Nam ca sĩ 4 lần giành ngôi quán quân các cuộc thi vẫn loay hoay tìm đường nổi tiếng

Nam ca sĩ 4 lần giành ngôi quán quân các cuộc thi vẫn loay hoay tìm đường nổi tiếng

Câu chuyện của hai nam ca sĩ trẻ Đào Ngọc Sang và Roy Nguyễn trong tập phát sóng thứ 10 của Ca sĩ ẩn danh tiếp tục lấy nước mắt khán giả và cả 5 khán giả đặc biệt gồm: NSND Hồng Vân, NSUT Kim Tử Long, MC Đại Nghĩa, ca sĩ Dương Triệu Vũ, Yến Trang. 

z-5

Đam mê hát và được đứng trên sân khấu. Được cháy với ca hát đó chính là cuộc sống của mình là những tâm sự của “Bé Tư” Đào Ngọc Sang qua phần thế danh của diễn viên Võ Tấn Phát.

Giải thích về “biệt danh” này, Ngọc Sang cho biết cái tên bắt nguồn từ việc trong 4 năm qua anh đã giành quán quân của 4 cuộc thi khác nhau, trong đó có Ban nhạc quyền năng 2019 sau 5 năm bước vào con đường ca hát. Anh bông đùa rằng mình “dành cả thanh xuân để đi thi”. 

z-1

Nếu chỉ nhìn vào những danh hiệu của Ngọc Sang ít ai biết rằng anh đã trải qua giai đoạn đầu vô cùng khó khăn. Có thời điểm vì muốn có bài để thực hiện sản phẩm âm nhạc, anh tích cóp tiền để mua bài nhưng sau đó bị quỵt hết tiền, tinh thần suy sụp. “Mắc nợ tôi phải kiếm chỗ hát mỗi đêm, không có lúc nào không chạy” – Ngọc Sang chia sẻ.

Nhưng kỉ niệm nhớ đời nhất của anh đó là trong một lần đi diễn hội chợ. Lúc đó, khán giả không biết anh là ai. Do những mâu thuẫn giữa ban tổ chức và khán giả nên khi lên sân khấu anh bị khán giả ném trứng, giày dép. Chưa hết, khi bước xuống sàn sân khấu còn bị sập khiến anh tưởng mình sắp chết. “Thời điểm đó tôi không muốn đi hát và chỉ muốn tập trung cho công việc khác. Đó là một cú sốc lớn”. Nghỉ hát nhưng được gia đình giúp đỡ nhưng Đào Ngọc Sang không muốn vậy do đó anh lại quyết tâm trở lại với âm nhạc. Là khán giả đặc biệt, MC Đại Nghĩa cho rằng những cú sốc đó chỉ là những viên đá trên con đường nghệ thuật mà sau này khi đã nổi tiếng nhìn lại Ngọc Sang sẽ phải cảm ơn nó.

z-4

Gây ấn tượng không kém trong chương trình là câu chuyện của Roy Nguyễn – nam ca sĩ Việt đầu tiên là thành viên trong nhóm nhạc đa quốc tịch Z-Boy. Khi ca sĩ thế danh là nghệ sĩ Trịnh Tú Trung – một đàn anh thân thiết trong nghề của Roy Nguyễn chia sẻ những góc khuất trong cuộc sống của anh, những giọt nước mắt đã rơi. 

Theo Trịnh Tú Trung (người đóng vai trò thế danh cho Roy Nguyễn), ngày Roy Nguyễn đứng trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh cũng chính là ngày giỗ mẹ anh. Tú Trung nhớ như in ngày mình hẹn Roy đi uống café thì nhận được tin mẹ của Roy qua đời. Việc Roy quyết định sang Hàn Quốc để đào tạo về âm nhạc có lý do quan trọng là không muốn chấp nhận sự thật trong nhà không còn mẹ và muốn rời bỏ cảm giác đó.

z-2

Phía sau hào quang ban đầu, Roy cho biết ban đầu vào nhóm cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn. Không có người thân, sự cô đơn khiến anh chỉ muốn bỏ về. Có những ngày vì tập luyện quá sức anh bị tụt huyết áp, gọi về cho ba khóc rất nhiều. Anh thổ lộ, khi quyết định chọn đi Hàn Quốc anh đã bất hiếu với ba vì không chọn theo con đường học hành. Nhưng anh cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội quý giá này và cuối cùng, được ba hết lòng ủng hộ.

Roy cho biết, trong thời gian dịch bệnh 6 tháng về Việt Nam sống với anh rất khủng khiếp. Sang Hàn trốn tránh nỗi sợ và không có kỉ niệm với mẹ nhưng khi về nhà mọi thứ vẫn còn y nguyên. Trải qua cú sốc lớn, Roy tự cảnh tỉnh bản thân trong cuộc sống hãy luôn biết nói lời yêu thương sớm vì biết đâu không có cơ hội. Nhìn lại thời gian mẹ bệnh, cha hết lòng chăm sóc anh cảm nhận được những vất vả của cha mình. Một điều khá bất ngờ, ngay trên sân khấu, Roy Nguyễn đã được ban tổ chức kết nối cho nói chuyện với cha. Cuộc trò chuyện ngắn nhưng đầy cảm động của hai cha con cùng những lời cảm ơn chân thành của cả hai để lại nhiều xúc động.

z-6

Trong tập 10 Ca sĩ ẩn danh, hai gương mặt còn lại cũng là những giọng ca trẻ đang loay hoay đi tìm hướng đi cho mình.

Đó là trường hợp của giọng ca kẹo kéo Y Nguyên qua phần thế danh của diễn viên Quỳnh Lý. Từng lọt top 5 một cuộc thi về bolero, những tưởng điều đó sẽ khiến cuộc đời anh sang trang nhưng khi lên Sài Gòn mọi chuyện với anh vẫn không thay đổi. Dù thỉnh thoảng vẫn đi hát ở tỉnh nhưng cuộc sống về kinh tế của anh vẫn thay đổi, còn đó nỗi lo cho vợ và con. Hiện, anh đang làm thêm công việc lái xe taxi và buổi tối, anh vẫn lấy chiếc loa kẹo kéo phía sau cốp xe để hát cho thỏa đam mê. Có những khi muốn bỏ nghề nhưng vì cảm rác trống rỗng và chỉ có âm nhạc mới sống được giúp anh quyết định quay lại nghề, nhận được sự động viên của 5 khán giả đặc biệt.

z-9

Cũng với tâm niệm, đi hát mới là chính mình, mới được sống vui nhưng “cô bé mùa đông” Diệu Tuyết qua phần thế danh của vũ công Thảo Uyên luôn tự ti về ngoại hình cũng như con đường của mình. Sau 4 năm đi hát, cô từng có thời gian nghỉ chuyển hướng sang làm công việc văn phòng nhưng chán nản khiến cô quay lại với âm nhạc. Sự tự ti của Diệu Tuyết được các nghệ sĩ động viên rất nhiều với hy vọng cô sẽ tìm được con đường thành công cho mình.

Ca sĩ ẩn danh tiếp tục lên sóng lúc 21g15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.