13 Tháng Bảy, 2024
Kỳ Tài Trung Đấu: Lộ diện 6 nhân tố bước vào bán kết

Kỳ Tài Trung Đấu: Lộ diện 6 nhân tố bước vào bán kết

Tập cuối cùng của vòng Hợp lực của Kỳ Tài Tranh Đấu đã mang cho khán giả những tiết mục hấp dẫn đến từ 3 nhân tố: Mỹ Kim, Văn Xâm và Ngọc Lợi. Không chỉ thể hiện tài năng của mình với một cấp độ cao hơn, các nhân tố phải kết hợp với bạn đồng hành của riêng mình để tạo nên màn trình diễn đôi độc đáo, thú vị cho người xem.

z-3

Ban giám khảo của chương trình bao gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Kiều Oanh và giám khảo khách mời – NSƯT Hữu Quốc. Cùng với đó là sự dẫn dắt kết nối đến từ bộ đôi MC Hoàng RapperBảo Kun. Bên cạnh đó, tại vòng Hợp lực mỗi nhân tố sẽ có 30 giây thuyết phục 1 trong 3 giám khảo cho mình điểm cộng để gia tăng cách biệt với đối thủ. 

Mở màn là tiết mục của nhân tố Mỹ Kim cùng với người hỗ trợ Minh Tuấn. Luôn tìm tòi và sáng tạo qua mỗi vòng thi, Mỹ Kim và đồng đội đã mang đến tiết mục mãn nhãn. Nhân tố trổ tài múa côn lửa với ngọn lửa màu xanh đẹp mắt. Mỹ Kim nâng cấp phần trình diễn của mình khi diễn đôi, đòi hỏi sự ăn ý và phối hợp nhịp nhàng. Sự mạo hiểm và cống hiến của nhân tố được ban giám khảo đánh giá cao. 

z-1

NSƯT Vũ Thành Vinh ghi nhận sự nỗ lực tìm tòi sáng tạo của Mỹ Kim. Nam giám khảo thích với sự chỉn chu, chăm chút từ chuyên môn đến hình thức bên ngoài mỗi khi lên sân khấu. “Anh rất thích hình ảnh 2 em truyền lửa cho nhau để đi tiếp. Diễn lửa một mình sẽ dễ hơn diễn đôi vì diễn đôi mức độ nguy hiểm nó cao hơn”. Anh góp ý Mỹ Kim nên đầu tư phần âm nhạc nhiều hơn để mang đến phần trình diễn hoàn hảo. NSƯT Hữu Quốc cho biết anh bị thu hút bởi ánh mắt mê hoặc của Mỹ Kim. Danh hài Kiều Oanh cho rằng Mỹ Kim chưa tạo nên bất ngờ, đột phá cho chặng nước rút. Mỹ Kim tiết lộ trong phần thi gặp phải sự cố. Buộc cô phải nuốt xăng và tiếp tục phần thi. Cuối cùng Mỹ Kim lựa chọn Kiều Oanh là giám khảo mà mình sẽ thuyết phục để nhận thêm điểm cộng. Trước lời thuyết phục của nhân tố, nữ danh hài quyết định thay đổi số điểm của mình. 

z-7

Tiếp đến là phần thể hiện của nhân tố Ngọc Lợi cùng bạn đồng hành Minh Nhật. Qua mỗi vòng thi, Ngọc Lợi luôn mang đến những động tác bất ngờ, gia tăng độ khó. Tuần này, Ngọc Lợi khiến người xem nín lặng với khả năng dùng miệng giữ thăng bằng đồ vật. Cụ thể, nhân tố đã nâng và giữ thăng bằng 2 cái bàn và 1 chiếc xe đạp. Tiết mục chiếm trọn tình cảm của giám khảo và khán giả. 

Danh hài Kiều Oanh khen nhân tố biết cách tạo bất ngờ cho người xem khi mỗi tuần chiêu đãi khán giả 1 món ăn mới. Phần âm nhạc cũng được nữ giám khảo đánh giá cao. NSƯT Hữu Quốc cảm ơn Ngọc Lợi đã giúp anh nhớ về những ký ức tuổi thơ, được xem nghệ nhân biểu diễn múa bóng rỗi tại các Lễ hội Kỳ yên. NSƯT Vũ Thành Vinh hạnh phúc vì sau khi chương trình phát sóng, những bộ môn mang đậm giá trị dân tộc như múa bóng rỗi thu hút được khán giả trẻ quan tâm và tìm hiểu. Nhân tố Ngọc Lợi bất ngờ xin rút khỏi cuộc thi nhưng trước những động viên của ban giám khảo, anh chàng quyết định thi tiếp và hứa sẽ cháy hết mình với đam mê và giữ gìn bộ môn nghệ thuật này. Cuối cùng NSƯT Hữu Quốc quyết định thay đổi số điểm của mình. 

z-6

Văn Xâm là nhân tố cuối cùng bước vào vòng thi Hợp lực. Anh cùng 10 học trò mang đến tiết mục đặc sắc với nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Mở màn, nhân tố trổ tài chơi đàn K’ni với âm thanh đặc biệt. Sau đó cùng các học trò hòa tấu tạo nên phần trình diễn bùng nổ và ấn tượng. 

NSƯT Vũ Thành Vinh trân trọng sự cống hiến của nhân tố Văn Xâm cho nghệ thuật dân tộc, đặc biệt là thần thái biểu diễn của nhân tố tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực. NSƯT Hữu Quốc nhận định tiết mục tuyệt vời từ phần nghe đến phần nhìn. Cuối cùng nhân tố Văn Xâm lựa chọn NSƯT Vũ Thành Vinh là giám khảo mà mình sẽ thuyết phục để nhận thêm điểm cộng. Trước lời thuyết phục của nhân tố, nam giám khảo quyết định thay đổi số điểm của mình. 

z-5

Kết thúc vòng thi, nhân tố Văn Xâm nhận được 29,75 điểm (trong đó có 0,25 điểm cộng từ NSƯT Vũ Thành Vinh). Ngọc Lợi nhận được 29,5 điểm (trong đó có 0,25 điểm cộng từ NSƯT Hữu Quốc). 28,75 là số điểm của Mỹ Kim trong vòng thi Hợp lực (trong đó có 0,25 điểm cộng từ danh hài Kiều Oanh). Với số điểm thấp nhất, chương trình đành nói lời chia tay với mỹ nhân máu lửa Mỹ Kim. 

6 nhân tố còn lại là Trung X, Quốc Huy, Ngọc Lợi, Văn Xâm, Phạm Hoàng và Hứa Huy sẽ bước vào vòng bán kết mang tên Kỳ Tài Tỏa Sáng. Kỳ Tài Tranh Đấu do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1. Tuần sau, chương trình sẽ được lên sóng vào ngày 02/11/2020.