Lou Hoàng tung MV “Bạn Cấp 3” về tình yêu thanh xuân vô cùng đáng yêu nhân mùa tựu trường

Lou Hoàng tung MV “Bạn Cấp 3” về tình yêu thanh xuân vô cùng đáng yêu nhân mùa tựu trường

Lou Hoàng tung MV “Bạn Cấp 3” như một album ảnh thanh xuân đầy kỷ niệm thời học sinh.

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Lou Hoàng vừa lên sóng Youtube. MV mang tên “Bạn Cấp 3” thể hiện lại những năm tháng học sinh đầy tinh nghịch với biết bao trò quậy phá, nô đùa vô tư của tuổi học trò. 

batch-ASP5049

Lời bài hát nói về mối tình thuở học sinh của một chàng trai nhưng bị “lỡ nhịp”. Anh đã không thể thổ lộ tình cảm với “crush” của mình trong quá khứ. Giờ đây khi đã tốt nghiệp, hai người bỗng gặp lại, chợt nhận ra nhau và chàng ca sĩ ngập trong tiếc nuối. 

Lou Hoàng cho biết, đây là một ca khúc ngẫu hứng do anh và nhạc sĩ Kan sáng tác đầu năm 2020. Bản thân Lou Hoàng cũng có khá nhiều ký ức “sóng gió” thời học sinh, và năm 2020 cũng là kỷ niệm 10 năm anh rời khỏi ghế nhà trường. Trong chuyến lưu diễn nước ngoài cuối năm 2019, Lou Hoàng gặp lại những người bạn cấp 3 khiến nhiều cảm xúc, kỷ niệm trong anh ùa về. Nhắc đến kỷ niệm về thời học sinh, nam ca sĩ cho biết anh chỉ mong bạn bè mình luôn sống hạnh phúc và bình yên.

batch-ASP4811

Vì muốn khai thác, khơi gợi được cảm xúc của thời học sinh, Lou và ekip đã áp dụng phương pháp lyrics video kèm với xu hướng làm phim “stop motion”. Quá trình sản xuất khá là phức tạp. Anh và ekip đã phải chụp 5000 tấm ảnh trong vòng hai ngày, để lọc ra 500 tấm. Tổ làm phim tiếp tục chỉnh sửa, xử lý hậu kỳ liên tục không nghỉ để cho ra sản phẩm cuối cùng. Thời điểm sản xuất MV cũng là lúc ngày tựu trường cận kề, vấn đề bối cảnh cũng khá khó khăn. May mắn thay, trường cấp 3 Lou Hoàng từng theo học, THPT Nguyễn Thượng Hiền đã tạo điều kiện cho Lou thực hiện MV suôn sẻ. 

batch-TAO-6751

Ca khúc “Bạn Cấp 3” là một bài Pop nhẹ nhàng mang tinh thần đơn giản, mộc mạc của lứa tuổi học sinh. Nam ca sĩ chia sẻ: “Cách thể hiện bài hát này cũng giống ngày xưa, khi tôi đi thi văn nghệ cũng chỉ mang một cây đàn lên sân khấu hát với những cảm xúc chân thành nhất”. Lou Hoàng bày tỏ: “Hy vọng rằng ca khúc lần này sẽ có mặt trong danh sách nhạc thanh xuân của mỗi người. Khi nghe bài hát, có thể chúng ta sẽ tự hỏi lòng rằng liệu ngày nào đó, có thể gặp lại những người bạn thân hồi cấp 3 hay không? Liệu chúng ta có thể bỏ qua ưu tư, phiền muộn của cuộc sống trưởng thành để ngồi lại với nhau như ngày xưa không? Cuộc sống này, mấy khi có những mối quan hệ 10 năm?”.

batch-TAO-6937

Nhà sản xuất âm nhạc Only C chia sẻ: “Tôi muốn thực hiện MV này dễ thương và phải đúng với tinh thần bài hát. MV mang phong cách một album ảnh lưu lại kỷ niệm quãng trời cấp 3 và một tình yêu đầu đời thật đẹp. Chọn sản xuất một sáng tác rất hay của Lou Hoàng và Kan vì khi nghe bản nháp, bài hát đã chạm đến trái tim của tôi. Bài ca này khiến tôi say mê vì nó vô cùng đơn giản, mộc mạc và chân thành”. 

batch-anh-bia-ban-cap-3

Không chỉ chất liệu bài hát, hình ảnh trong MV cũng chứa đầy những kỷ niệm gắn liền với mỗi người thời học sinh. Ai chắc cũng trải qua những khoảnh khắc cùng bạn bè như chơi đá cầu trong sân trường, những buổi trưa lang thang trên đường về thì bắt gặp “crush”… lên xe cùng người khác. Tuổi trẻ chứa đầy trong MV của Lou Hoàng là như vậy, đầy những khoảnh khắc ta đã trải qua, đã từng bỏ lỡ nhưng mỗi lần nghĩ lại đều thấy thật đẹp. Thanh xuân giống như cơn mưa rào mà ai cũng muốn ướt lại lần nữa. Thật trùng hợp là Lou Hoàng lại tung MV đúng vào mùa tựu trường, mùa mưa.