23 Tháng Bảy, 2024
Mooving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều: Fan hết hồn khi Hoàng đế Lý Chiêu Hoàng trút giận với chim chóc lá cành

Mooving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều: Fan hết hồn khi Hoàng đế Lý Chiêu Hoàng trút giận với chim chóc lá cành

Vừa mới tập đầu tiên, ai đã làm nữ đế đầu tiên của Đại Việt –  Lý Chiêu Hoàng nổi trận lôi đình giận cá chém thớt, trút hết bực dọc lên… chim trời, cá cảnh thế này?

Sau bản teaser ấn tượng, POPS Comic đã chính thức “trình làng” tập đầu tiên của Mooving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều, chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng cùng tên. Cốt truyện lấy cảm hứng từ câu cuộc đời nữ đế đầu tiên của Đại Việt,  cũng là vị vua cuối cùng của nhà Lý và là Hoàng hậu đầu tiên của nhà Trần – Lý Chiêu Hoàng.

1

Tạo hình của nữ hoàng Lý Chiêu Hoàng được khán giả xuýt xoa vì quá đáng yêu

Ngay tập đầu tiên, khán giả được một phen hú hồn khi chứng kiến Hoàng đế Lý Chiêu Hoàng nổi trận lôi đình sau mỗi lần lên triều bàn Quốc sự. Vừa tròn 8 tuổi, Lý Chiêu Hoàng được cha là Hoàng đế Lý Huệ Tông truyền ngôi. Đang tuổi ăn tuổi chơi, Lý Chiêu Hoàng bỗng nhiên trở thành Vua một nước, trọng trách đè nặng trên đôi vai cô bé 8 tuổi khiến nàng có những suy nghĩ và hành xử rất ngang ngược, bất chấp cung quy. Người xem vừa thấy hài hước nhưng cũng thấy thương vô cùng.

Tập 1 cũng đánh dấu lần chạm mặt đầu tiên của Lý Chiêu Hoàng và Trần Cảnh, vô tư, không hề toan tính. Thế nhưng, theo sử sách ghi chép lại, đằng sau cuộc gặp gỡ ây là một âm mưu chính trị của Thái sư Trần Thủ Độ.  Mối tình trẻ thơ này sẽ khởi nguồn cho một cuộc chuyển giao quyền lực. Sự khởi đầu và kết thúc của hai triều đại phong kiến rực rỡ bậc nhất trong lịch sử Việt Nam, nhà Lý và Trần. Từ đây, cuộc đời của Lý Chiêu Hoàng sẽ trôi theo nhiều bi kịch giữa hoàng triều. Điều mà lúc 7 tuổi, vào ngày bà gặp Trần Cảnh, bà không hề hay biết.

2

Đôi khi Chiêu Hoàng rất bướng bỉnh, đôi khi lại hài hước khiến người xem cười bò

Tạm gác lại những câu chuyện chính trị Lý, Trần, moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều sẽ khai thác một góc khác mà ít ai biết về tuổi thơ của Lý Chiêu Hoàng. Mối tình giữa Lý Chiêu Hoàng và Trần Cảnh liệu có thực sự tồn tại một chút gì là tình yêu hay không? hay từ đầu chí cuối chỉ có một mình Lý Chiêu Hoàng yêu Trần Cảnh? yêu đến mức trao cả giang sơn!

3

Sau mỗi buổi thượng triều, Lý Chiêu Hoàng rất bức bối, hết la mắng cung nhân,lại bày trò nghịch ngợm làm ai nấy cũng vất vả

4

Mối tình của Lý Chiêu Hoàng và Trần Cảnh bắt đầu đầy vô tư và tiếng cười

Mooving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều đã nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả trong nước. Nhiều người hâm mộ đã dành những lời khen về cốt truyện dễ hiểu, gần gũi, kết hợp cùng nét vẽ đáng yêu tạo cảm cảm giác hứng thú cho người xem. Một số fan còn cho rằng đây sẽ là cách hiệu quả để giới trẻ tiếp cận lịch sử Việt Nam dễ dàng hơn, vừa giải trí nhưng cũng hàm chứa không ít bài học lịch sử của đất nước.

Đón xem các tập mới nhất của Mooving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều được phát sóng trên ứng dụng giải trí POPS vào lúc 16h thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ 8.10.2020.