Nối sóng Mẹ ghẻ, Lương Thế Thành cùng Thúy Diễm tiếp tục góp mặt trong phim mới

Nối sóng Mẹ ghẻ, Lương Thế Thành cùng Thúy Diễm tiếp tục góp mặt trong phim mới

Tiếp nối thành công của các bộ phim truyền hình tâm lý xã hội xưa, “Dâu bể đường trần” đã chính thức lên sóng. Phim khắc họa chân thực hình ảnh những người dân trong bối cảnh vùng quê Nam Bộ và xoay quanh câu chuyện về cuộc đời, gia đình nhân vật Kim Phan với thông điệp hướng đến cái thiện, tránh xa cái ác, tạo nên sức mạnh và niềm tin để vươn lên chiến thắng nghịch cảnh.

DAU-BE-DUONG-TRAN-5

Sau các siêu phẩm truyền hình lấy đề tài phim xưa như: Tiếng sét trong mưa, Luật trời, Dâu bể đường trần được kỳ vọng sẽ tiếp tục gây bão trên màn ảnh nhỏ khi quy tụ các tên tuổi có diễn xuất thực lực và quen thuộc với khán giả: NSƯT Công Ninh, NSƯT Trịnh Kim Chi, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Thanh Duy, Kha Ly, Hà Trí Quang…

Mở đầu phim là bối cảnh chợ quê Nam Bộ hiện lên đầy mộc mạc, gần gũi. Kim Phan là một người buôn lụa, anh mang hàng đến chợ mời chào nhưng việc buôn bán của anh khá ế ẩm và không được khách hàng chú ý. Kim Phan là con trai thứ của tay buôn lụa nổi danh khắp Nam kỳ lục tỉnh – ông Kim Thăng.

DAU-BE-DUONG-TRAN-4

Dù là con của gia đình giàu có, hiển hách nhưng từ nhỏ cuộc sống của Kim Phan đã rất khó khăn khi mẹ anh, bà Ba Oanh chỉ là vợ lẻ lại có xuất thân làm đào hát nên luôn bị bà Cả và con trai lớn là Kim Chinh ức hiếp, miệt thị. Cái mác vợ nhỏ luôn mang theo những thiệt thòi, bất công cho mẹ con Kim Phan, họ bị khinh khi, bị đối xử như người ăn kẻ ở và nhận lấy nhiều khổ cực. Dù rất xót xa nhưng ông Bá hộ Thăng cũng đành bất lực không thể làm gì khác vì gia sản mà ông có được đều là nhờ vào sự trợ giúp của mẹ cha bà Cả nên đành để mặc bà ta lăng nhục, phỉ báng hai mẹ con Kim Phan.

Không chỉ những người trong gia đình mà ngay cả gia nhân cũng đều xem thường, mỉa mai Kim Phan và bà Ba Oanh. Đều nghe thấy được những tiếng xấu, không đúng về mình nhưng bà Ba Oanh luôn ngậm ngùi cam chịu và hết lời răn dạy Kim Phan phải chịu khó nhường nhịn Kim Chinh mặc dù Kim Chinh hết lần này đến lần khác luôn bày đủ trò để gây hấn, đổ lỗi cho Kim Phan.

DAU-BE-DUONG-TRAN-1-4

Trong những lần cãi vả Kim Chinh luôn là người thắng cuộc vì có bà Bá hộ đứng ra che chắn và tất nhiên người sai, thiệt thòi luôn luôn là Kim Phan. Vốn căm ghét người vợ lẻ của chồng nên khi phạt tội Kim Phan bà Bá hộ luôn cố tình trách phạt cả bà Ba Oanh. Nhận rất nhiều sự ấm ức, khó khăn nhưng Kim Phan rất thương và luôn đứng ra bảo vệ cho mẹ mình.

Từ khi còn nhỏ đến cả lúc Kim Phan có gia đình riêng thì thái độ của bà Cả đối với bà Ba Oanh vẫn không thay đổi, trước mặt vợ chồng Kim Chinh bà ta vẫn vịn cớ gây chuyện bắt bà Ba quỳ gối. Kim Chinh cũng hùa theo mẹ, nặng lời mỉa mai bà Ba là “xướng ca vô loài” và con trai bà là “nghiệt chủng”. Bị cư xử không ra gì nhưng bà Ba Oanh vẫn không phản kháng vì luôn nghĩ việc mình đến với ông Bá Hộ khi ông đã có vợ là sai lầm và luôn cắn răng nhẫn nhịn để có thể nuôi dưỡng Kim Phan. Xót xa khi thấy mẹ mình bị ức hiếp, Kim Phan luôn nuôi hận về những việc làm quá quắt của mẹ con Kim Chinh và đã có kế hoạch rửa hận bằng cách cho Kim Chinh một vố thật đau.

DAU-BE-DUONG-TRAN-1-5

Kim Phan sẽ làm gì để trả đũa Kim Chinh? Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo trong gia đình ông Bá Hộ?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 2 phát sóng lúc 20h ngày 17/07/2020 trên THVL1