Midu truyền cảm hứng kinh doanh cho phụ nữ khi ngồi ghế nhà tư vấn Cơ Hội Đến

Midu truyền cảm hứng kinh doanh cho phụ nữ khi ngồi ghế nhà tư vấn Cơ Hội Đến

Tập 6 Cơ Hội Đến vừa được lên sóng vào tối ngày 28/07 tiếp tục thu hút khán giả bởi niềm đam mê kinh doanh của các người chơi. Ngoài ra, chương trình còn mang đến nguồn cảm hứng kinh doanh đầy mãnh liệt cho người xem, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Ba người chơi trong tập 6 mang theo niềm tin, hy vọng và ước mơ với mong muốn tìm cơ hội phát triển cho mô hình kinh doanh của mình. Với những kế hoạch chi tiết, rõ ràng và những ý tưởng hấp dẫn, các người chơi đã tạo được sự ấn tượng với nhà tư vấn. Để chạm tay đến số vốn hỗ trợ của chương trình, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục.

Đến với vòng thi đầu tiên mang tên Thuyết phục, 3 người chơi phải trình bày về kế hoạch kinh doanh của mình để có thể mang đến cho nhà tư vấn có một cách nhìn tổng quát về từng dự án. 

Là người trình bày đầu tiên, chị Bảo Thanh – một bác sĩ thú y mang đến dự án xây dựng trạm thú cưng của riêng mình. Đến với chương trình chị mong muốn nhận được số vốn để xây dựng được một trạm thú cưng mới khang trang hơn, dời trạm thú cưng hiện tại sang một vị trí tổ hơn để thu hút khách hàng, được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó chị Thanh còn mong muốn nâng cấp cơ sở vật chất để mở thêm nhiều dịch vụ chăm sóc thú cưng, từ đó ổn định được thu nhập, cải thiện cuộc sống. 

z-1

Tiếp đến là phần trình bày của anh Thanh Vũ – một chuyên viên trang điểm. Anh mong muốn nhận được vốn từ chương trình để từ đó tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp makeup đến với nhiều người trẻ tuổi. Là một người có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực makeup, anh Thanh Vũ thấy được tiềm năng của nghề này trong tương lai. Nếu may mắn vượt qua 2 đối thủ, anh sẽ sử dụng số tiền đó vào việc mua thêm dụng cụ trang điểm giúp các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng có lòng đam mê với nghề. Anh sẽ dạy nghề miễn phí cho họ. 

DSF7343

Cuối cùng là dự án kinh doanh tiệm làm tóc – làm nail của chị Bích Trâm đến từ Hóc Môn. Đến với Cơ Hội Đến, chị mong muốn dùng số vốn để mở rộng cửa tiệm bằng cách dời sang một địa điểm rộng rãi và thuận tiện hơn. Ngoài ra, chị dự định sẽ mua thêm nhiều máy móc thiết bị hiện đại chất lượng hơn để có thể tạo nên một vẻ ngoài hoàn hảo, xinh đẹp đến với các chị em phụ nữ. Tiệm tóc và nail của chị hiện tại phục vụ chủ yếu cho các chị em phụ nữ là công nhân có thu nhập bình dân. Đến chương trình, chị không những mong muốn nhận được số vốn mà chị mong muốn có thể nghe được thêm được nhiều ý kiến góp ý của nhà tư vấn cho cửa tiệm của mình.

z-2

Sau phần trình bày về mô hình kinh doanh và hướng phát triển của từng dự án, người chơi sẽ đến với phần tranh luận. Đây là lúc để nhà tư vấn có thêm nhiều Phần 2: THUYẾT PHỤC dữ kiện và cơ sở để tạo tiền đề đưa ra quyết định xem đâu là dự án xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình. 

Kết thúc phần tranh luận, mỗi đội chơi chỉ được chọn 1 đội duy nhất mà chúng ta dành sự ủng hộ cho dự án của đội đó. Mỗi đội chơi chỉ có 1 phiếu ủng hộ, riêng nhà tư vấn có được 2 phiếu ủng hộ. Hai đội chơi nhận được số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng sau với cấp độ 2 vòng thi Thu phục. 

Qua phần bỏ phiếu đến từ phía người chơi thì mỗi dự án đều nhận được 1 số phiếu ủng hộ. Có thể thấy đây là cuộc đua ngang tài ngang sức. Lúc này, mọi quyết định đi tiếp hay dừng lại đều nằm trong tay nhà tư vấn. Với 1 phiếu đến từ người chơi và 1 phiếu đến từ nhà tư vấn, người chơi Bảo Thanh và Bích Trâm “nắm tay” bước tiếp vào vòng 2. Như vậy anh Thanh Vũ phải nói lời chia tay với chương trình. Trước khi nói lời tạm biệt anh đã nhận được sự một món quà nhỏ đến từ chương trình và lời góp ý nhận xét của nhà tư vấn.

DSF7387

Kết thúc cấp độ 1, 2 dự án bước tiếp vào cấp độ 2 mang tên Thu phục. Từ vòng này hai đội chơi sẽ trực tiếp đối diện với nhà tư vấn. Sau khi lắng nghe phần trình bày về kế hoạch kinh doanh của cả 2 người chơi, nhà tư vấn sẽ chất vấn từng mô hình để giúp người chơi hoàn thiện kế hoạch kinh doanh nhằm tối ưu hóa cách sử dụng nguồn vốn ở mỗi dự án. Người chơi phải giải đáp từng vấn đề mà nhà tư vấn đặt ra, nêu ra được từng kế hoạch đối với mỗi khoản tiền mà mình thực hiện. Từ đó, nhà tư vấn quyết định người chơi giành được chiến thắng và bước vào cấp độ 3.

Giữ vai trò nhà tư vấn trong Cơ Hội Đến tuần này là sự xuất hiện của nữ doanh nhân – diễn viên Midu. Nữ doanh nhân chia sẻ đây là lần đầu tiên cô đảm nhận vị trí nhà tư vấn cho một chương trình rất “đời” và thực tế. Chia sẻ lý do giành cơ hội cho chị Bảo Thanh và chị Bích Trâm, nữ diễn viên cho biết ngoài sự khả thi thì đây là 2 mô hình gần gũi và rất thiết thực. 

DSF7545

Đối với dự án trạm thú cưng, chị Bảo Thanh mong muốn nhận được sự góp ý về marketing cho mô hình kinh doanh của mình. Midu chia sẻ đây chưa phải là vấn đề hàng đầu mà trước tiên, chị Bảo Thanh cần phải tạo dựng được vị trí và chỗ đứng. Nữ doanh nhân thấy được sự thuận lợi của dự án khi mà chị Bảo Thanh có sẵn mặt bằng và không bị mất phí thuê mặt bằng. 

Phía tiệm tóc, nail của chị Bích Trâm, nữ doanh nhân dường như thấy được sự khó khăn hơn đối với dự án của chị Thanh. Theo Midu, vấn đề mặt bằng là vấn đề khá quan trọng nhưng đó không phải là vấn đề tiên quyết. Theo nhà tư vấn, vấn đề về tay nghề mới là quan trọng nhất vì nó quyết định rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh. Đưa ra thêm lời khuyên, Midu cho rằng chị Trâm nên mở rộng thêm việc làm makeup. Và bí quyết để làm hài lòng khách đó là đích thân người chủ makeup thì khách hàng sẽ thích và hài lòng hơn.

DSF7520

 

Trước khi đưa ra quyết định của mình doanh nhân – diễn viên Midu mong muốn nghe được những chia sẽ khá là riêng tư về đời sống cá nhân của 2 người chơi. Câu chuyện của hai người chơi mang đến chương trình những giây phút khá lắng đọng. Nữ doanh nhân bày tỏ sự xúc động đối với câu chuyện của 2 người chơi. Chị Bảo Thanh – một người mẹ đơn thân đầy mạnh mẽ và chị Bích Trâm – một người vợ, người mẹ đầy cố gắng. 

Kết thúc cấp độ 2, doanh nhân – diễn viên Midu đã lựa chọn dự án của chị Bảo Thanh bước vào cấp độ 3 mang tên Chinh Phục.

DSF7480

Tại cấp độ 3, người chơi sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng. Cuối cùng, chị Bảo Thanh đã nhận được số vốn 25 triệu đồng từ chương trình. 

Cơ Hội Đến do Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Chương trình được phát sóng vào khung giờ giải trí 20:30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 04/8/2020.