Lương Thùy Linh cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM 

Lương Thùy Linh cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM 

Sáng 19/4, Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn Hóa đọc Việt Nam lần 3 – năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã chính thức diễn ra. Hoa hậu Lương Thùy Linh xuất hiện tại sự kiện với vai trò Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM nhiệm kỳ 2024-2025. 

Lương Thùy Linh đến Lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong tà áo dài duyên dáng. Trong bộ áo dài xanh, Hoa hậu Thế giới Việt Nam nổi bật bởi vẻ đẹp sắc sảo cùng chiều cao 1,8 m. Ngay khi vừa có mặt tại sự kiện, người đẹp 24 tuổi nhận được sự quan tâm của khán giả cùng ống kính truyền thông. 

Tại sự kiện, Lương Thùy Linh được công bố là một trong 10 Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM nhiệm kỳ 2024-2025, bên cạnh nhà nghiên cứu Dương Thành Truyền, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà thơ, nhà nghiên cứu Lê Minh Quốc… Cô được giới thiệu tại chương trình là hoa hậu kiêm giảng viên trợ giảng: “Lương Thùy Linh là Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, là chủ nhân của dự án Đắp đường Xây ước mơ – một trong 10 dự án nhân ái hay nhất tại Miss World 2019”. Bên cạnh đó, việc trở thành Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM cũng vô cùng ý nghĩa khi Lương Thùy Linh từng công bố dự án Trạm Đọc – dự án nhằm chia sẻ, khẳng định vai trò của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục, khuyến khích và phát triển phong trào đọc cho các bạn học sinh. Trong 10 đại sứ được công bố, Lương Thùy Linh cũng là hoa hậu hiếm hoi được trao vai trò Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM. 

Tại sự kiện, Lương Thùy Linh giao lưu cùng các nhân vật khác như Á hậu Thúy Vân – Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM nhiệm kỳ 2023-2024, bên cạnh đó là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM nhiệm kỳ 2024-2025. Người đẹp thích thú chia sẻ hình ảnh và tiết lộ mình là một “fan cứng” của nhà văn nổi tiếng. 

Về vai trò Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM, Lương Thùy Linh chia sẻ: “Linh rất vui khi được vinh dự là một trong 10 Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM nhiệm kỳ 2024 – 2025. Hy vọng rằng cùng với các đại sứ khác, Linh góp phần truyền cảm hứng và đưa văn hóa đọc đến nhiều người hơn nữa”.

Được gọi là hoa hậu tri thức, Lương Thùy Linh là người đẹp chăm chỉ với các hoạt động ở lĩnh vực giáo dục, bên cạnh công việc giảng viên trợ giảng. Ngày 16/4, Lương Thùy Linh được công bố là đại sứ của chương trình Tiếp sức mùa thi – chương trình do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào tạo, Báo Thanh Niên… phối hợp tổ chức. 

Thời gian qua, Lương Thùy Linh làm đại sứ của chương trình Chia sẻ cùng thầy cô – một chương trình tri ân các thầy cô nhiệt huyết ở vùng núi. Bên cạnh đó, hoa hậu 24 tuổi cũng tham gia chương trình Xuân Gắn Kết Tết Yêu Thương để trao quà, thăm hỏi thầy cô cùng học sinh ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.