Những dư vị của tình yêu mà ai trong đời cũng nên một lần nếm trải

Những dư vị của tình yêu mà ai trong đời cũng nên một lần nếm trải

Tình yêu lãng mạn luôn là những góc nhìn đẹp đáng để khai thác trong phim ảnh. Và đây là ba bộ phim thật sự giúp bạn tìm ra được giá trị của tình yêu theo bước ngoặt cuộc đời mình.

Có ba giai đoạn của cuộc đời mà chúng ta sẽ nhìn tình yêu bằng những cảm xúc rất riêng biệt. Đó là sự chân thành của tuổi trẻ, sự mãnh liệt khi trưởng thành và những bình yên ở tuổi già. Ba bộ phim này sẽ là một hành trình đẹp của tình yêu mà ai rồi cũng sẽ trải qua và ai cũng nên thấu hiểu.

1. Ngày em đẹp nhất – Rung động vội vàng của tuổi trẻ ngây ngô

“On Your Wedding Day” từng là sự trở lại ấn tượng từ cặp đôi Park Bo Young và Kim Young Kwang bởi câu chuyện tình dang dở của Woo Yeon và Seung Hee. Cả một thời học sinh tươi đẹp, Seung Hee thầm mến Woo Yeon. Nhưng nó chỉ là một rung động, cảm mến đơn thuần. Còn với Woo Yeon, Seung Hee lại là xúc cảm mãnh liệt giúp anh theo đuổi nhiều lí tưởng của cuộc sống và khó mà phai mờ. Nhưng cho đến đoạn cuối của bộ phim, câu chuyện tình dang dở cũng thôi đành dở dang khi Seung Hee quyết định kết hôn cùng một chàng trai khác không phải là Woo Yeon. Dù cho cả hai đã cố gắng rất nhiều để nắm giữ mối quan hệ vượt mức tình bạn nhưng không thể nào tiến đến tình yêu.

On your wedding day.jpg

Tuổi thanh xuân của chúng ta sẽ có những khoảnh khắc trái tim lỗi nhịp vì một ai đó và muốn mong mối quan hệ này sẽ thật đặc biệt. Ấy thế mà chúng ta quên mất, khi còn trẻ, ngoài tình yêu, chúng ta còn kha khá điều cần hiện thức hóa. Tình yêu lúc ấy đơn thuần là chạy theo lí tưởng của trái tim mách bảo, không chút dối gian. Nó là tình yêu đẹp nhất, cũng là tình yêu dang dở nhất. Tuổi trẻ của chúng ta, hiếm ai có thể cùng nhau dung hòa giữa hai chữ gọi là yêu thương và sự nghiệp. Những rung động vội vàng của tuổi trẻ ngây ngô sẽ rất đáng nhớ và khó mờ phai dẫu nó có một kết thúc không trọn vẹn.

2. Ngọt ngào điên dại – Trưởng thành sau những lần thương tổn

“Ngọt ngào điên dại” là bộ phim kể về mối tình lãng mạn và đặc biệt giữa Jae-hoon và Seon-young. Cả hai đều vừa trải qua những thương tổn trong tình yêu khi Jae-hoon bị vị hôn thê bỏ rơi, còn Seon-young bị người yêu mình phản bội. Sau những tổn thương của tình yêu cả hai đã chạm đến được trái tim của nhau và xoa dịu đi những vụn vỡ trong lòng.

Crazy Romance.png

Tuổi trưởng thành, khi đàn ông và phụ nữ đang lao đầu vô tội vạ vào hai chữ công danh, tình yêu đơn thuần chỉ là một chỗ dựa tạm bợ họa hoằn lúc có, chớm không. Chắc cũng vì lí lẽ đó, người ta thường chọn cách bội phản cho tình yêu được cho là tạm bợ. Một kẻ lựa chọn gian dối rời đi, một người ở lại gặm nhắm nỗi đau từng ngày từng giờ. Sẽ không còn những ngây thơ và trong trẻo của tuổi trẻ. Khi chúng ta học cách làm bài toán của cuộc đời thì tình yêu cũng buộc mình phải cân đo đong đếm. Giá trị của niềm tin sẽ mang đến hạnh phúc. Nhưng nó cũng có thể là tổn thương. Và những lần thương tổn đi qua người ta sẽ mạnh mẽ hơn và thật sự tìm được cho mình một chỗ bình yên. Suy cho cùng, khi sự nghiệp đã ổn yên thì cũng là lúc người ta cần một người kề cạnh để sẻ chia niềm vui cuộc sống.

3. Mình ơi, Xin Đừng Qua Sông – Hạnh phúc không phải là mãi mãi, mà là cuối cùng

“Mình ơi, xin đừng qua sông” là bộ phim tài liệu 86 phút của đạo diễn Hàn Quốc Ji Mo Young, kể về một uyên ương lớn tuổi có hơn 70 năm bên nhau. Đây là câu chuyện có thật và là bộ phim tài liệu ăn khách từ  tình yêu vĩnh cửu của ông Jo Byeong Man và bà Kang Kye Yeol. Cả hai nên duyên từ ngày bà Kang Kye Yeol còn rất trẻ cho đến khi ông Jo Byeong Man qua đời vì bệnh tật lúc ông đã gần 100 tuổi. Sự trọn vẹn cho mối tình hơn 70 năm bên nhau đã mang đến cho khán giả những giọt nước mắt chân thật và xúc động nhất. Bộ phim đã mang đến một góc nhìn sâu sắc về tình yêu tuổi xế chiều cũng như giá trị đích thực của mối lương duyên đúng nghĩa.

My Love.png

Tuổi về già, sự tranh đấu trong cuộc sống sẽ nhường chỗ cho những bình yên thường nhật của một gia đình nhỏ, nơi của những đứa con đang lớn và hai ông già từng ngày vui sống bên nhau. Cả tuổi trẻ dài đăng đẳng chúng ta lựa chọn công danh sự nghiệp là chính yếu thì tất yếu tuổi già cũng là khoảnh khắc mình nên nghĩ về nhau nhiều hơn. Hạnh phúc lúc ấy đơn thuần chỉ là một cái nắm tay, một lời yêu thương chân thật nhất mà mình muốn dành cho nhau. Tuổi trẻ mình vội, mình chọn quên. Tuổi già mình chậm, mình chọn ở bên. Tình yêu tuổi già cũng là khoảnh khắc chúng ta nhận ra rằng trên đời không có gì gọi là mãi mãi. Khi tình yêu chúng ta những tưởng sẽ là thiên trường địa cửu thì rồi cũng phải có một đoạn chia ly. Ngày một người bỏ rơi một người bước qua bên kia sông. Ngày một người lựa chọn ra đi bình yên, ngày một người ở lại với câu chuyện hoài niệm, chỉ có một mình. Để rồi chúng ta nhận ra, hóa ra cái kết đẹp nhất của tình yêu không phải là lời hứa mãi mãi. Tình yêu đẹp nhất chính là tình yêu cuối cùng. Người cuối cùng mình lựa chọn dài lâu. Điều cuối cùng chân thành nhất mình dành cho nhau. Tình yêu hạnh phúc nhất mà mình cùng nhau đi đến khoảnh khắc cuối cùng.

Tình yêu vốn là một khái niệm khó giãi bày của cuộc sống mà chúng ta phải dành hết cả cuộc đời để hiểu được. Nhưng sẽ cần nhiều hơn sự chân thành để có thể thấu cảm tình yêu một cách trọn vẹn. Những rung động đầu tiên của tuổi trẻ sẽ khiến bạn mãi nhớ. Người đồng hành cùng bạn những lúc khó khăn sẽ khiến bạn muốn gắn kết một đời. Người bên cạnh bạn đến giây phút trút hơi thở cuối cùng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi như thế nào mới là tình yêu.

Phim “Mình ơi, xin đừng qua sông” sẽ chính thức khởi chiếu toàn quốc từ ngày 21.8.2020.