Không còn cover,Ái Phương mang đến điều hấp dẫn nào trong “The Ai Phuong Show” mùa 3?

Không còn cover,Ái Phương mang đến điều hấp dẫn nào trong “The Ai Phuong Show” mùa 3?

Sau 2 mùa lên sóng nhận được nhiều phản hồi tích cực cùng sự ủng hộ của khán giả, Ái Phương đã chính thức khởi động “The Ai Phuong Show” mùa 3. Đây là một trong Top những series cover được yêu thích trên Youtube. Thế nhưng, điều khiến người hâm mộ bất ngờ nhất trong màn “nhá hàng” chính là nữ ca sĩ đã quyết định “thay máu” hoàn toàn concept.

“The Ai Phuong Show” là một trong những thương hiệu cover được không ít khán giả yêu thích bởi sự chỉn chu từ góc quay, cách chọn lọc ca khúc cũng như những concept hình ảnh được xây dựng xuyên suốt để tạo cảm giác gần gũi. Ái Phương cho biết: “Việc mang đến một show cover những ca khúc nhạc Hoa lời Việt, Phương mong muốn đem đến một góc nhỏ hoài niệm dành cho những bạn cũng yêu thích những ca khúc nhạc Hoa bất hủ từng gắn liền với thế hệ 8x, 9x. Đồng thời, Phương cũng hy vọng tạo ra một màu sắc mới mẻ hơn, các bản phối hiện đại hơn để tiếp cận số đông như cách chia sẻ những điều Phương thích với khán giả của mình vậy”.

Ai-Phuong-2

Và nếu trong mùa 1, “The Ai Phuong Show” sử dụng góc quay đơn giản với không gian cố định chủ yếu trong studio cùng với các bài hát nhạc Hoa quen thuộc được chính Ái Phương viết lại lời Việt, khán giả lại tiếp tục chứng kiến sự nâng cấp không chỉ từ mặt hình ảnh mà còn concept khi “The Ai Phuong Show” trở lại với mùa 2. Theo đó, tái hiện không gian của Hồng Kông những năm 80-90, Ái Phương khiến khán giả “trụy tim” với những bản nhạc của các Thiên Hậu hoặc những giọng ca nổi tiếng của Hồng Kông thập niên 80-90. Chính sự quen thuộc nhưng vẫn có sự tươi mới, cộng với cách viết lời sát bản gốc, Ái Phương nhanh chóng nhận được những lời khen không ngớt không chỉ từ tín đồ nhạc Hoa mà còn những bạn trẻ. 

Processed-with-VSCO-with-s1-preset

Do đó, dù rất nhiều khán giả của nữ ca sĩ mong muốn “The Ai Phuong Show” sẽ nhanh chóng ra mắt mùa 3, nhưng vẫn không quên bày tỏ sự lo lắng rằng: Liệu Ái Phương còn “chiêu” gì để tạo nên sự lôi cuốn cho series cover đã đi đến mùa thứ 3? Và mới đây, giọng ca “Cô Đơn” đã gửi đến người hâm mộ câu trả lời với “The Ai Phuong Show” mùa 3 mang concept: “Bản Gốc”.

Theo chủ nhân của bản nhạc “Cô Dâu”, quyết định trở về với bản gốc là một ý tưởng mà cô và ê-kíp đã bàn bạc rất kỹ càng để tạo ra một bộ mặt cũng như làn gió mới cho một dự án dài hơi như “The Ai Phuong Show”. Bởi “Nếu Phương tiếp tục mang đến những bản cover, khán giả có thể sẽ cảm thấy nhàm chán và quá dễ đoán. Hơn nữa, việc liên tục mang đến các ca khúc cover, đôi lúc sẽ khiến mọi người định hình sai về mình. Do đó, Phương mong muốn khán giả của mình có thể nhìn thấy màu sắc và khía cạnh khác của Phương”. 

Processed-with-VSCO-with-s1-preset

Giải thích về bản gốc, Ái Phương cho biết “The Ai Phuong Show” mùa 3 sẽ đem đến các bản nguyên của những bài hát do chính nữ ca sĩ sáng tác mà khán giả chỉ được biết đến qua sự trình bày của các ca sĩ khác. Việc này cho thấy sự trở lại lần này vẫn giữ được tinh thần cover vốn dĩ của “The Ai Phuong Show” nhưng lại được thể hiện ở một sắc thái hoàn toàn khác. Dẫu chưa tiết lộ các bản nhạc sẽ xuất hiện trong series, Ái Phương cho biết: “Với Phương, đây có lẽ là lúc Phương có thể dành cho mình thời gian nhìn lại những đứa con tinh thần của mình sau ngần ấy năm. Phương nghĩ đến thời điểm này mình sẽ thể hiện nó theo một màu sắc khác, giống nhất với cảm xúc khi mình đặt bút sáng tác ra những bản nhạc đó”.

Hiện tại, chủ nhân hit “Đường Về Nhà” vẫn đang tìm kiếm ca khúc thực sự phù hợp với định hướng của mình để chính thức màn tái xuất đường đua V-Pop. Tuy nhiên, cô cho rằng bản thân không muốn quá vội vàng mà đưa ra lựa chọn không thích hợp. Hiện tại, Ái Phương mong muốn được dành thời gian nhiều hơn cho bản thân để nuôi dưỡng tâm hồn nhằm tìm ra cách nhìn lẫn tư duy âm nhạc mới mẻ hơn. Từ đó góp phần phục vụ cho việc sáng tác của nữ ca sĩ.

Processed-with-VSCO-with-s1-preset

Mặt khác, Ái Phương bày tỏ cô đang có những tìm hiểu nhất định về mảng diễn xuất và muốn thử sức trong lĩnh vực này để thêm vào hành trang của mình nhiều trải nghiệm mới. Việc ra mắt “The Ai Phuong Show” cũng là một món quà mà cô vẫn cố gắng thực hiện để có thể đáp lại thịnh tình của người hâm mộ dành cho mình.