Mẹ Khôi Mập không sợ bị “chỉ trích” khi đăng clip “trêu con” lên Youtube

Mẹ Khôi Mập không sợ bị “chỉ trích” khi đăng clip “trêu con” lên Youtube

Lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình cùng con trai, mẹ bé Hoàng Khôi (Khôi Mập) đã chia sẻ về những khó khăn khi làm mẹ và nuôi dạy con.

Tham gia tập 7 Mẹ Tuyệt Vời Nhất mùa 2 phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 21/8 trên kênh VTV9, mẹ Ngọc Mỹ đã chia sẻ về hành trình đưa bé Hoàng Khôi đến cuộc sống.

z-7

Hoàng Khôi – Khôi Mập không phải cái tên xa lạ với cư dân mạng, vì từ 3 tuổi cậu bé đã sở hữu 1 kênh Youtube riêng, chuyên đăng tải những clip đời thường lém lỉnh, đáng yêu với lượt xem khủng. Tuy nhiên ít ai biết rằng để sinh ra cậu bé khỏe mạnh, lém lỉnh, thông minh mang tên Hoàng Khôi, mẹ Ngọc Mỹ đã trải qua rất nhiều thử thách – một hành trình khiến cô ám ảnh suốt đời. Bồi hồi nhớ lại, mẹ Khôi Mập chia sẻ với sứ giả hạnh phúc: “Thai con tốt, bình thường, nói chung là hoàn hảo không có gì hết. Con đến đúng ngày bác sĩ dự sinh, nếu để lâu hơn nữa thì mạch máu của con cũng không đủ để nuôi em bé, có thể nó bị sút cân hoặc giữ nguyên nên phải kích thích để sinh. Lúc đầu vô là làm thủ thuật đặt túi nước, đặt bóng để nở. Đặt xong đợt 1 là người ta đi hết duy nhất còn mình con nằm lại tại vì con chưa nở. Ngày hôm sau đặt thêm 1 lần nữa thì đau như đau đẻ, con tưởng được sinh rồi thì bác sĩ ở phòng sinh lại nói mới nở 3 phân chưa được… 

Tiếp đó con phải giục sinh bằng cách nằm truyền thuốc, con đau từ chiều nhưng đến khuya mới đẻ. Đau lâu quá sẽ mệt em bé nên bác sĩ chọc túi ối con, nhưng ối ra hết rồi em bé vẫn chưa chịu tuột nên bác sĩ mới đẩy lên mổ cấp cứu. Sau khi mổ xong con con không được nằm gần con, bé nằm cách ly vì tim đập không đều. Trải qua 2 ngày đặt túi nước, 1 ngày giục sinh rồi mới mổ cấp cứu nên con mệt, sốt hoài toàn 40, 41 độ. Bác sĩ lên khám thì kết luận bạch cầu cao, bị nhiễm trùng nên phải làm thủ thuật tiếp. Tưởng là xong rồi nhưng ngày hôm sau sốt nữa nên phải hút thêm 1 lần nữa. Tổng cộng con ở bệnh viện hơn 10 ngày”.

z-4

Sinh con ra đã vất vả nhưng nuôi lớn dạy dỗ còn khó hơn gấp bội phần. Lập 1 kênh youtube riêng cho bé Hoàng Khôi, thường xuyên đăng tải những hoạt động hàng ngày của con trai, mẹ Ngọc Mỹ nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng về cách dạy dỗ, răn đe con. Tâm sự với NSND Hồng Vân, cô nói: “Thực sự đăng clip đấy lên thì chắc chắn có người khen, người chê. Nhưng con của mình thì mình mới hiểu được tính cách của nó thế nào. Nghiêm khắc thì con cũng nghiêm khắc nhưng mà trong cuộc sống hàng ngày nhà con rất vui. Tính anh này rất hay quên, có nhiều người xem clip con đăng lên thì họ sợ Khôi sẽ sang chấn tâm lý, sẽ bị sợ sệt này nọ nhưng thực ra không phải. Clip đầu con cũng có những lo lắng như vậy nhưng sau 30p thì con thấy con sai, vì anh quên luôn. Lý do tại sao lúc con hù cái này, lúc con hù cái kia vì 1 lần thôi là anh không còn sợ nữa”.

z-1

Bên cạnh đó vì Hoàng Khôi sở hữu thân hình tròn trịa, khỏe mạnh nên đôi khi cô giáo và mẹ cũng lo lắng bé sẽ bắt nạt bạn khác. Để ngăn chặn điều này, mẹ Ngọc Mỹ luôn dặn dò con rằng: “Con vô lớp con chơi, tướng con là bự rồi mà bạn con nhỏ nhỏ thôi à. Nếu các bạn có đánh hay đá thì con chỉ đẩy bạn ra rồi tới mách cô chứ không được phép đánh lại bạn. Giống như ở nhà em mà hư thì mách mẹ chứ không được đánh em”.

z-9

Đến lớp là vậy, còn ở nhà cô cũng bàn bạc kỹ lưỡng vỡi mẹ chồng về cách dạy Khôi: “Có 1 lần con dạy hoài không nghe con tức bắt xòe tay ra đánh thì Khôi nói rằng: ‘Sao mẹ không chịu dạy con, bà nội dặn mẹ là mẹ phải dạy con mà mẹ đánh con, con còn nhỏ con đâu biết gì đâu’. Chính vì thế sau lần đó con có bàn bạc với mẹ chồng rằng ở trong nhà phải có 1 người cho Khôi sợ, thống nhất rằng những chuyện mẹ mắng rồi thì lên mách bà nội cũng không được bênh thì mới răn dạy được bé”.

z-6

Ngoài chia sẻ về hành trình sinh thành, dạy dỗ Hoàng Khôi, mẹ Ngọc Mỹ còn tâm sự về những khó khăn trong ngày đầu bước chân vào nhà chồng. Những kinh nghiệm sống chung, cách để được mẹ chồng yêu thương như con đẻ tại tập 7 mùa 2 Mẹ Tuyệt Vời Nhất.