Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Không làm fan thất vọng, album phòng thu thứ 2 của Billie Eilish đã phát hành với ca khúc chủ đạo “đỉnh quá đỉnh”!

Bắt đầu “nhá hàng” từ một năm trước, Billie Eilish đã tạo nên sự tò mò lớn khi nhắc đến album phòng thu tiếp theo. Khuya 30/07, cô nàng đã chính thức gửi tặng khán giả toàn bộ tuyển tập mang tên Happier Than Ever.Sau những thành công vượt xa mong đợi, nhất là mang về hàng loạt giải Grammy cho album đầu tay WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO?, công chúng tò mò về một sản phẩm hoàn chỉnh khác từ Billie Eilish. Giải đáp và thêm một lần khẳng định tài năng của mình, nữ hoàng gen Z đã phát hành album thứ 2 trong sự nghiệp. Happier Than Ever bao gồm 16 ca khúc, hầu hết được cô sáng tác cùng anh trai Finneas của mình trong thời gian phải cách ly và giãn cách xã hội.
1-29
Chia sẻ qua Instagram cá nhân, Billie Eilish đã dành nhiều những câu từ có cánh cho album mới nhất của mình: “Đây là sản phẩm yêu thích nhất mà tôi từng tạo nên và tôi rất hào hứng và lo lắng cũng như khao khát được mang đến cho các bản thưởng thức. Tôi không thể diễn tả được. Tôi chưa từng cảm nhận nhiều tình yêu cho một dự án đến vậy như khi thực hiện album này. Tôi hy vọng bạn sẽ cảm nhận được cảm xúc của tôi.” Ra mắt tròn một năm sau ngày single my future được lên kệ, Happier Than Ever có một cuộc hành trình đầy hấp dẫn tính đến ngày hôm nay. Vào mùa thu năm ngoái, cô gái cho ra mắt single thứ 2 mang tên Therefore I Am với những ngôn từ đầy chân thật và thẳng thắn. Tiếp đó, nữ ca sĩ chia sẻ những góc nhìn khác về cuộc đời mình với Your Power cùng Lost Cause và NDA. Đầy sự châm biếm, lạc lõng và cả những vết sẹo, Happier Than Ever tổng hòa những yếu tố ấy và mang đến khán giả một Billie Eilish trưởng thành hơn, tự tin hơn nhưng cũng nhạy cảm hơn.
1-26
“Gần như không có một ca khúc nào trong danh sách này là vui vẻ cả”, cô chia sẻ cùng tờ tạp chí danh tiếng Rolling Stone. “Tôi đã phải trả qua những cảm xúc tồi tệ, và điều đó thực sự đã ảnh hưởng đến tôi và khiến tôi không muốn đến lại gần một ai khác. Tôi không biết giải thích ra sao nhưng tất cả các ca khúc trong album đều như phản chiếu một thời gian cụ thể, bởi chúng đã thể hiện đúng những gì tôi đã cảm thấy khi tôi viết nên chúng.” Như hầu hết mọi dự án khác của Billie Eilish, nữ ca sĩ đồng hành cùng một nghệ sĩ không thể tuyệt vời hơn. Anh ruột của Billie Eilish, Finneas đã sát cánh cùng cô ngay từ khi sáng tác, thu âm đến sản xuất. Là người “cầm chịch”, chịu trách nhiệm cho toàn bộ bài hát thuộc album, Finneas chắc chắn sẽ mang đến người nghe những cảm xúc ấn tượng, không thể nào quên. Với những đánh giá ban đầu chỉ sau vài giờ album phát hành, nhiều người nhận định đây tiếp tục sẽ là sản phẩm mang về nhiều giải Grammy cho sự nghiệp của nữ ca sĩ sinh năm 2001 này.