, cá nhân ,nhà thiết kế là một ông vua hoặc hoàng hậu, phong cách nào nhiều người theo là thành công, đây là kinh nghiệm cho em”.

HL1-1661

NTK Hà Nhật Tiến trả lời ban giám khảo: “ Em không hối hận, em không có yêu sách cho nhà sản xuất. Em vẫn bảo vệ quan điểm của mình, trong thời gian quá ngắn mà em đã làm được như vậy, nếu sau ngày hôm nay đội em vấn đề gì thì các bé vẫn vui vì trong điều kiện như vậy mà các bé vẫn làm được tốt.”

Host Hoàng Yến đã làm dịu tình hình bằng lời kết: “ NTK Hà Nhật Tiến sẽ lấy lời góp ý này để thay đổi mình một lần nữa, để cho team mình thêm bất ngờ cho những lần sau.”

HL1-1992

Trong phần teaser giới thiệu tập 13 đã có sự tranh cãi và tâm trạng tiếc nuối lẫn phẫn nộ giữa huấn luyện viên với ban giám khảo, gương mặt lo lắng cùng nước mắt của các thí sinh. Những tà áo dài đặc biệt sẽ được tiếp tục giới thiệu trong tập 13 được phát sóng vào ngày 29/8 . Chương trình do Kênh Truyền hình Quốc gia VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty 1998 Entertaiment thực hiện sẽ phát sóng lúc 19h10 thứ Bảy trên kênh VTV9 ngày 15/8.