NSƯT Vũ Luân hứa dạy miễn phí sau khi Tấn Đạt bị loại khỏi Tài Danh Tân Cổ 

NSƯT Vũ Luân hứa dạy miễn phí sau khi Tấn Đạt bị loại khỏi Tài Danh Tân Cổ 

Dù bị loại nhưng Tấn Đạt lại may mắn nhận được lời mời đào tạo từ HLV NSƯT Vũ Luân. 

Tập 6 Tài Danh Tân Cổ vòng Chinh Phục khởi đầu với Tân cổ nhạc Hòn Vọng Phu qua sự thể hiện của NSƯT Vũ Luân. Đây là món quà âm nhạc cũng như tiết mục mở màn cho phần tranh tài trong chủ đề Hào Khí Việt Nam của 4 thí sinh đội HLV NSƯT Vũ Luân: Quỳnh Như, Hùng Vương, Tấn Đạt, Bảo Ngọc. 

Tương tự đội HLV Trinh Trinh, học trò HLV Vũ Luân cũng mang đến chuỗi tiết mục vô cùng đặc sắc, hấp dẫn về trang sử hào hùng của dân tộc. Nhạc cảnh Hào Khí Việt Nam – ca khúc Đất Việt Tiếng Vọng Ngàn Đời được 4 thí sinh lần lượt thể hiện với sự hỗ trợ của ca sĩ Dee Trần – Quán Quân Người hát tình ca 2022. Là người xuất hiện đầu tiên Quỳnh Như hóa thành Thái hậu Dương Vân Nga đầy uy nghi. Tiếp đó với màn vũ đạo chắc chắn, Hùng Vương đã thành công khắc họa nhân vật võ tướng Lý Thường Kiệt. Tấn Đạt oai hùng với anh hùng Nguyễn Huệ và cuối cùng Bảo Ngọc mạnh mẽ nhưng vô cùng nữ tính với hình ảnh nữ tướng Bùi Thị Xuân. Mỗi người một vẻ nhưng đều khiến người xem hào hứng, thích thú. 

Là người đầu tiên lên tiếng, NSND Hồng Vân từ tốn chia sẻ: “Đây là 4 chiến binh mình có thể nói là 1 chín 1 mười. Các bạn chênh nhau không có nhiều, 4 bạn đều biết thể hiện khả năng diễn xuất kết hợp cùng lời ca. Tôi đặc biệt thích phần bộ của bạn Hùng Vương, rất đẹp giống như một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Bộ của Bảo Ngọc không chắc nhưng tôi lại thích giọng hát và cách bạn xử lý đài từ, bạn thể hiện được sự nữ tính trong con người nữ tướng Bùi Thị Xuân. Lúc bạn hát và luyến láy khiến người khác xúc động, bị thót tim. Quỳnh Như giọng khỏe nhưng đài từ bị bẹt, nên gom lại để thể hiện được sự sang trọng, bề thế của Thái hậu Dương Vân Nga. Tấn Đạt giọng lạ nhưng có lẽ bị áp lực nên còn chênh phô vài chỗ. Động tác của bạn chưa đủ chắc nên tôi thấy khá tiếc nhưng ngược lại vóc dáng của bạn rất đẹp“. 

Phần nhận xét đúng và đủ của NSND Hồng Vân khiến NS Thanh Hằng tấm tắc vỗ tay: “Tôi cảm phục bà rất nhiều, em không hát được nhưng em rất yêu mến nghệ thuật sân khấu cải lương. Mà cái nhận xét của em nó chính xác 100%“. Tiếp đó HLV Thanh Hằng hết lời khen ngợi cách huấn luyện, dàn dựng tiết mục cho thí sinh của HLV Vũ Luân. Cô tâm sự đặc biệt yêu thích phần trình diễn của Hùng Vương và Bảo Ngọc. 

Là người luôn dùng nụ cười để cổ động, tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh, NS Trinh Trinh chia sẻ: “Trinh chỉ muốn nhắc bạn Quỳnh Như, Bảo Ngọc nên tiết chế cảm xúc, còn cách ca như thế nào thì các chị đã nói hết rồi. Trinh hoan nghênh Hùng Vương. Còn Tấn Đạt nếu bạn muốn đeo đuổi theo môn nghệ thuật sân khấu này xin bạn tìm một thầy đờn nào đó để học hỏi thì Trinh tin chắc rằng sau này khi nghệ sĩ Tấn Đạt cất giọng hát lên thì người ta sẽ biết là Tấn Đạt liền, bởi giọng hát của bạn cực kỳ lạ và hay“. 

Sau khi cảm ơn những nhận xét của đồng nghiệp, NSƯT Vũ Luân cũng dành đôi lời góp ý đến học trò. Anh mong rằng các thí sinh biết tiếp thu và sửa chữa những lỗi sai còn mắc phải để có tiết mục tốt hơn trong tương lai. Anh tâm sự: “Hôm nay anh không muốn chia tay ai hết vì các em gần như ngang tài ngang sức với nhau. Nhưng đi thi là có yếu tố thắng thua, hôm nay phải chia tay một bạn nhưng đây cũng là hành trang để cho các em có kiến thức âm nhạc tốt hơn“. 

Kết quả với số điểm bằng nhau 28,5 Hùng Vương – Bảo Ngọc cùng xếp Thứ nhất. Quỳnh Như về Nhì với 26,5 điểm. Với 25,5 điểm Tấn Đạt phải nói lời tạm biệt chương trình. Tuy nhiên cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. HLV NSƯT Vũ Luân đã bất ngờ gửi lời mời đào tạo ngoài chương trình tới Tấn Đạt, anh nói: “Giọng ca của em rất đẹp, đây là giọng ca không phải ai cũng có, giọng ca như chuông nhưng đi thi phải có thắng thua đây cũng như một bài học. Sẵn đây Luân xin phép nếu Đạt chia tay chương trình rồi thì hãy liên lạc với anh, anh sẽ đào tạo em miễn phí“. Nghe vậy, MC Bình Tinh thích thú thốt lên: “Đúng với câu nói học tài thi phận và phận Đạt phải trao gửi cho Luân“. 

Về phía Tấn Đạt, anh vô cùng ngạc nhiên xen lẫn hạnh phúc trước lời đề nghị của nam HLV: “Được anh gửi lời mời như vậy là một sự hãnh diện đối với em, một đứa em mới chập chững bước vào nghề đó là một sự vinh hạnh. Em rất cảm ơn anh“. Tập 7 Tài Danh Tân Cổ phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 23/4 trên kênh THVL1.