23 Tháng Bảy, 2024
Nguyên bản như chưa hề có cuộc chia ly trở lại

Nguyên bản như chưa hề có cuộc chia ly trở lại

Vào những ngày đầu tháng 6/2020, hoạt động thiện nguyện Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (viết tắt là NCHCCCL) thông báo dừng hoạt động vì lý do hết nguồn kinh phí thực hiện. Hơn một tháng sau đó, cộng đồng thật sự “dậy sóng” trước quyết định này của chúng tôi, và chính cộng đồng đã chung tay giữ lại NCHCCCL.

DSC1476

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều lên tiếng về NCHCCCL trong một talkshow của những đồng nghiệp tại Vietnamnet. Ngay sau đó, thông tin về việc dừng lại của NCHCCCL lan tỏa đến mọi ngóc ngách. Và ca sỹ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn của mình đã hành động với số tiền 3 tỷ đồng ủng hộ cho NCHCCCL. Sau nghĩa cử của Tuấn, cộng đồng cũng bày tỏ mong muốn góp sức, và các đồng nghiệp tại Vietnamnet đã đứng ra kêu gọi một đợt quyên góp trên diện rộng, con số mang về là gần 400 triệu đồng. Tiếp theo đó, NCHCCCL nhận được một sự ủng hộ của một mạnh thường quân trong 3 tháng liên tiếp, mỗi tháng 100 triệu đồng.

Trong những ngày ấm áp đó, chúng tôi còn nhận được đề nghị của tập đoàn công nghệ Appfast, tình nguyện giúp cho NCHCCCL có được một ứng dụng trên điện thoại di động (cả Apple và Android), giúp khán giả có thể theo dõi các chương trình phát trực tiếp, các video thông báo tìm kiếm, hậu đoàn tụ, đóng góp ủng hộ NCHCCCL thông qua biểu tượng thả tim. Hơn nữa, mọi người có thể đăng ký tìm kiếm, tra cứu thông tin, đăng ký làm tình nguyện viên ngay trên giao diện App.

DSC1493

Vào lúc 20:00 đến 21:00 tối thứ hai, 2/11/2020 này, nguyên bản truyền hình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Lysẽ diễn ra, với hai cuộc đoàn tụ hi hữu, đầy ý nghĩa. Trong đó, một cuộc tứ tán kéo dài 81 năm sẽ kết thúc viên mãn. Số 135 này có tên “Khát vọng Bình yên”, bởi lẽ niềm khao khát được trở lại cuộc sống yên bình của từng người trong cuộc là vô cùng mãnh liệt.

Kênh phát sóng – Ở lần trở lại này, NCHCCCL không còn phát trực tiếp trên VTV như suốt 13 năm qua. Chúng tôi lý giải chi tiết về việc này: vào thời điểm này, NCHCCCL không có được sự đồng hành của bất kỳ doanh nghiệp/tổ chức nào giống như trước; với nguồn kinh phí hạn hẹp và nguồn lực nhân sự ít ỏi, chúng tôi không đủ sức để cho NCHCCCL xuất hiện trên truyền hình giống như thời gian trước.

Như vậy, NCHCCCL sẽ được phát trực tiếp trên các kênh chính thức, bao gồm: Ứng dụng NCHCCCL trên thiết bị di động, kênh Fanpage và kênh Youtube cùng tên Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly. Song song đó, chúng tôi cũng mở rộng các kênh tiếp sóng bằng cách chia sẻ nội dung với các đài truyền hình, các hệ thống mạng xã hội – đây là hình thức chia sẻ nội dung để lan tỏa những câu chuyện nhân văn của NCHCCCL. Theo đó, cộng đồng có thể theo dõi NCHCCCL trong giai đoạn mới trên nhiều nền tảng khác nhau.

DSC4359

Nhà báo Thu Uyên – nhà sáng lập NCHCCCL chia sẻ: Bằng mọi nỗ lực, chúng tôi mong NCHCCCL có nhiều cơ hội lan tỏa tinh thần nhân văn  thông qua các câu chuyện chia ly – đoàn tụ. NCHCCCL số 135 là số đầu tiên chúng tôi thực hiện mà không có logo của một nhà tài trợ nào. Tất cả được vận hành bởi chính những nguồn lực mà cộng đồng mang lại trong thời gian qua. Live 135 này được thực hiện bằng tất cả cố gắng và lòng biết ơn của đội ngũ NCHCCCL đến cộng đồng. Việc thay đổi một chút về kênh phát sóng cũng là một việc chúng tôi buộc phải làm để thích nghi với giai đoạn mới. Chúng tôi mong cộng đồng sẽ cảm thông và nhanh chóng làm quen với các kênh phát sóng mới.

Như vậy, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly sẽ chính thức trở lại vào 20h tối thứ 2 đầu tháng, bắt đầu từ 2/11/2020. Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên Ứng dụng – Fanpage – Youtube chính thức của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly.