Netflix đẩy mạnh mảng nội dung anime, công bố thêm năm dự án lớn

Netflix đẩy mạnh mảng nội dung anime, công bố thêm năm dự án lớn

Ngày 27 tháng 10 năm 2020 – Netflix công bố 5 dự án sản xuất anime (phim hoạt hình Nhật Bản) mới tại sự kiện trực tuyến Netflix Anime Festival 2020, củng cố tình yêu của fan hâm mộ toàn cầu dành cho các nội dung anime trên nền tảng Netflix. Năm dự án mới được công bố, bao gồm Rilakkuma’s Theme Park Adventure, Thermae Romae Novae, High-Rise Invasion, Thus Spoke Kishibe Rohan The Way of the Househusband  là sự bổ sung đa dạng chưa từng có vào danh mục những câu chuyện được kể bằng hình vẽ đầy sáng tạo đến từ đất nước Nhật Bản. 

z-5

Anime đã gặt hái thành công ấn tượng khi qua mặt hàng loạt thể loại nội dung trên Netflix. Trong năm vừa qua, hơn 100 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới đã lựa chọn xem ít nhất một tựa phim anime trên Netflix (số liệu thống kê ghi nhận từ tháng 10/2019 đến tháng 09/2020), tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Các tựa phim anime cũng đã góp mặt trong các bảng xếp hạng Top 10 bộ phim được xem nhiều nhất tại gần 100 quốc gia trong năm nay.   

z-1

Bên cạnh đó, các nội dung anime dài tập như Seven Deadly SinsBAKI cũng đã gây được tiếng vang với khán giả toàn cầu nhờ vào cốt truyện xuất sắc. Tính từ thời điểm ra mắt, Seven Deadly Sins đã lọt Top 10 phim bộ và phim dài tập được yêu thích nhất tại hơn 70 quốc gia, còn Baki thì chinh phục khán giả tại gần 50 nước

z-2

Ông Taiki Sakurai, Trưởng bộ phận Sản xuất, Anime, Netflix chia sẻ: ““Chỉ trong vòng bốn năm ngắn ngủi sau khi chúng tôi thành lập nhóm sáng tạo tại Tokyo, Netflix đã mở rộng phạm vi tiếp cận và tập khán giả tổng thể của anime – dòng nội dung vốn vẫn được xem là rất đặc thù. Với thành công của các nội dung dài tập như Seven Deadly SinsBAKI, chúng tôi đang vô cùng hào hứng được thử thách bản thân trong việc mở rộng chương trình sản xuất nội dung anime đầy tham vọng của mình, đáp ứng nhu cầu của fan hâm mộ trên toàn thế giới. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các tài năng mới và thúc đẩy sự đa dạng từ trong nội tại. Chúng tôi vui mừng chào đón Anand Varna, sinh viên thứ hai từng nhận học bổng Gobelins Fellowship vào nhóm sáng tạo của mình thông qua chương trình hợp tác nhiều năm hết sức thành công giữa chúng tôi với học viện tại Pháp.” 

z-4

Thông tin nổi bật tại Netflix Anime Festival: Trong chương trình truyền hình trực tiếp quy mô toàn cầu, Netflix đã giới thiệu tới các tín đồ phim ảnh kế hoạch triển khai 16 dự án anime, bao gồm 11 dự án đã từng được chia sẻ trước đây và 5 dự án tác phẩm của Netflix hoàn toàn mới.