Mua quà Tết dọc đường, đôi vợ chồng “đứng hình” vì quà “rỗng”

Mua quà Tết dọc đường, đôi vợ chồng “đứng hình” vì quà “rỗng”

Nối tiếp những tình huống về sự cảnh giác, tập 28 Chuyện Đó Chuyện Đây là câu chuyện gây nhức nhối trong lòng người dân với chủ đề Quà Tặng Ngày Tết. Với sự xuất hiện của dàn diễn viên Thanh Hằng – Chenco – Trương Phương – Hồ Minh Mẫn.

Tết đến Xuân về là dịp người dân nô nức gần xa chuẩn bị quà tặng, và đây cũng là thời điểm để những tên lừa đảo hoành hành. Câu chuyện Chuyện Đó Chuyện Đây mang đến cũng khá thân thuộc với người dân, khi hai vợ chồng thay vì mua quà ở siêu thị những nơi uy tín thì lại mua đồ dọc đường, dẫn đến việc bị lừa “mua quà rỗng”.

Việc bị lừa đảo khi đi mua hàng không còn là chuyện hiếm hoi trong xã hội, không chỉ mua online mới bị lừa mà mua trực tiếp tại nơi bán cũng không tránh khỏi “hàng rởm”. Thời điểm cuối năm khi người tiêu dùng đổ xô mua sắm, ai nấy cũng cố gắng tiết kiệm hết mức có thể, đánh vào tâm lý này những tên lừa đảo đã nhân cơ hội này giảm giá hàng hóa nhưng thực chất lại là “rỗng không”.

Đối với những trường hợp này, người tiêu dùng cần phải tỉnh táo trước những món hàng quá rẻ so với giá trị thực, phải kiểm tra kỹ càng hàng hóa. Nên mua hàng tại những nơi cơ sở uy tín để nếu xảy ra vấn đề thì mới có thể đòi quyền lợi. Tuyệt đối nên cẩn thận những sạp bán dọc đường, vì là quầy bán di động nên rất dễ xảy ra nạn lừa đảo.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 29 lên sóng vào ngày 10/2/2024.