23 Tháng Bảy, 2024
Lưu Ánh Loan: Tôi vừa thích vừa ghét khi hát chung với Lưu Chí Vỹ

Lưu Ánh Loan: Tôi vừa thích vừa ghét khi hát chung với Lưu Chí Vỹ

Mở đầu tập 11 Ngôi sao đương thời, ca sĩ Lưu Ánh Loan bước ra sân khấu và thể hiện ca khúc Ai khổ vì ai – một sáng tác của nhạc sĩ Thương Linh – đầy da diết và sâu lắng.

RAN6161

Khi giới thiệu về nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan, MC Thanh Bạch tiết lộ một điều đặc biệt: cô vốn là một cô giáo mầm non. Lưu Ánh Loan tiếp lời và kể lại câu chuyện đời của mình: năm 2003, khi vừa xong năm học thì cô giáo Lưu Ánh Loan quyết định rẽ hướng để thực hiện ước mơ làm ca sĩ của mình. Nói là làm, cô khăn gói lên Sài Gòn và hội ngộ ca nhạc sĩ Đình Văn, rồi được Đình Văn giới thiệu qua sân khấu 126 để vừa học vừa hát. Thời điểm đó đi hát đám cưới cát-xê chỉ có 50 đến 70 ngàn đồng, nhưng Lưu Ánh Loan chịu khó “chạy show” để trang trải cuộc sống của mình. Khi hàng xóm đặt câu hỏi cho mẹ cô rằng: sao con gái đi làm ca sĩ mà không lo cho gia đình gì… thì Lưu Ánh Loan bảo với mẹ rằng: “Con không phải chỉ muốn lo cho mẹ về tiền bạc, con muốn mẹ hãnh diện về con”.

RAN6165

Khi được hỏi về đường tình trắc trở, Lưu Ánh Loan cho biết khi mới vào nghề, tình yêu mọi thứ đều là màu hồng, để rồi khi chia tay cô cảm thấy rất đau khổ và thất vọng. Từ trải nghiệm này, Lưu Ánh Loan tập tành và sáng tác nên Anh biết không anh – một ca khúc rất được khán giả yêu thích. Khi sự nghiệp ca hát dần đi vào ổn định, Lưu Ánh Loan đã đón mẹ lên ở cùng. “Năm 2018, em có trả lời một tờ báo: ‘Những gì đau khổ tôi đã trải qua hết rồi’, nhưng có một điều em chưa trải qua vì lúc đó mẹ em vẫn còn sống… đến tháng 11 cùng năm đó, khi em vừa diễn ở Hà Nội về thì mới phát hiện mẹ đã mất.” – Lưu Ánh Loan nấc nghẹn khi chia sẻ vê sự mất mát to lớn của mình. 

Nhắc về cột mốc thành công đầu tiên của mình, Lưu Ánh Loan cho biết cô từ một ca sĩ nhạc trẻ đã được các đồng nghiệp khuyên chuyển sang hát dòng nhạc bolero do có chất giọng ngọt ngào hiếm có. Đến năm 2016, Lưu Ánh Loan phát hành Liên khúc Tình nghèo có nhau – Sầu tím thiệp hồng  được khán giả đón nhận và yêu thích.  

RAN6168

Đến phần xuất hiện của khách mời đặc biệt, Lưu Ánh Loan không khó để đoán ra nhạc sĩ Lê Minh – người anh, người thầy đã gắn bó với sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ. Nhạc sĩ Lê Minh cũng chính là người đã hỗ trợ Lưu Ánh Loan thực hiện album đầu tay, với sự góp giọng của 2 nam ca sĩ đình đám lúc bấy giờ là Trương Đan Huy và Vân Quang Long. Với những kỷ niệm gắn bó cùng nhau, nhạc sĩ Lê Minh và ca sĩ Lưu Ánh Loan gửi tặng khán giả ca khúc Tình ngăn đôi bờ – một sáng tác của chính nam nhạc sĩ. 

RAN6244

Giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp, Lưu Ánh Loan chia sẻ cô cảm thấy may mắn khi sống trong thời đợi công nghệ thông tin, nhờ đó mà nữ ca sĩ đã phát hành rất nhiều sản phẩm âm nhạc. “Nếu mình phát hành 100 bài thì khán giả ít nhất cũng biết đến mình 1 bài hay 10 bài. Đến bây giờ em đã phát hành mấy ngàn bài nên không nhiều thì ít khán giả sẽ biết đến cái tên Lưu Ánh Loan” – nữ ca sĩ thật lòng chia sẻ. 

RAN6304

Lưu Ánh Loan còn cho biết: “Người mà em vừa ghét và thích song ca nhất là Lưu Chí Vỹ”. “Ghét” là tại vì Lưu Chí Vỹ cao quá, khi hát cùng phải “ngước cổ lên” để nhìn. Vừa nói dứt câu thì khách mời thứ 2 – nam ca sĩ Lưu Chí Vỹ bất giờ xuất hiện. Hai ca sĩ họ Lưu gặp nhau lần đầu trong phòng thu,bắt đầu diễn chung, và chơi thân với nhau tự lúc nào, từ đó 2 ca sĩ ra mắt rất nhiều sản phẩm song ca được khán giả yêu thích. Tiếp đó Lưu Ánh Loan và Lưu Chí Vỹ gửi tặng khán giả ca khúc Tình nghèo có nhau đầy tình cảm trên sâu khấu Ngôi sao đương thời.    

Phần cuối của chương trình, nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan cùng nhóm Ngôi sao thế hệ trẻ đã có buổi đến thăm các em nhỏ mồ côi trong Mái ấm thiên thần. Lưu Ánh Loan gửi số 8 triệu đồng, bao gồm 5 triệu từ Ngôi sao đương thời và 3 triệu từ người hâm mộ cô tặng cho cơ sở để chăm lo cho các bé. 

RAN6370

Khép lại tập 11, tuần sau mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 12 chương trình Ngôi sao đương thời – với sự xuất hiện của nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu cùng những câu chuyện chưa được kể từ thuở hàn vi, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba ngày 06/10/2020 trên kênh THVL1.